Kích hoạt thẻ Techcombank giúp bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người có tài khoản và đã thực hiện phát hành thẻ ATM nhưng lại không biết làm sao để kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng và đúng chuẩn nhất.

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ của Ngân hàng thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam mà chưa nắm rõ được hết các tính năng của thẻ Techcombank thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản nhất.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng và đơn giản nhất
Cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng và đơn giản nhất

Đôi nét về thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM Techcombank là sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 7810 do chính ngân hàng Techcombank cung cấp và quản lý để khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ như rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn. Chỉ với một tấm thẻ nhỏ gọn, khách hàng có thể thanh toán mọi loại hóa đơn ở các điểm giao dịch chấp nhận quẹt thẻ.

Điều kiện đặc biệt để khách hàng sử dụng tất cả các dịch vụ kể trên là trong thẻ phải luôn luôn có tiền. Sử dụng thẻ ATM của Techcombank có điểm ưu Việt nhất là mọi hoạt động đều được thực hiện online. Qua đó mọi người có thể dễ dàng xem thông tin tài khoản và quản lý hợp lý tài khoản chi tiêu của mình. Thay vì dùng tiền mặt thì sử dụng thẻ ATM có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Khách hàng sử dụng thẻ ATM có thể giúp bạn chuyển tiền nhanh hơn và an toàn hơn thông qua Mobile và Internet banking. Dù khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng này thì vẫn có thể đến ATM của ngân hàng khác để thực hiện giao dịch. Vì đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đều liên kết với nhau.

Thẻ ATM Techcombank là sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 7810
Thẻ ATM Techcombank là sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 7810

Tại sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?

Khi đăng ký mở thẻ tại Techcombank thì nhiều người nghĩ rằng chỉ cần nhận được thẻ là có thể sử dụng bình thường và không cần kích hoạt. Tuy nhiên, chính điều này gây lên nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng thẻ. Bởi lẽ, khi gửi thẻ đến tay khách hàng thì ngân hàng đã ghi rõ yêu cầu cùng mã PIN kích hoạt thẻ.

Vì khi khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ Techcombank thì các nhân viên mới nhận được thông tin thẻ hoạt động để quản lý. Do đó, nếu không kích hoạt thì ngân hàng sẽ không xác nhận thẻ đang hoạt động. Lúc này thì chiếc thẻ của bạn chỉ là vật vô tri vô giác và không thể thực hiện giao dịch chuyển khoản, rút tiền và nhiều tiện ích khác.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Các cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng, dễ dàng

Sau khi tìm hiểu về thẻ ATM Techcombank là gì cũng như lý do tại sao cần kích hoạt thẻ thì tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng, dễ dàng.

Kích hoạt qua cây ATM

Tất nhiên, thẻ ATM thì kích hoạt tại cây ATM là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Muốn kích hoạt thẻ Techcombank qua cây ATM thì bạn chỉ cần đến cây ATM Techcombank ở gần bạn nhất.

Kích hoạt thẻ Techcombank qua cây ATM
Kích hoạt thẻ Techcombank qua cây ATM
 • Bước 1: Nhét thẻ vào cây ATM rồi chọn tiếng Việt để dễ thao tác hơn.
 • Bước 2: Nhập mã PIN rồi nhấn OK để tiền hành kích hoạt
 • Bước 3: Đổi mã PIN sau khi hệ thống yêu cầu kích hoạt thẻ Techcombank
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình kích hoạt và rút thẻ ATM ra khỏi cây.

Lưu ý: Tùy theo loại thẻ trả trước thì mã PIN là 6 số còn thẻ Visa thì mã PIN là 4 số.

Kích hoạt bằng tin nhắn

Khi đăng ký tài khoản và mở các loại thẻ Techcombank thì khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS banking. Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ Techcombank theo tin nhắn bạn cần thực hiện theo cách sau.

 • Bước 1: Vào mục tin nhắn của điện thoại rồi chọn soạn tin mới.
 • Bước 2: Nhập số 8049 vào mục Tin nhắn đến
 • Bước 3: Tiến hành soạn tin theo cú pháp TCBKHT_6 số đầu_4 số cuối_số CMND. (6 số đầu và 4 số cuối là số in trên mặt trước của thẻ).
 • Bước 4: Tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận kích hoạt số thẻ và yêu cầu đổi mã PIN nếu muốn.

Kích hoạt tại F@st Mobile Online

Kích hoạt tại F@st Mobile Online là một cách dễ dàng vì chỉ cần thao tác ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa có F@st Mobile thì chỉ cần vào Appstore hoặc CHplay gõ tìm kiếm F@st Mobile rồi tải về.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng theo số điện thoại và mật khẩu riêng.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chính, bạn chọn “Kích hoạt thẻ
 • Bước 3: Nhập 6 số đầu và 4 số cuối được in trên bề mặt thẻ. Sau khi hoàn tất bạn chọn “Xác nhận” để kích hoạt thẻ.

Kích hoạt bằng cách liên hệ tổng đài ngân hàng Techcombank

Kích hoạt bằng cách liên hệ tổng đài ngân hàng Techcombank sẽ được nhân viên hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Nếu khách hàng ở trong nước thì gọi 1800 588 822 còn khách hàng ở ngoại quốc thì gọi 84 24 3944 6699 để được nhân viên hỗ trợ kích hoạt thẻ.

Kích hoạt qua các chi nhánh, văn phòng của Techcombank

Nếu như các cách kích hoạt thẻ Techcombank ở trên quá khó thực hiện thì bạn có thể chọn cách kích hoạt qua các chi nhánh, văn phòng ở gần bạn nhất. Bạn chỉ cần mang thẻ và CCCD đến chi nhánh gần nhất vào buổi sáng từ 7h30 -11h30 và buổi chiều từ 13h00 – 17h00 từ T2 – Sáng T7.

Một số câu hỏi khách hàng thường băn khoăn

Khi kích hoạt thẻ Techcombank có nhiều vấn đề mà khách hàng gặp phải. Một số câu hỏi khách hàng thường băn khoăn có thể kể đến như sai.

Mất khoản bao lâu để kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank?

Với các cách kích hoạt thẻ được chia sẻ bên trên thì chỉ mất khoảng từ 5 – 10 phút là bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thành công.

Nếu không kích hoạt thẻ ATM thì có làm sao không?

Nhiều người khi nhận thẻ thường quên mất không kích hoạt thẻ nên họ băn khoăn không kích hoạt thẻ ATM thì có làm sao không? Nếu không kích hoạt thẻ sau khi nhận thì chỉ sau 30 ngày, thẻ của khách hàng sẽ bị khóa hoàn toàn. Lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ chuyển khoản, rút tiền từ thẻ, rút tiền không cần thẻ Techcombank,… .

Các cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank nhanh chóng
Các cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank nhanh chóng

Tại sao lại không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thành công được?

Trong quá trình kích hoạt thẻ có nhiều trường hợp không được xác nhận kích hoạt thẻ. Lý do vì do bạn nhập số không chính xác. Bên cạnh đó thì còn do việc kích hoạt quá 30 ngày phát hành sẽ bị tạm khóa.

Vừa rồi chúng tôi đã gửi đến bạn đọc thông tin chia sẻ về cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng, đơn giản nhất. Hy vọng bài chia sẻ này giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng thẻ ATM cũng như các dịch vụ của ngân hàng Techcombank.