VPBank NEO là một trong những ứng dụng ngân hàng số được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Điều này được thể hiện qua những tính năng tiện ích mà ứng dụng này đem lại.

Tuy nhiên khi đăng nhập vào ứng dụng, nhiều người dùng vẫn bị nhầm lẫn tên đăng nhập VPBank NEO là gì? Vì vậy trong bài viết này, FininMe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tên đăng nhập VPBank NEO và hướng dẫn cách tra cứu khi quên tên đăng nhập.

Tên đăng nhập VPBank NEO là gì?

Đăng nhập là một quy trình bắt buộc trước khi bạn muốn sử dụng VPBank NEO. Nếu muốn đăng nhập vào VPBank NEO, bạn phải sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản VPBank của mình.

Tên đăng nhâp VPBank NEO chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Còn mật khẩu là dãy kí tự mà bạn đã tạo. Nếu như là lần đầu tiên đăng nhập vào VPBank NEO, mật khẩu sẽ là dãy kí tự ngẫu nhiên được ngân hàng gửi vào số điện thoại của bạn. Sau đó thì bạn vẫn phải đổi mật khẩu mới.

Tên đăng nhập VPBank NEO dùng để làm gì?

Tên đăng nhập VPBank NEO được dùng để đăng nhập vào app VPBank NEO hoặc website VPBank NEO. Nếu như không có tên đăng nhập thì sẽ không thể đăng nhập được vào hệ thống của VPBank NEO và lúc ấy sẽ không thể sử dụng được những tiện ích mà VPBank cung cấp.

Vì thế tên đăng nhập đóng vai trò rất quan trọng đối với tài khoản VPBank của bạn. Bạn cần phải ghi nhớ nó nếu muốn sử dụng các dịch vụ của VPBank NEO. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thay đổi tên đăng nhập của mình theo sở thích để dễ nhớ hơn chẳng hạn.

Tra cứu tên đăng nhập VPBank NEO

Có 4 cách để tra cứu tên đăng nhập VPBank NEO đó là qua tổng đài, qua email, qua ngân hàng và qua tin nhắn SMS.

1. Qua tổng đài

Nếu muốn tra cứu tên đăng nhập qua tổng đài, bạn hãy dùng số điện thoại đăng ký của mình và gọi điện tới tổng đài của VPBank với số Hotline là 1900 54 54 15 nhấn phím 4 rồi sau đó làm theo hướng dẫn của các tổng đài viên.

Khi gọi đến tổng đài của ngân hàng VPBank thì các tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn đọc số tài khoản, số CMND hoặc CCCD để tiến hành xác minh. Vì thế hãy chuẩn bị trước để tránh mất thời gian.

2. Tra cứu, kiểm tra qua email

Khi đăng ký mở tài khoàn VPBank NEO, ngân hàng sẽ có phần yêu cầu bạn phải nhập email cá nhân của mình vào đó. Và sau khi đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ tự động gửi các mail thông báo về email của bạn.

Trong đó sẽ có mail thông báo về thông tin tài khoản VPBank NEO của bạn. Vì vậy bạn có thể kiểm tra hộp thư của email và tìm đến mail của VPBank là sẽ tìm thấy thông tin tên đăng nhập tài khoản VPBank NEO của mình.

3. Tra cứu tại phòng giao dịch, chi nhánh VPBank

Đây là một cách tra cứu tên đăng nhập truyền thống nhất và thường được sử dụng bởi những người hơi kém về mặt công nghệ. Khi đến phòng giao dịch thì bạn cần đem theo CMND/CCCD để được hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập. Tuy nhiên sử dụng cách này khá tốn thời gian để chờ đợi và công sức di chuyển của bạn.

Tại phòng giao dịch, chọn dịch vụ và thông báo với giao dịch viên là bạn quên tên đăng nhập. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy form mẫu xin cấp lại thông tin cá nhân, bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào giấy. Sau đó giao dịch viên sẽ kiểm tra và tên đăng nhập sẽ được gửi về số điện thoại của bạn ngay lập tức.

4. Tra cứu, kiểm tra qua tin nhắn

Sau khi đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn một số thông tin liên quan đến tài khoản đăng nhập của bạn. Trong đó sẽ có thông tin tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Nếu như quên thì bạn có thể mở lại tin nhắn mà VPBank gửi trong lịch sử của mình để tra cứu tên đăng nhập.

Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO

Để thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO, bạn hãy truy cập vào website của VPBank Neo qua địa chỉ https://neo.vpbank.com.vn/ sau đó làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại phần “Cài đặt” lựa chọn tính năng “Thay đổi tên đăng nhập”.

Bước 2: Màn hình giao diện thay đổi tên đăng nhập hiện lên. Trong đó sẽ có thông tin tên đăng nhập hiện tại và ô điền tên đăng nhập mới. Tuy nhiên tên đăng nhập mới cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Không được chứa khoảng trống.
  • Có độ dài từ 6 – 50 ký tự.
  • Không chứa ký tự đặc biệt trừ dấu chấm, dẩu phẩy và @.
  • Không được đặt tên đăng nhập theo chuỗi liên tiếp như 111, 123, aaa, bbbb.

Bước 3: Xem lại tên đăng nhập mới và bấm “Continue”.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến số điện thoại của bạn và bấm “Gửi”.

Như vậy là bạn đã có thể thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO thành công rồi đó. Giờ thì hãy đăng nhập vào app hoặc website VPBank NEO để trải nghiệm ngay nhé!

Tóm lại

Trên đây là thông tin về tên đăng nhập VPBank NEO, cách tra cứu tên đăng nhập và cách đổi tên đăng nhập VPBank NEO mà FininMe muốn gửi tới bạn. Nếu như còn gì thắc mắc về tên đăng nhập VPBank NEO thì hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!