Cách viết giấy biên nhận tiền - Học kế toán thuế hồ chí minh

Cách viết giấy biên nhận tiền

Cách viết giấy biên nhận tiền được rất nhiều người tìm hiểu. Giấy biên nhận tiền được sử dụng trong trường hợp giữa các bên có thỏa thuận giao nhận tiền và cần ghi chép lại việc giao nhận tiền đó làm căn cứ rõ ràng giữa hai bên, tránh việc xảy ra tranh chấp sau này. Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng trong rất nhiều các trường hợp như thỏa thuận mua bán, chuyển nhượng tài sản và trong các giao dịch dân sự. Vì thế bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết ngay cách viết giấy biên nhận tiền được hướng dẫn dưới đây

Về cách viết mẫu giấy biên nhận tiền cụ thể như sau:

  • Mở đầu là phần quốc hiệu và tiêu ngữ theo đúng quy định soạn thảo văn bản hành chính.
  • Tên mẫu đơn ghi rõ là giấy biên nhận tiền nhưng phải ghi in hoa có dấu và căn lề giữa.
  • Tiếp theo là ngày tháng, địa điểm thành lập biên bản cần ghi rõ ràng.
  • Thông tin về bên giao tiền và bên nhận tiền: Bao gồm họ và tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại… Các thông tin này áp dụng cho cả hai bên và cần ghi chính xác và đầy đủ.
  • Số tiền đã bàn giao ghi cụ thể bằng số và bằng chữ.
  • Thỏa thuận của hai bên: Thỏa thuận sau khi nhận tiền đầy đủ thì người giao tiền sẽ được sở hữu tài sản hay số hàng hóa là gì, ghi cụ thể  về thông tin tài sản.

Cách viết giấy biên nhận tiền được hướng dẫn rất chi tiết, các bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế khi có nhu cầu bàn giao tiền bạc để tránh xảy ra mâu thuẫn sau này. Chẳng hạn như khi cần soạn mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua hàng hóa, bạn sẽ phải tìm hiểu cách viết giấy như thế nào, nội dung của mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc tất nhiên là phải nói rõ lý do nhận tiền, số tiền đã nhận nhưng trình bày như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hoặc nếu đang có nhu cầu làm biên bản giao nhận tiền thì các bạn có thể download ngay mẫu giấy biên nhận tiền về sử dụng và điền các thông tin theo đúng thực tế trong từng trường hợp để đảm bảo nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất.

mau-giay-bien-nhan-tien

Để download mẫu giấy biên nhận tiền về máy, bạn có thể nhấn vào nút download ngay bên dưới.

download

Bài viết: Cách viết giấy biên nhận tiền

  • Related Posts

    Thêm bình luận