Những ngày gần đây, trào lưu ngắm ảnh người yêu qua màn hình máy tính trở nên phổ biến trên nền tảng Facebook và TikTok.

Ở trào lưu này, người dùng sẽ để hình ảnh người yêu của mình hiển thị trên màn hình máy tính, sau đó chụp lại khoảnh khắc bản thân đang ngắm hình ảnh của người yêu. Trào lưu này được đánh giá là đáng yêu và thú vị, hiện đã thu hút nhiều người thực hiện không chỉ riêng trên TikTok mà còn cả trên Facebook.

Trào lưu ngắm ảnh người yêu qua màn hình máy tính - 1
Trào lưu ngắm người yêu thu hút nhiều sự tham gia của giới trẻ (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, trào lưu này không chỉ dành riêng với những người đã có người yêu mà những người độc thân cũng tham gia dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tự hào vì khiến người yêu vui

Trương Quốc Thảo (TPHCM) là một trong những chàng trai thực hiện trào lưu và đăng tải lên mạng xã hội.

Trào lưu ngắm ảnh người yêu qua màn hình máy tính - 2
Trương Quốc Thảo thực hiện trào lưu chụp hình cùng người yêu qua màn hình máy tính (Ảnh: NVCC)

Quốc Thảo chia sẻ, khi lần đầu nhìn thấy trào lưu này, anh thấy nó rất đáng yêu, hấp dẫn và khiến anh tò mò về trào lưu này. Sau đó, Thảo quyết định thực hiện vì mong muốn có thể giới thiệu với mọi người về người yêu của mình cũng như chuyện tình cảm của mình.

“Mình thấy rất tự hào vì người yêu mình rất thích và rất vui khi thấy mình thực hiện trào lưu này”, Thảo chia sẻ.

Tự ngắm chính mình để bày tỏ tình yêu với bản thân

Khác với Quốc Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Anh (Hà Nội) là cô gái vẫn còn độc thân. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản cô gái trẻ thực hiện trào lưu này. Không cần chờ đợi để được ai đó ngắm, Tuyết Anh đã thực hiện trào lưu bằng cách tự ngắm chính mình qua màn hình máy tính.

Trào lưu ngắm ảnh người yêu qua màn hình máy tính - 3
Nhiều bạn trẻ tự ngắm chính mình khi thực hiện trào lưu (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Tuyết Anh, cô thực hiện trào lưu này vào lúc rảnh rỗi và cảm thấy ý tưởng này rất thú vị: “Ngẫm lại mình thấy nó rất thú vị vì mình chưa thấy ai đăng hay chụp 1 bức ảnh tự ngắm chính mình cả”.

Tuyết Anh cũng nói thêm: “Bản thân mình chưa có người yêu nên thay vì chờ đợi một ai đó ngắm mình (qua màn hình máy tính) thì mình đã tự làm để chứng tỏ mình đang tự yêu chính bản thân mình, thể hiện sự trân trọng của mình với cuộc sống hiện tại, đồng thời chứng minh việc mình vẫn ổn khi không có người yêu”.

Được thần tượng “ngắm”

Tuy vẫn còn đang độc thân nhưng khác với Tuyết Anh, Dương Khánh Huyền (Hà Nội) lại thực hiện trào lưu với thần tượng của mình là một nam ca sĩ người Hàn Quốc.

Trào lưu ngắm ảnh người yêu qua màn hình máy tính - 4
Huyền thực hiện trào lưu bằng cách ghép ảnh với thần tượng (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về lý do thực hiện trào lưu này, Huyền nói chỉ đơn giản là thấy nhiều người thực hiện nên cô cũng muốn làm theo. Vô tình, Huyền thấy một bạn khác thực hiện trào lưu bằng cách ghép ảnh thần tượng nên cô quyết định thực hiện theo: “Mình thấy mọi người làm nhiều nên cũng muốn được có người làm cho mình”.

Huyền cũng nói thêm, trào lưu này là cách các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau nên đây cũng là cách cô thể hiện tình cảm của mình với thần tượng.

“Đối với mình, việc này chỉ để thỏa mãn tình yêu của mình với thần tượng mà thôi, kể cả có người yêu thì mình cũng không bao giờ so sánh người yêu của mình với thần tượng được. Vậy nên những trào lưu ghép ảnh với thần tượng chỉ là việc hưởng ứng niềm vui của hầu hết fan girls (những người hâm mộ nữ) mà thôi”, Huyền nói.

Bên cạnh đó, trong tương lai, Huyền cũng muốn thực hiện trào lưu này cùng người yêu của mình ở trong tương lai.