Xuất phát điểm là một làng hoa khá nổi tiếng của TP Hải Phòng, Đằng Hải trở thành 1 trong 8 phường của quận Hải An từ năm 2002. Với diện tích đất tự nhiên là 315,4 ha, dân số 15.250 người, bằng tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo, sự năng động của cán bộ và nhân dân, kinh tế – văn hóa tại phường đã có bước phát triển vượt bậc, an ninh trật tự được giữ vững, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.

Đằng Hải giữ vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, là vùng đệm giữa khu vực trung tâm thành phố và các phường ven biển. Với điều kiện địa lý ưu đãi cùng tốc độ đô thị hóa nhanh, những năm gần đây, cơ sở hạ tầng của phường được đầu tư xây dựng, cơ bản phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương và khu vực. Từ năm 2005 đến nay, Đằng Hải đã triển khai 11 dự án lớn với diện tích đất thu hồi là 112 ha. Công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, tái định cư được tiến hành công bằng, minh bạch đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ và tạo sự đồng thuận trong xã hội. Các trường hợp vi phạm về xây dựng, sửa chữa nhà ở, lấn chiếm đất, vỉa hè được phát hiện và xử lý kịp thời.

Trước đây, Đằng Hải là một xã thuần nông, người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng hoa, rau, cây ăn quả, đến nay, đại đa số đã chuyển sang ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Năm 2016, tổng giá trị sản xuất của phường đạt 936,24 tỷ đồng. Trong đó ngành xây dựng chiếm 61,07%; ngành thương mại – dịch vụ chiếm 34,92%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 3,49% và nông nghiệp – thủy sản chiếm 0,52%.

Các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, thể thao quần chúng đa dạng về nội dung và hình thức đã đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa phong phú của người dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt được kết quả khả quan với hơn 2.100 gia đình văn hóa, 16/17 tổ dân phố văn hóa cấp Quận trong năm qua. Đằng Hải luôn tự hào, bảo tồn và phát huy giá trị của 3 di tích lịch sử cấp Quốc gia là miếu Hạ Lũng, đình Hạ Lũng và đình Lũng Bắc.

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” đã ăn sâu vào suy nghĩ, nếp sống của người dân Đằng Hải. Nhờ đó, các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội luôn nhận được sự quan tâm chu đáo từ phía chính quyền và cộng đồng.

Chú trọng tới sự nghiệp “trồng người”, phường không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy và học. Hiện 100% trường học tại phường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ hoàn thành chương trình Tiểu học, tốt nghiệp THCS đạt 100%. Liên tiếp 4 năm, tỷ lệ học sinh THCS thi đỗ trường THPT công lập tại phường đạt 89,7% dẫn đầu quận Hải An.

Không chỉ được hưởng nền giáo dục tốt, người dân Đằng Hải còn được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng. Các chương trình y tế công cộng, chương trình y tế Quốc gia, phòng chống dịch bệnh được triển khai đầy đủ, đạt yêu cầu.

Hướng tới sự hài lòng của người dân, phường đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết công việc theo cơ chế một cửa, niêm yết phí, lệ phí. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Nỗ lực tạo dựng một môi trường yên bình để người dân an tâm sinh sống, lao động, học tập, lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ phường luôn duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, tấn công, trấn áp tội phạm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội vì thế luôn được giữ vững.

Những thành tích nhân dân và cán bộ Đằng Hải đã gặt hái được trong thời gian qua được ghi nhận thông qua nhiều phần thưởng: Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND TP Hải Phòng, Bằng khen của UBND TP Hải Phòng,… Cùng với quận Hải An, phường Đằng Hải sẽ tiếp tục phấn đấu xứng đáng là cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của thành phố và vùng Duyên hải Bắc Bộ.