Cảm biến nhiên liệu Soji ra đời chính là một giải pháp hữu hiệu, chúng giúp cho các chủ doanh nghiệp giải quyết được vấn nạn gian lận xăng dầu.

Không ít doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải đã từng rơi vào cảnh thua lỗ, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản dù lượng khách sử dụng dịch vụ rất nhiều và nguyên nhân được xác định một phần là do lái xe gian lận về vấn đề xăng dầu.Đây là vấn đề gây đau đầu với không ít các nhà quản lý doanh nghiệp vận tải.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một thiết bị mang tên Cảm biến đo nhiên liệu có khả năng cảm biến mức nhiên liệu, kiểm soát chính xác lượng xăng dầu tiêu hao của phương tiện.

20160630163950-cb0a

1. Cảm biến đo nhiên liệu là gì? Cảm biến đo nhiên liệu hay còn có tên gọi khác là thiết bị cảm biến xăng dầu, là một thiết bị dùng để kiểm soát mức nhiên liệu sử dụng thực tế của của phương tiện bao gồm:

 • Báo cáo về lượng dầu thực tế trong bình (Cụ thể là còn bao nhiêu lít)
 • Báo cáo về lượng dầu tiêu hao trong quá trình xe chạy (Xe đã chạy được bao nhiêu km và đã tiêu thụ bao nhiêu lít dầu)
 • Xác nhận lượng dầu đã được nạp vào xe là bao nhiêu lít và từ cây xăng ở vị trí nào
 • Phát hiện và báo cáo về việc đã có một lượng dầu bị rút ra bất thường khỏi bình vì trộm cắp, gian lận hoặc một lý do nào khác và gửi cảnh báo về hệ thống, điện thoại.
 • Vẽ biểu đồ nhiên liệu trong bình chứa của từng xe
 • Tổng hợp báo cáo nhiên liệu theo ngày, tuần, tháng hoặc thời gian tùy chọn

cam-bien-do-nhien-lieu-1

Đây chính là người bạn không thể thiếu của xe tải và nhiều loại phương tiện khác để ngăn chặn tình trạng:

 • Lái xe khai khống lượng dầu tiêu thụ của xe tải và các dòng xe chạy dầu khác.
 • Đơn vị bán lẻ xăng dầu bơm thiếu lượng dầu so với số tiền chi trả.
 • Kẻ gian rút trộm xăng dầu ra khỏi xe

thung dau

2. Cấu tạo thiết bị cảm biến xăng dầu LIGO SP-RS232

Về cấu tạo thì thiết bị cảm biến xăng dầu trọn bộ bao gồm các bộ phận, chi tiết sau: khoan thung dau

 • 01 đế lò xo
 • 01 dây cáp nguồn và tín hiệu
 • 01 đế nhựa cố định sensor vào bình dầu
 • 01 ron cao su
 • 01 vít
 • 01 bulon
 • 01 seal chì
 • 01 dây niêm phong chì tài liệu kỹ thuật

3. Đặc điểm cảm biến nhiên liệu Soji

Đo mức nhiên liệu với độ chính xác cực cao đến 99%

Dải nhiệt độ làm việc -40 đến + 85 độ C

Tích hợp được với hầu hết các loại giám sát hành trình hiện nay

Dễ dàng và nhanh chóng lắp đặt

Chỉ số chống nước IP67

4. Ứng dụng của thiết bị cảm biến đo xăng dầu Thiết bị cảm biến đo xăng dầu được phân phối và lắp đặt bởi Nguyễn Việt GPS có khả năng đo xăng dầu cho nhiều loại xe, từ xe có dung tích bình chứa nhiên liệu cỡ nhỏ (từ 50 lít trở lên) đến xe có dung tích bình chứa lớn, cực lớn, từ xe có bình chứa nhiên liệu hình tròn đến xe có bình chứa nhiên liệu hình vuông, hình chữ nhật. Nhưng lý tưởng và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng để lắp đặt cho xe tải và các dòng xe chạy dầu, bao gồm:

 • Xe công trình, xe máy xúc, máy ủi và xe tải
 • Xe bồn, xe Container và máy kéo các loại
 • Tàu thuyền, máy nổ, xà lan hay máy phát điện có sử dụng nhiên liệu trong bình…

Thiết bị đã được cấp chứng nhận chất lượng và an toàn, không gây cháy nổ theo những quy định gắt gao của cơ quan chức năng.

Tìm hiểu chi tiết: Cảm biến nhiên liệu Ligo SP-RS232

5. Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên, đơn vị lắp đặt thiết bị cảm biến sẽ khoan một lỗ nhỏ trên bình chứa nhiên liệu của phương tiện và lắp thiết bị cảm biến vào trong bình chứa nhiên liệu ấy.

Tiếp theo thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu sẽ được kết nối với thiết bị định vị PT302 new hoặc thiết bị giám sát hành trình TG007, và nhờ có những tính năng vượt trội của phần mềm gps tracking đi kèm thì chúng ta sẽ sẽ xác định gần như chính xác thông tin về việc sử dụng nhiên liệu của phương tiện:

 • Thông báo lượng dầu được nạp vào bình chứa và và lượng dầu đã tiêu hao theo thời gian thực tế
 • Xác định lượng dầu còn lại trong bình chính xác lên tới 95 – 98%
 • Thiết bị thích hợp cho việc đo dầu của nhiều loại phương tiện như xe tải và các xe có bình dầu lớn khác.
 • Phầm mềm nhận dữ liêu từ thiết bị cảm biến đo nhiên liệu

gỡ nap khoan

6. Quy trình lắp đặt thiết bị quản lý nhiên liệu tại Nguyễn Việt GPS

Bước 1: Thùng dầu lúc chưa lắp cây cảm biến nhiên liệu : Tùy thuốc vào kích thước và vị trí của thùng dầu, xăng để ta chọn phương án thao tác cho phù hợp. Thí dụ nếu thùng dầu nằm trên xe mà vướn víu không tiện cho quá trình thao tác khoan lắp thì ta phải tháo thùng dầu xuống. Quá trình tháo xuống phải cẩn thận trong từng thao tác (tốt nhất là nên hút hết xăng dầu ra cho nhẹ và đỡ nguy hiểm, lưu ý nữa là những anh em mà có thói quen hút thuốc lá đặc biệt không cho phép tham gia lắp đặt thiết bị nhiên liệu. ), nếu khó khăn mà có thể thao tác lắp được là không nên tháo thùng dầu.lam sach lo

Bước 2: Tìm vị trí khoan và khoan thùng dầu.

lap roang

Bước 3 : Dùng kềm lấy miếng kim loại của thùng dầu sau khi khoan. Lưu ý : Tải điểm này việc khoan và lấy miếng kim loại ra phải cẩn thận trong từng thao tác để tránh mạt sắt, mạt kim loại lọt vào thùng dầu ảnh hưởng đến hệ thống xe khi hút nhiên liệu sử dụng, vận hành.đo chiêu cao

Bước 4 : Lỗ thùng dầu sau khi khoan, chúng ta dùng thiết bị cảm biến nhiên liệu cần thiết để mài mòn những phần kim loại còn lổm chổm, tránh trường hợp lắp thiết bị vào không khít và ăn mòn thiết bị của mình.đo va cắt

Bước 5: Lắp vòng đệm trên lỗ thùng dầuluon day

Bước 6: Thao tác đo chiều cao thùng dầu?

Bước 7: Thao tác đo chiều cao thùng dầu?

Bước 8: Luồn dây của cây cảm biến nhiên liệu đến bộ định vị.(cố định dây chắc chắn, tránh trường hợp khi xe hư hỏng, kỹ thuật sửa chữa ô tô làm đứt dây của mình hay một vấn đề khác là quá trình di chuyển, vận hành khác của xe ảnh hưởng đến hệ thống dây khiển nhiên liệu.

Lắp đặt thiết bị quản lý nhiên liệu, định vị ô tô, xe khách, xe tải cần trau dồi thêm kiến thức thực tế trong quá trình lắp thiết bị giám sát hành trình tích hợp thêm tính năng mở rộng quản lý nhiên liệu. Qua đó, anh em có thể vận hành thực tế trong việc lắp đặt định vị cho khách mình, khách hàng thì có thể hình dung một cách cụ thể hơn để đi đến việc có nên lắp đặt thiết vị quản lý nhiên liệu (xăng, dầu,..) của công ty chúng tôi cung cấp hay không.

Đặc biệt, khi lắp đặt định vị dầu xe tải tại Nguyễn Việt GPS, quý khách hàng sẽ được:

√ THIẾT BỊ MỚI 100%

√ HÀNG CHÍNH HÃNG

√ LẮP ĐẶT TẬN NƠI

√ BẢO HÀNH 12 THÁNG

Đến với Nguyễn Việt quý khách hoàn toàn yên tâm về: GIÁ CẢ LẪN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Hình ảnh lắp đặt cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu tại Nguyễn Việt GPS

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến – P. Tây Thạnh – Quận Tân Phú – HCM Số điện thoại: 086 683 8893 – 0918 918 358 Chi nhánh: C6.17 – 19ĐS.19 – P. Vĩnh Phú – T.A – Bình Dương Hotline tại Bình Dương: 092.56789.88 Email: [email protected]