Bạn đang có dự định di chuyển đến Anh và điều bạn quan tâm múi giờ ở Anh là bao nhiêu? Múi giờ nước Anh cách Việt Nam bao nhiêu giờ? Làm thế nào để kiểm tra được số giờ chênh lệch chính xác nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc này giúp các bạn!

Múi giờ ở Anh là bao nhiêu?

giờ anh, giờ uk, giờ anh quốc, gio uk, múi giờ anh so với việt nam, gio nuoc anh, giờ bên anh, bây giờ là mấy giờ ở anh, gio o anh, múi giờ anh và việt nam, giờ hiện tại ở anh, việt nam cách nước anh mấy giờ, múi giờ ở anh, giờ vương quốc anh, múi giờ nước anh, mui gio anh, gio cua nuoc anh

Bây giờ là mấy giờ ở Anh ?

Múi giờ ở Anh là bao nhiêu? Giờ Anh (UK) được quу ᴠào giờ chuẩn theo thang đo Greenᴡich, tức là GMT + 00:00. Múi giờ Anh Quốc được lấу điểm gốc ở ᴠị trí là đài thiên ᴠăn Greenᴡich gần Luân đôn (Anh). Đâу được хem là nơi bắt đầu của 24 múi giờ trên thế giới.

Trước khi có ѕự ra đời của đường ѕắt, nước Anh ᴠẫn ѕử dụng giờ địa phương. Từ năm 1840, múi giờ Greenᴡich (GMT) được Đường ѕắt Great Weѕtern áp dụng đầu tiên ᴠà những đường ѕắt khác cũng bắt đầu ѕử dụng ᴠào những năm ѕau đó.

Từ năm 1847, Railᴡaу Clearing Houѕe đã thông qua múi giờ nàу ᴠà áp dụng cho những công tу đường ѕắt tại Anh. Thuật ngữ “thời gian đường ѕắt” cũng từ đó mà хuất hiện.

Trải qua nhiều thaу đổi, năm 1858 mới được thông qua chính thức. Sau đó, từ 14 tháng 5 năm 1880, Đảo Man đã áp dụng múi giờ GMT; Jerѕeу (1883); Guernѕeу (1913); Ireland (1916).

Múi giờ Anh so với Việt Nam

Để tính sự chênh lệch múi giờ ở Anh so với Việt Nam, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định ở Anh đang là mùa đông hay mùa hè. Vì vào mùa hè, múi giờ Anh sẽ được cộng thêm 1 tiếng (tức là GMT + 1) trong khi vào mùa đông, nước Anh sử dụng múi giờ GMT + 0.

  • Nếu hiện tại ở Anh đang là mùa Đông, thì múi giờ Anh và Việt Nam sẽ cách nhau 7 tiếng vì múi giờ Việt Nam chuẩn là GMT +7. Do Việt Nam nằm ở phía Đông của nước Anh, nên thời gian ở Việt Nam sẽ đi trước nước Anh. Ví dụ nếu ở Anh đang là 6 giờ sáng ngày 10 tháng 12, thì ở Việt Nam sẽ là 13 giờ trưa ngày 10 tháng 12.
  • Nếu bạn xác định được ở Anh đang là mùa hè, thì chênh lệch múi giờ Việt Nam và Anh là 6 tiếng. Cũng tương tự như trường hợp trên, thời gian ở Việt Nam vẫn sẽ đi trước nước Anh 6 tiếng. Chẳng hạn như nếu ở Việt Nam đang là 11 giờ sáng ngày 18 tháng 6 thì ở Anh sẽ là 5 giờ sáng 18 tháng 6.

Vì sao giờ nước Anh đổi 2 lần trong năm

giờ anh, giờ uk, giờ anh quốc, gio uk, múi giờ anh so với việt nam, gio nuoc anh, giờ bên anh, bây giờ là mấy giờ ở anh, gio o anh, múi giờ anh và việt nam, giờ hiện tại ở anh, việt nam cách nước anh mấy giờ, múi giờ ở anh, giờ vương quốc anh, múi giờ nước anh, mui gio anh, gio cua nuoc anh

Vì sao múi giờ nước Anh đổi giờ 2 lần trong năm

Daylight saving time (DST) – Tiết kiệm ánh sáng ban ngày (mùa hè) là hình thức thay đổi thời gian tạm thời để buổi chiều có nhiều ánh sáng và buổi sáng có ít hơn.

Thông thường đồng hồ sẽ được chỉnh cho chạy nhanh hơn 1h vào mùa Xuân và lùi lại vào mùa Thu. Để xuất này được đưa ra từ năm 1895 bởi George Vernon Hudson. Từ đó đến này đã có rất nhiều nước áp dụng hình thức này và với mức độ thay đổi thời gian khác nhau.

Hiện tại vẫn còn một số tranh cãi về lợi ích từ việc thêm bớt ánh sáng cho người dân. Có người cho rằng việc có thêm ánh sáng vào buổi chiều sẽ giúp cho mọi người có thời gian tham gia các hoạt động thể thao sau khi làm việc.

Nhưng nó lại ảnh hưởng đến nông nghiệp, các hoạt động và doanh nghiệp gắn liền với mặt trời. Việc thay đổi thời gian này cũng có ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ phạm tội. Theo đó, số lượng người phạm tội giảm đi vì buổi chiều có nhiều ánh sáng hơn.

Mặc dù mục đích chính khi tác giả đưa ra ý tưởng này là giúp mọi người dùng ít điện hơn, tiết kiệm hơn vào mùa hè khi làm cho ban ngày dài hơn, nhưng các tổ chức nghiên cứu vẫn chưa thực sự chứng minh được tầm ảnh hưởng của ánh sáng với sử dụng điện năng.

Việc thay đổi thời gian này đôi khi cũng gây ra một số phiền phức như việc chấm công giờ lao động, giờ giấc các cuộc họp, các phần mềm chạy dựa theo thời gian cũng sẽ bị ảnh hưởng và gây lỗi.

Tại Anh họ gọi DST là British Summer Time. BST bắt đầu hoạt động từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 cho đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10.

Toàn bộ đồng hồ trên nước Anh sẽ được điều chỉnh để chạy nhanh hơn 1 tiếng so với giờ chuẩn quốc tế được đặt tại Greenwich (GMT:Greenwich Mean Time) vào tháng 3. Thời gian quy ước chuyển đổi là lúc 1 giờ sáng. Khi đồng hồ bắt đầu chỉ 00:59:59, giây tiếp theo sẽ chuyển sang 02:00:00 (Thêm 1h).

BST sẽ kết thúc vào tháng 10, khi đồng hồ chỉ 01:59:59, giây tiếp theo sẽ chuyển sang 01:00:00 (lùi lại 1h).

Cách hạn chế ảnh hưởng lệch múi giờ khi đi Anh

Sau đây GVS xin được gửi đến các bạn một số cách để hạn chế những ảnh hưởng của sự thay đổi múi giờ tại Anh

giờ anh, giờ uk, giờ anh quốc, gio uk, múi giờ anh so với việt nam, gio nuoc anh, giờ bên anh, bây giờ là mấy giờ ở anh, gio o anh, múi giờ anh và việt nam, giờ hiện tại ở anh, việt nam cách nước anh mấy giờ, múi giờ ở anh, giờ vương quốc anh, múi giờ nước anh, mui gio anh, gio cua nuoc anh

Cách hạn chế ảnh hưởng lệch múi giờ khi đi Anh

Khi bay từ Việt Nam sang Anh, thông thường các chuyến bay là qua đêm, vì vậy một chuyến bay vào đầu buổi tối sẽ giúp bạn đến Anh vào sáng sớm. Và việc thay đổi múi giờ đột ngột như vậy dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế tình trạng lệch múi giờ khi di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Anh.

Chuẩn bị trước

Dành hai tuần trước khi đi du lịch và dần dần đặt giờ đi ngủ và thời gian thức dậy sớm hơn 10 hoặc 15 phút mỗi ngày. Điều chỉnh đồng hồ cơ thể dần dần sẽ giúp việc chuyển sang múi giờ mới dễ dàng hơn nhiều. Nghỉ ngơi đầy đủ trước khi rời đi. Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ trong 2 ngày trước khi bay đến Anh du lịch. Vì múi giờ Anh chậm hơn Việt Nam 6-7 tiếng, vì vậy tránh hoạt động nhiều và cố gắng đi ngủ sớm hơn một chút và thức dậy sớm hơn một chút.

Di chuyển xung quanh

Hãy linh hoạt trong suốt chuyến bay. Hãy thử và di chuyển cơ thể nhiều nhất có thể khi ngồi trên ghế, chẳng hạn như co duỗi mắt cá chân và đầu gối, nhẹ nhàng cuộn đầu và kéo giãn cơ cổ, duỗi hai tay về phía trước và xoay cổ tay. Nếu có thể đứng dậy và đi bộ một chút, hãy thử làm như vậy để cơ thể thoải mái hơn.

Ăn uống lành mạnh

Hạn chế hoặc không dùng caffeine, đường và rượu vào đêm hôm trước và ngày của chuyến bay. Một chuyến bay dài có thể rất mất nước. Đừng ăn một bữa ăn nặng bụng nhiều calo trước hoặc trong chuyến bay. Ăn nhẹ và uống nước thường xuyên. Rượu và các chất kích thích khác sẽ làm cơ thể căng thẳng hơn.

Tránh đi ngủ liền khi vừa đến Anh

Hãy tỉnh táo – đó là cách duy nhất để làm quen với múi giờ địa phương; do đó hãy bắt đầu du lịch và khám phá ngay lập tức. Cố gắng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp bạn tỉnh táo, ít buồn ngủ hơn; hoặc bạn có thể đi dạo quanh khu bạn ở, mua một ít cà phê, dạo phố, shopping. Sau đó đi ngủ lúc 8- 9 giờ tối và thức dậy vào thời gian bình thường, sẵn sàng cho ngày thứ hai.

Thích nghi với múi giờ địa phương

Khi đến Anh, đừng cố gắng chuyển đổi múi giờ Anh về thành múi giờ tại Việt Nam, bạn chỉ cần nắm rõ về thời gian ở địa điểm mới. Nếu có điều gì đó thú vị để đi và làm, hãy làm nó và tiếp tục với cuộc sống hàng ngày như thể không có thay đổi thời gian diễn ra.

Như vậy là bạn đã có thể hoàn toàn thoải mái để làm visa đi Anh rồi đó

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về múi giờ ở Anh so với múi giờ Việt Nam cũng như một số mẹo giúp cơ thể thích nghi tốt hơn!