Sinh năm 1981, Dương Dung thuộc lứa tiểu hoa 80 hiếm hoi không thích đi theo con đường “lưu lượng”. Ngay từ khi còn bé, cô đã bộc lộ niềm yêu thích với nghệ thuật và chủ động đi học múa.

Đến năm 13 tuổi, Dương Dung một mình khăn gói đến Thượng Hải để học trường nghệ thuật, một lòng quyết tâm. Cuối cùng, cô gái nhỏ Vân Nam đã trúng tuyển Học viện Sân khấu khi chỉ mới 16 tuổi.

Nàng tiểu hoa lười nhất showbiz khiến Triệu Lệ Dĩnh phải nể-1

Tài năng của Dương Dung giúp cô nhận được “trái ngọt” khi còn khá trẻ. Cùng năm lên Thượng Hải, cô có vai nữ chính đầu tay trong phim truyền hình Ngàn Dặm Trời Xanh.

Thế nhưng về sau, nữ diễn viên chỉ thường xuyên đảm nhận những vai nữ thứ, nữ phụ hay hình tượng phản diện, khó có thể gây thiện cảm với khán giả màn ảnh nhỏ.

Một số tác phẩm nổi bật Dương Dung từng tham gia gồm Thiếu Niên Bao Thanh Thiên 3, Cung Tỏa Châu Liêm, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Vân Trung Ca, Thần Điêu Đại Hiệp…

Nàng tiểu hoa lười nhất showbiz khiến Triệu Lệ Dĩnh phải nể-2

Dương Dung đã dành thời gian dài hoạt động dưới trướng Hoan Ngu Ảnh Thị, khá thân thiết với biên kịch Vu Chính.

Có năng lực, nhan sắc và quan hệ không tồi với các tên tuổi tiếng tăm, Dương Dung lại không phải tiểu hoa hàng đầu, khiến khán giả không khỏi khó hiểu.

Tuy nhiên lý do lớn nhất khiến Dương Dung mãi chưa thể thăng hạng là vì cô… lười.

Nói đúng hơn, Dương Dung không ép mình chạy theo số lượng. Mỹ nhân 8X từng tâm sự rằng chỉ khi có phim tốt, vai diễn hay thì cô mới gật đầu.

Hoặc khi nào cô thích, có hứng thú đóng phim thì sẽ tự tìm đến. Có giai thoại khi một đạo diễn đến nhà muốn mời cô đóng phim, Dương Dung chỉ vì còn say ngủ và lười makeup nên đã từ chối gặp gỡ, nhường lại vai này cho người khác.

Với Dương Dung, vai diễn giống như một cái duyên, miễn sao bản thân thấy thoải mái, vui vẻ và hợp cạ với dự án thì sẽ theo đuổi hết mình.

Nàng tiểu hoa lười nhất showbiz khiến Triệu Lệ Dĩnh phải nể-3

Có lẽ nhờ vậy nên dù không sở hữu những số liệu khiến khán giả thảng thốt, Dương Dung vẫn là “bảo chứng” cho nhiều bộ phim.

Bằng chứng là trong năm 2022, nàng tiểu hoa đã trở lại với vai chính trong Con Gái Của Núi Rừng, về sau đạt số điểm 9,3/10 – cao nhất trong số các phim Hoa ngữ chiếu đài lẫn chiếu mạng trong năm qua.

Phim thậm chí còn bỏ xa nhiều siêu phẩm như Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi hay Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh, giúp Dương Dung trở thành tiểu hoa có điểm số phim ảnh cao ngất ngưởng trong 10 năm trở lại đây.

Thêm vào đó, vào ngày 11/1 vừa qua, cô và Đường Yên đã chính thức được thăng cấp, trở thành diễn viên bậc 2 cấp quốc gia, thuộc mảng nghệ thuật kịch nói của Thượng Hải.

Đây là thành tích và dấu ấn mà không phải ai muốn là có, phải trải qua quá trình rèn luyện và thi cử gian khổ để có được.

Cô và Đường Yên hiện tại cũng là 2 trong số những nữ tiểu hoa 8X hiếm hoi góp mặt trong hàng ngũ danh giá này.

Ở tuổi ngoài 40, Dương Dung vẫn duy trì cuộc sống lành mạnh, ổn định của mình. Cô dành thời gian để thương yêu bản thân, cho gia đình và chỉ diễn xuất khi đã sẵn sàng.

Đó là lý do mà nữ diễn viên được mệnh danh “lười nhất showbiz” này vẫn cứ được yêu mến, hễ nhắc đến là khó có ai có thể chê được.

Nàng tiểu hoa lười nhất showbiz khiến Triệu Lệ Dĩnh phải nể-4

Theo Thể thao & Văn hóa