Các gói vay ngân hàng phổ biến

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng có rất nhiều các gói vay phổ biến dành cho cá nhân và doanh nghiệp như vay mua nhà ở, vay mua ô tô, vay kinh doanh,… Các gói vay này có quy định về mức lãi suất, thời gian đáo hạn và hạn mức vay khác nhau:

Vay nhu cầu nhà ở

Hiện nay trên thị trường các ngân hàng đều có gói vay nhà ở, bạn sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình với những chính sách hỗ trợ hấp dẫn:

 • Thời hạn vay: lên đến 20 năm
 • Lãi suất vay: chỉ từ 10%/ năm
 • Hạn mức vay: lên đến 100% giá trị ngôi nhà
Vay nhu cầu nhà ở - Một trong các gói vay ngân hàng phổ biến

Vay mua ô tô

Gói cho vay mua ô tô của các ngân hàng giúp đáp ứng được nhu cầu mua xe của khách hàng, nhằm phục vụ di chuyển cho công việc, cuộc sống hàng ngày hoặc kinh doanh. Các gói vay mua ô tô thường có các chính sách vay như sau:

 • Thời hạn vay: 7 – 10 năm
 • Lãi suất vay: 8% – 13%/ năm
 • Hạn mức vay: tối đa 100% giá trị xe ô tô

Xem thêm: Top 5 dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh phổ biến

Vay mua ô tô

Vay du học

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng nhiều bậc phụ huynh có nhu cầu cho con, em mình đi du học ở các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Úc,… Tuy nhiên mức học phí và chi phí sinh hoạt tại các nước này thường khá cao, vượt qua khả năng chi trả của nhiều bậc phụ huynh. Các gói vay du học sẽ giúp các gia đình giảm nhẹ được gánh nặng tài chính cho mình, với các đặc điểm như sau:

 • Lãi suất vay: chỉ từ 6.5%/ năm
 • Hạn mức vay: lên đến 100% tổng chi phí du học
 • Thời hạn vay: Tối đa lên đến 10 năm
Vay ngân hàng với mục đích du học

Vay sản xuất kinh doanh

Đối với các khoản vay phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, người đi vay cần có tài sản đảm bảo. Ngoài ra, với chính sách được nhà nước ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhiều ngân hàng cũng đang có các chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng vay vốn phục vụ cho việc sản xuất.

 • Thời hạn vay: tối đa 7 năm
 • Lãi suất vay: chỉ từ 6,8%/ năm với khoản vay ngắn hạn và từ 9% với khoản vay dài hạn
 • Hạn mức vay: Lên đến 3 tỷ đồng
Vay vốn nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh

Vay tín dụng

Với các gói vay tín dụng, bạn có thể lựa chọn giữa hình thức vay cầm cố hoặc có tài sản đảm bảo.

 • Khi chọn gói vay cầm cố, bạn cần có một hoặc nhiều giấy tờ có giá (GTCG) hoặc thẻ tiết kiệm (TTK) để cầm cố với ngân hàng. Khi vay cầm cố, ngân hàng sẽ giữ bản gốc của các loại giấy tờ này. Ngoài ra, thời hạn vay, lãi suất vay và hạn mức khoản vay cũng sẽ phụ thuộc vào giá trị của GTCG/TTK.
 • Với gói vay có bảo đảm bằng tài sản, nghĩa vụ trả nợ của khách hàng được cam kết bằng việc cầm cố/ thế chấp tài sản đó hoặc bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba. Gói vay này có hạn mức lên đến 2 tỷ đồng và thời hạn vay lên đến 96 tháng, lãi suất vay linh hoạt dựa vào giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn vay.
Vay tín dụng là gói vay phổ biến

Mặc dù các gói vay ngân hàng đã rất quen thuộc với người Việt từ xưa đến nay. Tuy nhiên với sự phát triển của lĩnh vực tài chính, ngày càng có thêm nhiều gói vay từ các công ty tài chính với những ưu điểm vượt trội và phù hợp hơn. Các gói vay này có nhiều lợi thế như không cần tài sản thế chấp, lãi suất hấp dẫn, thời hạn vay dài và khoản trả trước thấp. Bên cạnh đó, nó còn khắc phục được các nhược điểm của các gói vay ngân hàng như hồ sơ khoản vay rườm rà, thời gian xét duyệt lâu và chưa có nhiều các tính năng hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất

Thanh toán khoản vay tín dụng bằng ví điện tử ZaloPay đơn giản, tiện lợi

Với những ưu điểm vượt trội, ví điện tử ZaloPay là ứng dụng được nhiều khách hàng lựa chọn khi tra cứu và thanh toán các khoản vay tài chính:

 • An toàn bảo mật: ZaloPay được người dùng đánh giá rất cao về sự an toàn khi đạt nhiều tiêu chuẩn bảo mật quốc tế: Level 1 hệ thống PCI – DSS, chứng chỉ ISO 27001, công nghệ Tokenization, bảo mật kép với mật khẩu và mã OTP, sinh trắc học (Face ID và vân tay)
 • Ưu đãi hấp dẫn: Các dịch vụ thanh toán khoản vay đều có chương trình ưu đãi hấp dẫn hàng tháng dành riêng cho từng khách hàng. Ngoài ra, hầu hết các khoản giao dịch đều được miễn phí thanh toán
thanh toán khoản vay tín dụng bằng ví điện tử zalopay
 • Thao tác nhanh chóng và dễ dàng: Với giao diện thân thiện với người dùng, các bước thao tác trên ứng dụng ZaloPay chỉ mất khoảng vài giây để thực hiện
 • Ghi lại lịch sử giao dịch: Bạn chỉ cần đăng nhập 1 lần hồ sơ khoản vay của mình, các thông tin về khoản vay sẽ được lưu lại, giúp bạn dễ dàng tra cứu và thực hiện các giao dịch lần tới dễ dàng hơn

Xem thêm: Thanh toán vay tiêu dùng tiện lợi với ZaloPay

Trên đây là thông tin về các gói vay ngân hàng phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các gói vay từ các công ty tài chính với những ưu điểm vượt trội hơn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin về các gói vay đầy đủ và chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng ví điện tử ZaloPay để thanh toán các khoản vay tài chính để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn.