Ngày 10/1/2015, bộ phim truyền hình Bên Nhau Trọn Đời chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn chính thức lên sóng. Bản thân tiểu thuyết gốc đã là một trong những bộ ngôn tình đời đầu cực đình đám. Nam chính Hà Dĩ Thâm cũng được nhiều người yêu mến, được xem là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái.

Dàn diễn viên Bên Nhau Trọn Đời năm ấy nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả.
Dàn diễn viên Bên Nhau Trọn Đời năm ấy nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả.
2 diễn viên trẻ Ngô Thiến và La Vân Hi như từ truyện bước ra.
2 diễn viên trẻ Ngô Thiến và La Vân Hi như từ truyện bước ra.

Khi chuyển thể thành phim, nam chính Hà Dĩ Thâm do Chung Hán Lương đảm nhận, nữ chính Triệu Mặc Sênh do Đường Yên thể hiện. Bộ phim nhanh chóng nhận được sự chú ý và yêu thích của đông đảo khán giả. Dù khắt khe nhưng nhiều fan nguyên tác cũng khá hài lòng với bản chuyển thể này. Đặc biệt, nam diễn viên Chung Hán Lương được ca ngợi là “Hà Dĩ Thâm xé sách bước ra.

Hai diễn viên đóng Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh thời trẻ là La Vân Hi và Ngô Thiến cũng được đông đảo khán giả yêu mến. Bộ phim là bước đệm cho sự nghiệp diễn xuất của cả 2 sau này.

Câu nói
Câu nói “Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” đã trở thành kinh điển.
Bên Nhau Trọn Đời sau 8 năm lên sóng:

Đặc biệt, bộ phim đã đưa vào hàng loạt câu thoại kinh điển mà mỗi khi nhắc đến, bất cứ mọt phim nào cũng nhớ. Đó là:

– Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.

– Có một kiểu nhớ nhung là không ngừng nhập tên anh vào công cụ tìm kiếm.

– Trời đẹp thế này, thích hợp để ra ngoài, thích hợp để chụp trộm, thích hợp để bên nhau trọn đời.

– Mặc Sênh, tôi thua rồi. Bao nhiêu năm trôi qua, tôi vẫn thua em, thua thảm hại.

– Bảy năm, một người đàn ông khác. Hà Dĩ Thâm, thừa nhận đi. Mày đang phát điên lên vì ghen.

– Họ cho tôi 10 năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời.

Bên Nhau Trọn Đời sau 8 năm lên sóng:

Sau 8 năm phim lên sóng, nam diễn viên Chung Hán Lương vẫn là nam thần độc thân ở tuổi U50. Cho đến thời điểm hiện tại, dù nhan sắc không còn bóng bảy, tiểu thịt tươi như xưa nhưng anh vẫn còn được nhiều nhà sản xuất tin tưởng giao cho đóng nam chính ngôn tình. Tất nhiên, đối với khán giả thì anh mãi là Hà Dĩ Thâm không ai thay thế được.

Còn nữ chính Đường Yên giờ đã yên bề gia thất cùng nam diễn viên La Tấn. Sau một thời gian dài nghỉ sinh và chăm sóc gia đình, mới đây, cô đã quay trở lại công việc và tham gia chương trình truyền hình thực tế đầu tiên. Ở tuổi 39, Đường Yên được khen ngợi vẫn giữ được nhan sắc và vóc dáng ngọt ngào như gái đôi mươi. Có thể nói cuộc sống của nữ diễn viên đang rất viên mãn.