Download báo cáo thực tập kế toán – Học kế toán thuế hồ chí minh https://hocketoanthuehcm.edu.vn Chuyên đào tạo kế toán thuế trên chứng từ thực tế Thu, 30 May 2019 13:44:35 -0700 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.9.10 Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/cach-noi-khi-dung-truoc-hoi-dong-phan-bien.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/cach-noi-khi-dung-truoc-hoi-dong-phan-bien.html#respond Mon, 05 Jun 2017 06:59:55 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=6704 Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện. Dù đề tài khoá luận tốt nghiệp ngành kế toán của các bạn là gì thì khi thuyết trình đều phải có ba phần chính: Giới thiệu, thân bài và kết luận. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Lời mở đầu không hay sẽ làm người nghe ...

The post Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện. Dù đề tài khoá luận tốt nghiệp ngành kế toán của các bạn là gì thì khi thuyết trình đều phải có ba phần chính: Giới thiệu, thân bài và kết luận. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Lời mở đầu không hay sẽ làm người nghe sao nhãng hoặc nguy hiểm hơn là mất kiên nhẫn, mất sự tư tin nên chỉ chăm chăm nhìn vào slide đọc từ đầu đến cuối để cho mau qua bài thuyết trình.

Bài viết dưới đây chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên kế toán cách nói/ thuyết trình bài báo cáo khóa luận tốt nghiệp khi đứng trước hội đồng phản biện sẽ giúp phần nào hoàn thiện “cửa ải” cuối cùng trước khi rồi khỏi ghế nhà trường.

Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện

Hình ảnh: Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện báo cáo khoá luận tốt nghiệp kế toán

1. Cách mở đầu bài thuyết trình/báo cáo khóa luận ấn tượng

Việc đầu tiên trong phần giới thiệu là thu hút sự tập trung và quan tâm của người nghe. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa ra một câu hỏi, kể một vấn đề/câu chuyện, tuyên bố đáng chú ý hay một câu trích dẫn.

Trong quá trình thu hút sự chú ý, hãy chắc chắn nêu chủ đề đề tài. Sau đó bạn có thể nói tiếp phần tóm tắt nghiên cứu và bối cảnh nghiên cứu như đã thiết kế dàn ý.

Lưu ý: Mở đầu bài thuyết trình, tâm lý của bạn thường hồi hộp. Lúc này nên nhìn về bên dưới, tìm kiếm một vài ánh mắt và nụ cười cổ vũ của các bạn cùng lớp để lấy tinh thần, tiếp tục bài nói.

2. Nói nội dung chính của đề tài

 • Nghệ thuật chuyển tông

Chuyển tông là bạn chuyển từ phần này sang phần khác hay slide này sang slide khác. Lúc này bạn dùng từ ngữ để cho người nghe biết được rằng bạn đang chuyển sang một slide/ý khác hoặc nhấn mạnh một điểm nào đó. Ví dụ:

+ Thêm thông tin có cùng ý nghĩa: có thể dùng những chữ sau đây: Hơn nữa, thêm nữa, thêm nữa, thêm, thêm vào, thêm vào, tương tự, đầu tiên, thứ hai, thứ ba, cuối cùng, v.v…

+ Cho ví dụ: Ví dụ như, đặc biệt, hãy để tôi đưa cho bạn một ví dụ cụ thể, chúng ta hãy nhìn vào một ví dụ từ một trong những … của chúng tôi, v.v…

+ Nhấn mạnh hay giải thích thêm những gì đã nói: Một lần nữa, ngắn gọn, nói cách khác, trong ngắn hạn, điều này có nghĩa, v.v…

+ Nhấn mạnh kết luận như là một hệ quả của lí luận trước đó: vì thế, nên, do đó, kết quả, do đó, cho phù hợp, v.v…

+ Tóm lược những điểm đã trình bày: Trong tóm tắt, để tóm tắt, để kết luận, để kết luận, trong ngắn hạn, v.v…

Một cách chuyển tông khác cũng khá hữu hiệu là tự đặt câu hỏi rồi… tự trả lời. Phương pháp này giúp duy trì sự tập trung, chú ý của người nghe.

 • Cách nói về biểu đồ, bảng số liệu

– Các biểu đồ phổ biến mà bạn có thể dùng là biểu đồ dây, biểu đồ tròn, biểu đồ cột, biểu đồ tán xạ,…

– Nhìn chung khi bạn chiếu các biểu đồ hay bảng số liệu lên slide, bạn cần giới thiệu nó trình bày dữ liệu về điều gì, các ký hiệu và đơn vị tính trên biểu đồ, bảng số liệu. Trình tự bạn có thể tham khảo như sau:

+ Giới thiệu hình này là gì,
+ Mô tả những vị trí cần chú ý,
+ Tiếp theo mô tả nội dung là gì…

– Một biểu đồ như thế bạn có thể dành ra 1 phút để trình bày.

– Tốt nhất bạn có thể dùng Pointer (bút chiếu) để chỉ vào những điểm quan trọng của biểu đồ khi nói. Chú ý không quơ Pointer loạn xạ. Nếu không bạn có thể cầm trên tay một cây bút và bước lên bục giảng để chỉ vào ảnh trên màn chiếu.

3. Cách kết thúc bài thuyết trình/báo cáo khoá luận

– Việc mở đầu thì cần phải hay, nhưng biết cách kết thúc là cả một nghệ thuật (Longfellow)

– Bất kể đề tài tốt nghiệp của bạn là gì, phần kết của phải thực hiện được hai chức năng chính:

+ Cho Hội đồng phản biện/người nghe biết bạn sắp kết thúc bài nói.
+ Củng cố sự hiểu biết của người nghe về ý chủ đạo của bạn, tức kết quả nghiên cứu của đề tài (thường là câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu).

Vậy, làm thế nào để báo hiệu kết thúc bài nói và củng cố ý chủ đạo?

Hiển nhiên qua các buổi thuyết trình tiểu luận môn học trong lớp, bạn đã thấy người nói kết thúc bài thuyết trình rất đột ngột đến nỗi bạn và giảng viên phải ngạc nhiên. Để lại cho người nghe một cảm giác bối rối và không thoả mãn.

Để tránh điều đó, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như:

+ Để kết luận/ kết thúc…
+ Một ý kiến sau cùng…
+ Mục đích của tôi/em là….
+ Cho phép tôi/em kết thúc bằng câu nói/trích dẫn….

Kiên Huỳnh

Bài viết: “Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện”

học kế toán thực hành

Có thể bạn quan tâm:

  7 sai lầm thường gặp khi kế toán bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

The post Cách nói khi đứng trước hội đồng phản biện appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/cach-noi-khi-dung-truoc-hoi-dong-phan-bien.html/feed 0
Đề tài báo cáo thực tập kế toán https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/de-tai-bao-cao-thuc-tap-ke-toan.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/de-tai-bao-cao-thuc-tap-ke-toan.html#comments Tue, 27 Dec 2016 04:54:20 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=5759 Đề tài báo cáo thực tập kế toán. Làm thế nào để được chọn đề tài báo cáo thực tập kế toán phù hợp? Bài viết dưới đây chia sẽ những mẫu đề tài mà sinh viên kế toán thường hay sử dụng. Các bạn tham khảo và chọn cho mình một đề tài thích ...

The post Đề tài báo cáo thực tập kế toán appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Đề tài báo cáo thực tập kế toán. Làm thế nào để được chọn đề tài báo cáo thực tập kế toán phù hợp? Bài viết dưới đây chia sẽ những mẫu đề tài mà sinh viên kế toán thường hay sử dụng. Các bạn tham khảo và chọn cho mình một đề tài thích hợp nhé.

Để tải File các mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán về tham khảo thêm, các bạn Chat trực tiếp với tư vấn viên để xin link tải về nhé.

de-tai-bao-cao-thuc-tap-ke-toan

Hình ảnh: Đề tài báo cáo thực tập kế toán

Các đề tài về báo cáo thực tập kế toán và luận văn thường gặp:

1. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
2. Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ
3. Kế toán chi phí SX và tính giá thành sản phẩm
4. Kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành công trình
5. Kế toán thành phẩm, tiêu thụ và kết quả tiêu thụ
6. Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh
7. Kế toán lưu chuyển hàng hóa
8. Kế toán các nghiệp vụ xuất nhập khẩu
9. Kế toán xác định và phân phối kết quả kinh doanh
10. Kế toán thu chi và chênh lệch thu chi
11. Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh dịch vụ
12. Kế toán các nghiệp vụ thuế tại doanh nghiệp
13. Kế toán tài sản cố định (hữu hình) và bất động sản đầu tư
14. Kế toán vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh toán

Ngoài các đề tài kể trên sinh viên có thể chọn đề tài khác nhưng phải được sự chấp thuận của giảng viên hướng dẫn.

Đề tài báo cáo thực tập kế toán sinh viên lựa chọn và viết cho báo cáo thực tập tốt nghiệp có thể liên quan đến một hay một số nội dung gắn liền với công việc thực tế tại đơn vị thực tập hoặc có thể lựa chọn đề tài có nội dung liên quan đến các vấn đề đặt ra cần giải quyết của ngành chứ không chỉ gói gọn tại đơn vị thực tập.

Trong báo cáo thực tập tốt nghiệp, sinh viên sẽ trình bày cơ sở lý luận về đề tài lựa chọn, những vấn đề thực tế tại các đơn vị thực tập hoặc thực tiễn có trong xã hội liên quan đến nội dung đề tài và đưa ra các nhận xét của mình. Sinh viên có thể đưa ra các đề xuất của mình dưới góc độ khả năng nhận định và suy nghĩ độc lập của sinh viên dựa trên nền tảng kiến thức đã học.
Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán sau khi hoàn thành cần có xác nhận và nhận xét của đơn vị thực tập về quá trình làm việc tìm hiểu của sinh viên, tính xác thực của những vấn đề đã nêu trong đề tài cũng như những đánh giá từ phía đơn vị đối với các nhận xét, các đề xuất nêu ra trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong những trường hợp đặc biệt khác, tùy theo nội dung của đề tài, giáo viên hướng dẫn sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của báo cáo do sinh viên thực hiện.

Bài viết: “Đề tài báo cáo thực tập kế toán”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm: Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp

The post Đề tài báo cáo thực tập kế toán appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/de-tai-bao-cao-thuc-tap-ke-toan.html/feed 4
Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-viet-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-viet-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap.html#respond Mon, 26 Dec 2016 05:05:42 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=5750 Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán. Bài viết dưới đây gửi đến các bạn các mẫu “lời cảm ơn” trong một bài báo cáo thực tập, các bạn tham khảo nhé. Lời cảm ơn 1 Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc ...

The post Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán. Bài viết dưới đây gửi đến các bạn các mẫu “lời cảm ơn” trong một bài báo cáo thực tập, các bạn tham khảo nhé.

cach-viet-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap

Hình ảnh: Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán

Lời cảm ơn 1

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô của trường …………………., đặc biệt là các thầy cô khoa …………………. của trường đã tạo điều kiện cho em thực tập ở khoa để có nhiều thời gian cho khóa luận tốt nghiệp. Và em cũng xin chân thành cám ơn thầy/cô …………………. đã nhiệt tình hướng dẫn hướng dẫn em hoàn thành tốt khóa thực tập.

Trong quá trình thực tập, cũng như là trong quá trình làm bài báo cáo thực tập, khó tránh khỏi sai sót, rất mong các thầy, cô bỏ qua. Đồng thời do trình độ lý luận cũng như kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế nên bài báo cáo không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được ý kiến đóng góp thầy, cô để em học thêm được nhiều kinh nghiệm và sẽ hoàn thành tốt hơn bài báo cáo tốt nghiệp sắp tới.
Em xin chân thành cảm ơn!

Lời cảm ơn 2
Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập ở giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý thầy cô ở Khoa …………………. – Trường Đại Học ………………….  với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Và đặc biệt, trong học kỳ này, khoa đã tổ chức cho chúng em được tiếp cận với môn học mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành khoa …………………. cũng như tất cả các sinh viên thuộc các chuyên ngành khoa ………………….. khác. Đó là môn học “………………….”. Em xin chân thành cảm ơn thầy/cô …………………. đã tận tâm hướng dẫn chúng em qua từng buổi học trên lớp cũng như những buổi nói chuyện, thảo luận về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Nếu không có những lời hướng dẫn, dạy bảo của thầy thì em nghĩ bài thu hoạch này của em rất khó có thể hoàn thiện được. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy. Bài thu hoạch được thực hiện trong khoảng thời gian gần 3 tuần. Bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, kiến thức của em còn hạn chế và còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót là điều chắc chắn, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý thầy cô và các bạn học cùng lớp để kiến thức của em trong lĩnh vực này được hoàn thiện hơn.
Lời cảm tạ thầy/cô ………………… Sau cùng, em xin kính chúc quý thầy cô trong khoa ………………….. và thầy hiệu trưởng – …………………. thật dồi dào sức khỏe, niềm tin để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau.
Trân trọng. ……………., ngày … tháng … năm …..
Sinh viên thực hiện (ký và ghi họ tên)

Lời cảm ơn 3
Để hoàn thành khóa luận này, em xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy …………………., đã tận tình hướng dẫn trong suốt quá trình viết Báo cáo tốt nghiệp.
Em chân thành cảm ơn quý thầy, cô trong khoa …………………., Trường …………………. đã tận tình truyền đạt kiến thức trong những năm em học tập. Với vốn kiến thức được tiếp thu trong quá trình học không chỉ là nền tảng cho quá trình nghiên cứu khóa luận mà còn là hành trang quí báu để em bước vào đời một cách vững chắc và tự tin.
Em chân thành cảm ơn Ban giám đốc ……………………………………………………….. đã cho phép và tạo điều kiện thuận lợi để em thực tập tại công ty.
Cuối cùng em kính chúc quý thầy, cô dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp cao quý. Đồng kính chúc các cô, chú, anh, chị trong công ty ………………….luôn dồi dào sức khỏe, đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong công việc.

Lời cảm ơn 4
Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước hết em xin gửi đến quý thầy,cô giáo trong khoa …………………. trường…………………. lời cảm ơn chân thành.
Đặc biệt, em xin gởi đến cô …………………., người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.
Em xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo, các phòng ban của công ty …………………., đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty.
Cuối cùng em xin cảm ơn các anh chị phòng kinh doanh của công ty ………………………………. đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.
Đồng thời nhà trường đã tạo cho em có cơ hội được thưc tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân.
Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty.

Bài viết: “Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm: Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp

The post Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-viet-loi-cam-on-trong-bao-cao-thuc-tap.html/feed 0
Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-trinh-bay-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-trinh-bay-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep.html#respond Mon, 26 Dec 2016 04:30:06 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=5743 Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán. Bạn đang là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn đang thực tập ở một doanh nghiệp và chưa biết trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình ra sao? trình bày như thế nào là hợp lý? Các bạn tham khảo ...

The post Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán. Bạn đang là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn đang thực tập ở một doanh nghiệp và chưa biết trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình ra sao? trình bày như thế nào là hợp lý? Các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

cach-trinh-bay-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep

Hình ảnh: Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán

1. Về hình thức

– Số trang: nội dung báo cáo tối thiểu 20 trang, tối đa 70 trang không kể phần phụ lục
– Khổ giấy: A4 , in một mặt
– Kiểu chữ – font: Times New Roman (size: 13)
– Canh lề: trái – left: 3,5 cm; phải – right: 2,00 cm; trên – top: 2,00 cm; dưới – botton: 2,00cm.
– Dãn dòng 1,5
– Trang số 1 bắt đầu sau phần Mục lục
– Đánh số thứ tự các bảng, hình ảnh, bản đồ/sơ đồ và ghi tên bảng ở đầu mỗi bảng.
– Không sử dụng thanh tiêu đề ( Header and footer) trong viết báo cáo

2. Qui định thứ tự sắp xếp trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

– Bìa ngoài có thể là bìa cứng hay giấy pelure thường, khổ A4
– Trình bày đủ các nội dung theo yêu cầu:

 •  Tên cơ quan chủ quản, tên trường, tên khoa
 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
 •  Chuyên ngành
  Tên đơn vị sinh viên đến thực tập, tên cơ quan/công ty, nơi sinh viên đến thực tập, địa chỉ đầy đủ của cơ sở đó.
 • Tên cán bộ hướng dẫn
 • Tên giảng viên theo dõi
 • Tên sinh viên thực tập, mã số sinh viên
 • Địa điểm, thời gian hoàn thành báo cáo

– Lời mở đầu
– Nhận xét của người hướng dẫn
– Mục lục (gồm Danh mục các bảng biểu, hình ảnh/đồ thị, ký hiệu, chữ viết tắt)

3. Nội dung báo cáo.

+ Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập

– Tên, địa chỉ đầy đủ về công ty
– Lịch sử hình thành và phát triển
– Cơ cấu tổ chức (phải vẽ sơ đồ tổ chức)
– Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động
– Quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…
Lưu ý: Cần ghi một cách cô đọng và chính xác, không quá dài dòng, thông thường khoảng 2 trang giấy.

+ Chương 2: Cơ sở lý thuyết : Trình bày tóm tắt cơ sở lí thuyết sẽ sử dụng để giải quyết vấn đề

+ Chương 3: Nội dung nghiên cứu

– Mô tả công việc được giao
– Phương thức làm việc
– Quy trình thực hiện, ví dụ như: Lập kế hoạch, phê duyệt kế hoạch thực tập
– Kết quả đạt được
– Kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế
– Phân tích và xử lí số liệu

+ Chương 4: Kết quả nghiên cứu

– Những điểm phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.
– Những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.
– Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo

 • Phần kết luận và kiến nghị : Phần này thường không đánh số chương, nhưng là một phần tách riêng. Theo thông lệ thì phần này nằm cuối của báo cáo, dài khoảng 2 trang và bao gồm các nội dung:
 • Kết luận:

– Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập
– Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

 • Kiến nghị: Sinh viên kiến nghị với cơ quan thực tập về chủ đề thực tập
 • Ý kiến bản thân sau khi hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp

– Sinh viên học hỏi được gì sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?
– Nguyện vọng của bản thân sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

4. Tài liệu tham khảo

– Quy cách trình bày các dạng tài liệu tham khảo:

 • Đối với sách, luận án, báo cáo: Số thứ tự, họ và Tên tác giả hoặc tên cơ quan ban hành: tên sách, luận án, báo cáo, nhà xuất bản, nơi xuất bản, năm xuất bản, tái bản lần thứ mấy (nếu có);
 • Đối với bài báo trong tạp chí, bài trong một cuốn sách: Số thứ tự, họ và tên tác giả: tên bài báo, tên tạp chí hoặc tên sách, tập số, năm công bố, số trang bài báo đầu – cuối

– Tài liệu tham khảo được xếp theo thứ tự A, B, C theo tên của tác giả (tác giả Việt), theo họ (tác giả Anh, Pháp, Đức…).

5. Phụ lục

Trình bày những biểu mẫu, số liệu thô, biểu, bảng… phục vụ việc làm báo cáo thực tập

>>> Để download những mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán, các bạn Chat trực tiếp với bộ phận tư vấn góc phải để xin link tải về nhé.

Bài viết: “Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm:

The post Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/cach-trinh-bay-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep.html/feed 0
Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-tot-nghiep-ke-toan-tien-luong-va-cac-khoan-trich-theo-luong.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-tot-nghiep-ke-toan-tien-luong-va-cac-khoan-trich-theo-luong.html#respond Mon, 11 Jul 2016 03:13:48 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4042 Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Trong nền kinh tế thị trường, việc sản xuất kinh doanh hàng hoá luôn có sự cạnh tranh gay gắt.  Vì vậy, các doanh nghiệp muốn tồn tại được tất yếu phải biết sử dụng nguồn lực của mình một ...

The post Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Trong nền kinh tế thị trường, việc sản xuất kinh doanh hàng hoá luôn có sự cạnh tranh gay gắt.  Vì vậy, các doanh nghiệp muốn tồn tại được tất yếu phải biết sử dụng nguồn lực của mình một cách có hiệu quả. Vấn đề sử dụng lao động và thực hiện chế độ trả lương cho người lao động là vấn đề hết sức quan trọng cho sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp. Bài viết cho bạn tham khảo mẫu báo cáo tốt nghiệp với đề tài: “Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Sơn tổng hợp Hà Nội”

Hình ảnh: Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty sơn tổng hợp Hà Nội

Lời mở đầu

“Trong nền kinh tế thị trường, tiền lương có một ý nghĩa vô cùng to lớn cả về mặt kinh tế cũng  như mặt xã hội.

     Trên phạm vi toàn bộ nền kinh tế thì tiền lương là sự cụ thể hoá của quá trình phân phối vật chất do người lao động làm ra. Do đó việc xây dựng hệ thống trả lương phù hợp để tiền lương thực sự  phát huy được vai trò khuyến khích vật chất và tinh thần cho người lao động là hết sức cần thiết, quan trọng đối với mọi doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh trong cơ chế thị trường.

     Về phía người lao động, tiền lương là một khoản thu nhập chủ yếu đảm bảo cuộc sống của họ và gia đình, thúc đẩy người lao động trong công việc, đồng thời là tiêu chuẩn để họ quyết có làm việc tại một doanh nghiệp hay không? Về phía doanh nghiệp, tiền lương chiếm tỉ trọng  khá lớn trong tổng chi phí doanh nghiệp bỏ ra để tiến hành sản xuất – kinh doanh….”

Ngoài lời nói đầu và kết luận, chuyên đề tốt nghiệp có kết cấu như sau :

Chương 1:  Khái  quát chung về Công ty sơn tổng hợp Hà Nội.

Chương 2: Thực trạng hạch toán kế toán  tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Sơn tổng hợp  Hà Nội

Chương 3:  Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán kế toán  tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Sơn Tổng Hợp Hà Nội

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm: 

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

The post Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-tot-nghiep-ke-toan-tien-luong-va-cac-khoan-trich-theo-luong.html/feed 0
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-ve-phuong-phap-tra-luong.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-ve-phuong-phap-tra-luong.html#respond Mon, 11 Jul 2016 02:57:39 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4038 Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương. Tiền lương là một phạm trù kinh tế, chính trị xã hội. Nó không chỉ phản ánh thu nhập thuần tuý quyết định sự ổn định và phát triển của người lao động mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển ...

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương. Tiền lương là một phạm trù kinh tế, chính trị xã hội. Nó không chỉ phản ánh thu nhập thuần tuý quyết định sự ổn định và phát triển của người lao động mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển sản xuất của Doanh nghiệp, của xã hội. Bài viết cho bạn tham khảo về phương pháp trả lương với đề tài: “Phương pháp trả lương tại công ty CMS”

Phương pháp trả lương tại công ty CMS

Hình ảnh: Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương tại công ty CMS

Lời mở đầu

“Nước ta từ một nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung chuyển sang nền kinh tế thị trường, vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nền kinh tế thoát khỏi trạng thái trì trệ, suy thoái, bước sang giai đoạn tăng trưởng liên tục tốc độ cao, sức sản xuất và tiêu dùng lớn, cường độ cạnh tranh cao và ngày càng gay gắt. Các đối thủ cạnh tranh nhau bằng mọi cách, với mọi hình thức. Trong đó nổi bật là cạnh tranh về sản phẩm, giá cả, chất lượng, mẫu mã, phân phối, khuếch trương…

Để đứng vững trong cơ chế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải nỗ lực đổi mới, năng động trong sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp hoàn toàn lo liệu đầu vào, đầu ra, hạch toán kinh doanh, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình….”

Ngoài phần mở đầu, kết luận, chuyên đề gồm có ba chương :

Chương I: Khái quát về Công ty máy tính CMS.

Chương II: Thực trạng công tác trả lương của Công ty máy tính CMS.

Chương III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện phương pháp trả lương của Công ty máy tính CMS.

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Xem thêm:

Tải mẫu báo cáo tốt nghiệp kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-ve-phuong-phap-tra-luong.html/feed 0
Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-luan-van-cong-tac-quan-tri-nguyen-vat-lieu.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-luan-van-cong-tac-quan-tri-nguyen-vat-lieu.html#respond Sat, 09 Jul 2016 03:21:54 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4032 Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu là đối tượng lao động được thể hiện dưới dạng vật hóa, là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh. Nó là thành phần chủ yếu cấu tạo nên thành phẩm, là đầu vào của ...

The post Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu là đối tượng lao động được thể hiện dưới dạng vật hóa, là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh. Nó là thành phần chủ yếu cấu tạo nên thành phẩm, là đầu vào của quá trình sản xuất và thường gắn liền với các doanh nghiệp sản xuất. Bài viết là mẫu luận văn với đề tài: “Công tác quản trị nguyên vật liệu tại Nhà máy Z153 – Tổng cục Kĩ thuật ”

Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu

Hình ảnh: Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu

Lời nói đầu

Sau hơn hai mươi năm đổi mới nền kinh tế Việt Nam đang dần chuyển sang nền kinh tế thị trường với nhiều thành phần kinh tế tự do cạnh tranh, cùng với xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng. Nhất là từ khi Nhà nước có chính sách khuyến khích phát triển thành phần kinh tế tư nhân, đã có rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, do đó mà mức độ cạnh tranh để tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp dù bất cứ loại hình nào cũng phải đối mặt với những khó khăn thử thách và phải chấp nhận quy luật đào thải từ thị trường. Muốn tồn tại và phát triển bắt buộc mỗi doanh nghiệp phải tự tìm cho mình những hướng đi tốt nhất, phù hợp với mình để đủ khả năng đứng vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Chính trong bối cảnh này, lợi nhuận đã trở thành mục đích cuối cùng của sản xuất kinh doanh. Mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa chi phí và lợi nhuận ngày càng được quan tâm. Vì thế các doanh nghiệp đều ra sức tìm con đường giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Do vậy với tỷ trọng chiếm khoảng 60-70% tổng chi phí, nguyên vật liệu cần được quản lý thật tốt. Nếu doanh nghiệp biết sử dụng nguyên vật liệu một cách tiết kiệm, hợp lý thì sản phẩm làm ra càng có chất lượng tốt mà giá thành lại hạ tạo ra mối tương quan có lợi cho doanh nghiệp trên thị trường. Quản lý nguyên vật liệu càng khoa học thì cơ hội đạt hiệu quả kinh tế càng cao. Với vai trò như vậy nên yêu cầu quản lý nguyên vật liệu cần chặt chẽ trong tất cả các khâu từ khâu thu mua, dự trữ và bảo quản đến khâu sử dụng.

Bài luận văn này gồm có 3 phần: 

Phần I: Tổng quan tài liệu và phương pháp nghiên cứu

Phần II: Kết quả nghiên cứu và thảo luận

1. Giới thiệu về nhà máy Z153
2. Thực trạng công tác quản trị nguyên vật liệu tại Nhà máy Z153
3. Phân tích tình hình quản trị nguyên vật liệu tại Nhà máy
4. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nguyên vật liệu tại Nhà máy Z153

Phần III: Kết luận và kiến nghị

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu”

The post Tải mẫu luận văn công tác quản trị nguyên vật liệu appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-luan-van-cong-tac-quan-tri-nguyen-vat-lieu.html/feed 0
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-von-bang-tien.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-von-bang-tien.html#comments Sat, 09 Jul 2016 03:07:23 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4028 Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền. Vốn bằng tiền là một bộ phận của vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc tài sản lưu động hình thành chủ yếu trong quá trình bán hàng và trong các quan hệ thanh toán, vốn bằng tiền thực hiện chức năng vật ...

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền. Vốn bằng tiền là một bộ phận của vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thuộc tài sản lưu động hình thành chủ yếu trong quá trình bán hàng và trong các quan hệ thanh toán, vốn bằng tiền thực hiện chức năng vật ngang giá chung trong các mối quan hệ mua bán trao đổi, là tài sản sử dụng linh hoạt nhất vào khả năng thanh toán nhất thời của doanh nghiệp. Bài viết cho bạn tham khảo mẫu báo cáo với đề tài: “Kế toán vốn bằng tiền tại Công ty Cổ Phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên”

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

Hình ảnh: Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

Lời nói đầu

Nền kinh tế nước ta là nền kinh tế nhiều thành phần chịu sự tác động của các quy luật kinh tế: quy luật cạnh tranh, quy luật giá bán, quy luật giá trị….Để tồn tại và phát triển trên thị trường cạnh tranh gay gắt như vậy thì doanh nghiệp phải làm sao để có thể sử dụng hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chất lượng tạo chỗ đứng trên thị trường. Để đạt được yêu cầu đó thì doanh nghiệp phải làm tốt công tác kế toán tại doanh nghiệp nói chung và công tác hạch toán vốn bằng tiền nói riêng.

Sự thành công của một doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường luôn có sự đóng góp rất lớn của công tác hạch toán kế toán. Tổ chức được một hệ thống thông tin kế toán khoa học và hiệu quả là một trong những nhân tố quan trọng.

Ngoài phần mở đầu và kết luận đề tài gồm 3 chương:

Chương 1: Những lý luận cơ bản về kế toán vốn bằng tiền.

Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần XNK Thái Nguyên.

Chương 3: Một số kiến nghị và giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần XNK Thái Nguyên.

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Xem thêm: 

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán về phương pháp trả lương

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-von-bang-tien.html/feed 1
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-tieu-thu-hang-hoa-va-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-tieu-thu-hang-hoa-va-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh.html#comments Sat, 09 Jul 2016 02:50:59 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4025 Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh. Nét đặc trưng chủ yếu trong các doanh nghiệp thương mại là hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc tiêu thụ hàng hoá thu lợi nhuận. Bài viết cho bạn tham khảo mẫu báo cáo ...

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh. Nét đặc trưng chủ yếu trong các doanh nghiệp thương mại là hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc tiêu thụ hàng hoá thu lợi nhuận. Bài viết cho bạn tham khảo mẫu báo cáo với đề tài: “Kế toán tiêu thụ hàng hoá và  xác định kết quả tại Chi Nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Long”.

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh

Hình ảnh: Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh

Lời mở đầu

“Tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường, không một doanh nghiệp sản xuất nào không quan tâm đến vấn đề hàng hoá và tiêu thụ hàng hoá sản xuất ra. Chỉ có tiêu thụ khi đó giá trị sử dụng của hàng hoá mới được thực hiện, lao động của toàn bộ doanh nghiệp mới được thừa nhận. Có thực hiện quản lý tốt hàng hoá và tiêu thụ hàng hoá, doanh nghiệp mới có điều kiện bù đắp chi phí đã chi ra trong quá trình sản xuất – tiêu thụ, đảm bảo quá trình tái sản xuất giản đơn và thực hiện giá trị của lao động thặng dư – thu lợi nhuận quyết định tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Là công cụ quan trọng và hiệu lực nhất để quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, kế toán nói chung và kế toán tiêu thụ hàng hoá nói riêng phải không ngừng được hoàn thiện….”

Đề tài được trình bày với kết cấu gồm ba phần chính:

Chương I: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả trong các doanh nghiệp thương mại.

Chương II: Tình hình thực tế về công tác tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả ở Chi nhánh Công ty Bút Bi Thiên Long- Hà Nội

ChươngIII: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả ở Công ty Bút Bi Thiên Long.

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Xem thêm: 

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-tieu-thu-hang-hoa-va-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh.html/feed 1
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-thanh-pham-tieu-thu-thanh-pham.html https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-thanh-pham-tieu-thu-thanh-pham.html#respond Fri, 08 Jul 2016 03:54:18 +0000 http://hocketoanthuehcm.edu.vn/?p=4017 Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm. Trong quản lý kinh doanh ở các doanh nghiệp kế toán giữ vai trò hết sức quan trọng vì nó là công cụ hiệu lực để điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh, kiểm tra việc bảo vệ sử dụng tài ...

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm. Trong quản lý kinh doanh ở các doanh nghiệp kế toán giữ vai trò hết sức quan trọng vì nó là công cụ hiệu lực để điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh, kiểm tra việc bảo vệ sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn, nhằm đảm bảo quyền chủ động trong sản xuất kinh doanh và tự chủ tài chính của các doanh nghiệp là công cụ để thực hiện tốt hạch toán kinh doanh. Bài viết cho các bạn tham khảo mẫu báo cáo với đề tài: “Kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm”

Kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm

Hình ảnh: Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm

Lời mở đầu

         “Sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng là dòng vận động muôn thủa của mọi phương thức sản xuất, của mọi xã hội, trong đó sản xuất ra của cải vật chất là cơ sở để tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Khi nói đến sản xuất phải nói đến tiêu dùng, có cung phải có cầu và ngược lại. Tiêu dùng tạo ra mục đích và là động cơ thúc đẩy sản xuất phát triển.

Trước đây “thị trường của người bán”. Người sản xuất bán những cái mình có nhưng sau chiến tranh thế giới lần thứ II, do tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật và các nhân tố khác, nền kinh tế hàng hoá có những bước phát triển với tốc độ cao làm cho cung đã vượt cầu, hàng hoá không còn khan hiếm mã xuất hiện tình trạng bão hoà. Vấn đề tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá dịch vụ trở lên khó khăn. Trên thị trường vị trí người bán và người mua đã thay đổi “Thị trường người bán”sang “Thị trường người mua “đã đặt ra những câu hỏi lớn cho các doanh nghiệp về tiêu thụ sản phẩm. Hạch toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm, xác định kết quả tiêu thụ tốt sẽ đảm bảo cân đối giữa sản xuất, tồn kho và tiêu thụ, đồng thời cũng nắm bắt được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ, từ đó có biện pháp thích hợp nhất để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả….”

Nội dung của đề tài gồm 3 chương

Chương I: Cơ sở lý luận chung về kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm trong doanh

Chương II: Nội dung thực hiện thu thập số liệu và phân tích số liệu ở từng cơ sở

Chương III: Phân tích đối chiếu so sánh những kết quả thu được từ cơ sở thực tập của nhóm

Để xem được đầy đủ nội dung bài báo cáo, mời các bạn vào trang mục Tải báo cáo thực tập kế toán mới nhất Chat với bộ phận tư vấn ở góc bên phải để xin file nhé.

Bài viết: “Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm”

 hoc-ke-toan-thuc-hanh

Xem thêm:

Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh

The post Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm appeared first on Học kế toán thuế hồ chí minh.

]]>
https://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/download-bao-cao-thuc-tap-ke-toan/tai-mau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-thanh-pham-tieu-thu-thanh-pham.html/feed 0