Ngày 15/6, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ TP Hải Phòng xác nhận, Sở này đã nhận được báo cáo và clip ghi lại việc bà Trần Thị Hải Bình (cán bộ công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ, trực thuộc Sở Nội vụ TP Hải Phòng) có hành vi xúc phạm, miệt thị cán bộ UBND phường Đằng Lâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ TP Hải Phòng nhận định hành vi của bà Trần Thị Hải Bình tại UBND phường Đằng Lâm là thiếu chuẩn mực của người Đảng viên, công chức. Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ xử lý nữ cán bộ lăng mạ, xúc phạm ở phường Đằng Lâm 1

Sở Nội vụ TP Hải Phòng đã họp tập thể lãnh đạo Sở, cử người làm việc với phường Đằng Lâm. Giám đốc Sở Nội vụ TP Hải Phòng đã trực tiếp làm việc với toàn thể Chi cục Văn thư – Lưu trữ, yêu cầu bà Bình viết báo cáo tường trình cụ thể sự việc. Tuy nhiên, bà Bình không làm với lý do bị ốm đang được gia đình đưa đi khám bệnh.

Như vậy, khi nào hết thời gian điều trị bệnh, Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định của thành phố và quy chế làm việc của cơ quan để xem xét, xử lý đảm bảo đúng quy định.

Trước đó, sáng 30/5, cán bộ địa chính, đô thị phường Đằng Lâm kiểm tra địa bàn đã phát hiện gia đình bà Trần Thị Hải Bình (địa chỉ 2A/90/162 Trung Lực, thuộc tổ dân phố An Khê 1) đang thi công sửa chữa mái tầng 2 nên đã yêu cầu dừng thi công.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tốp thợ đang thực hiện thi công, có ông Trần Chí Thanh là người thân bà Hải Bình, tự nhận mình là chủ đầu tư xây dựng.

Sau đó, ông Thanh được phường mời ra làm việc vào lúc 15 giờ cùng ngày nhưng do có việc riêng nên bà Hải Bình đến thay.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình không cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất.

UBND phường Đằng Lâm sau đó đã trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất thì bà Bình tỏ thái độ bất hợp tác, có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm.

Cụ thể, bà Bình tự nhận mình là “phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh, TP Hải Phòng” và có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo cũng như cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Bà Bình hỏi: “Đưa tiền chúng mày không nhận, chúng mày không thích tiền thì chúng mày thích gì?”.

Liên quan sự việc, UBND phường Đằng Lâm mới đây có báo cáo gửi UBND quận Hải An.

Ngày 9/6, UBND phường Đằng Lâm đã có báo cáo sự việc gửi các cấp lãnh đạo và Sở Nội vụ TP Hải Phòng.