Nghe xong câu chuyện “52 Blue” chắc không thánh nào buồn hơn đâu. Cá voi một mình gọi bạn suốt cuộc đời, bởi vì cô đơn không thể ngăn cản nó.

52hz là gì?

Có rất nhiều cá voi trong đại dương, điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ở đâu đó giữa Bắc Thái Bình Dương có một chú cá voi vô cùng đặc biệt. “52 Blue” – còn được gọi là “52 Hz”, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1989 bởi William Watkins thuộc Viện Hải dương học Woods Hole. Sở dĩ loài cá voi này được chú ý đến vậy là do âm thanh mà nó tạo ra hoàn toàn khác biệt so với những con cá cùng loài.GIFThông thường, tiếng kêu của cá voi xanh có tần số từ 15 đến 25 Hz, tương đương với nốt thấp nhất trên đàn piano.Đối với cá voi đặc biệt của chúng ta, con số này đạt tới 52 Hz, cao hơn khoảng 8 nốt so với tần số bình thường. Cái tên “52 Blue” ra đời từ đó.

Rất kỳ lạ nhưng vẫn lạc quan sống như chú cá voi cô độc nhất hành tinh này . Vì lý do này mà người ta nói rằng không một chú cá voi nào trên thế giới có thể bắt được sóng “52 Hz”. Và tất nhiên, khi không có khán giả, sẽ không có phản hồi. Tuy nhiên, “52 Blue” vẫn luôn bền bỉ gọi tên giữa đại dương mênh mông năm này qua năm khác. Không chỉ sử dụng một tần số duy nhất, chú cá voi này còn có một hướng di chuyển hoàn toàn riêng biệt. Các nhà nghiên cứu có thể dễ dàng theo dõi chuyển động của nó nhờ âm thanh đặc biệt, nhưng đường đi của “52 Blue” không liên quan gì đến khu vực di cư của loài cá voi thông thường.

Dù cô đơn nhưng vẫn lạc quan sống như chú cá voi cô độc nhất hành tinh này . Cho đến nay, vẫn chưa ai có cơ hội tận mắt chứng kiến ​​”52 Blue” hay ghi lại những hình ảnh về chú cá voi này. Tất cả những gì họ nghe được là cuộc gọi kỳ lạ từ cảm biến hải quân. Theo Kate Stafford, một nhà sinh vật biển ở Seattle, giới tính và thậm chí cả loài chính xác của “52 Blue” vẫn chưa được xác định, mặc dù nó có vẻ ngoài gần giống cá voi xanh.Dù cô đơn nhưng vẫn lạc quan sống như chú cá voi cô độc nhất hành tinh này . Chú cá voi đặc biệt này có lẽ vẫn đang hót cho bạn nghe đâu đó trong đại dương. Có thể đối với một số “52Hz” chỉ là một con cá voi cô đơn buồn bã.

Nhưng trên thực tế, hình ảnh chú cá voi này đã gần như trở thành một thông điệp truyền cảm hứng về một lối sống lạc quan: hãy luôn lên tiếng, dù bạn chỉ là một cá thể nhỏ bé. Thậm chí, câu chuyện về “52 Blue” còn được một ban nhạc người Anh sáng tác thành ca khúc “The Lonelylies Whale in the World”. Không những thế, tác giả Agnieszka Jurek (Đức) còn viết cuốn sách thiếu nhi mang tên “52 Hertz Wal” dựa trên chú cá voi này.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin