Yếu tố quyết định thứ hạng trong One Piece từ đầu đến giờ vẫn là sức mạnh. Dù núp bóng những hải tặc “gấu” nhất mà không có thực lực nhất định thì kết cục vẫn bị đào thải mà thôi. Chúng ta đã được nhìn thấy vô vàn cách thức mà sức mạnh được phô diễn trong bộ truyện này. Thế nhưng, thứ “bá đạo” nhất thì vẫn chưa được hé lộ gì nhiều. Hãy cùng “soi” lại cách mà Haki Bá Vương hoạt động từ đầu tới giờ để xem xem, liệu đó có phải là tất cả hay chưa? Liệu nó có còn tầng thứ mà kinh khủng hơn nữa không?

Có 3 loại Haki và Haki Bá vương là loại đặc biệt nhất

Cho đến nay, Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát và Haki Bá Vương đã dần được hé lộ theo từng chương truyện. Trong khi 2 loại Haki đầu tiên đã được nhìn thấy ở nhiều tuyến nhân vật thì Haki Bá Vương lại khá hiếm. Người có thể sử ra sức mạnh này vốn dĩ đã không nhiều và những khoảnh khắc phô diễn Haki Bá Vương thì lại càng ít ỏi hơn. Hậu quả ghê nhất mà chúng ta từng nhìn thấy Haki Bá Vương làm được chính là đánh ngất hàng chục, hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn địch thủ cùng lúc.

Nguồn gốc của Haki?

Nếu như Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát có thể tập luyện mà có thì việc sở hữu Haki Bá Vương lại không dễ dàng như vậy. Theo Rayleigh từng nói thì sức mạnh này 1000 người mới có một. Đã từng có nhiều ý kiến cho rằng, Haki Bá Vương là thứ chỉ có được thông qua di truyền. Tất nhiên là có thể rèn dũa để mạnh hơn nhưng quan trọng là bạn phải có được nó trước đã.

Những người có thể có Haki Bá Vương?

Một giả thuyết đáng chú ý từ các fan là chỉ có hậu nhân của gia tộc D mới có thể sử ra thứ sức mạnh đáng sợ này. Họ đã lưu truyền dòng máu của mình ra khắp thế giới, đủ mọi khu vực. Điều này giải thích vì sao Doflamingo dù không mang ký tự D mà vẫn có Haki Bá Vương.

Nếu suy nghĩ theo chiều hướng này, một hướng đi khác lại hiện lên. Liệu trong quá khứ, thời thế kỷ Trống, toàn bộ gia tộc D đã bị tiêu diệt hết hay chưa? Họ đã trốn thoát hay vốn dĩ, việc duy trì nòi giống đã hoàn thành xong từ lâu?

Sức mạnh thật sự của Haki Bá Vương là?

Rất nhiều người tin rằng, Haki Bá Vương còn hơn cả một kỹ năng. Nó là thứ có thể giúp người sử dụng điều khiển tâm trí của kẻ địch. Nó cho thấy ý chí của một người vững chãi đến đâu, thứ có thể thay đổi cơn sóng của số mệnh trong giây lát… Vậy thì nếu giả sử Haki Bá Vương là thứ vũ khí tối thượng, tác dụng thật sự mà nó mang lại sẽ là gì? Đó chính là khả năng thay đổi thực tại!

Haki bá vương hoạt động ra sao?

Chúng ta đã từng thấy vụ chạm trán giữa 2 Haki Bá Vương của Râu Trắng và Shanks đã làm vùng trời phía trên như vỡ ra làm đôi. Thứ sức mạnh này khả năng cao là có thể ảnh hưởng tới thực tại xung quanh người sử dụng và đối thủ của nó. Rayleigh cũng từng nói, một khi đã phát tán ra Haki Bá Vương, chỉ những kẻ có ý chí đủ mạnh mới có thể trụ lại được. Hiểu đơn giản thì, người sử dụng sẽ can thiệp vào dòng chảy của thực tại đôi chút. Nếu như coi ý chí của mỗi người xung quanh là một đường thẳng tắp thì việc can thiệp này sẽ khiến chúng bị uốn nắn vặn vẹo. Chỉ những kẻ có ý chí thật sự kiên định mới có thể không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của Haki Bá Vương.

Tầng thứ sức mạnh?

Theo phân tích của các độc giả quốc tế, Haki Bá Vương có lẽ sẽ được phân ra thành nhiều tầng sức mạnh. Cái mà chúng ta đang thấy chỉ là những gì nhỏ nhặt nhất mà thôi (bẻ gãy ý chí kẻ địch). Theo đó, tầng tiếp theo sẽ là ảnh hưởng tới các nguyên tố tự nhiên và cả thiên nhiên nữa. Nó cũng giống như việc Katakuri thuần thục Haki Quan Sát tới mức mà hắn có thể nhìn trước được những viễn cảnh có thể xảy ra vậy. Một sự nâng cấp sức mạnh Haki chăng?

Không dừng ở đó, tầng cuối cùng cũng là tầng mạnh nhất sẽ giúp người sử dụng chinh phục thực tại. Tới mức độ này, có lẽ ngay cả Gold D. Roger cũng chưa từng đạt đến. Hoặc cũng có thể, chính vì đạt đến Haki Bá Vương chân chính mà Roger đã mắc phải căn bệnh không thể chữa kia thì sao? Cũng đáng để suy ngẫm đấy chứ?

Chúng ta đã được thấy những ý tưởng rất điên rồ về cách mà Haki Bá Vương có thể ảnh hưởng tới tương lai của One Piece. Liệu ai đó có thể bẻ gãy được thực tại hay không? Luffy về sau có đạt tới cảnh giới này và dùng nó để trả thù Râu Đen? Ai mới là người có Haki Bá Vương mạnh mẽ nhất? Hàng loạt các tình tiết mới sẽ khiến chúng ta khó có thể ngồi im được.