Kho HCM Hub là gì
Kho HCM Hub là gì

Kho HCM Hub là danh từ xuất hiện khá nhiều khi bạn theo dõi đơn đặt hàng online. Vậy kho này nằm ở đâu, quy trình giao nhận hàng như thế nào, hãy cùng Muaban.net theo dõi bài viết này ngay nhé.

Giới thiệu về đơn hàng Hub

Ngày nay, khi dịch vụ mua hàng trực tuyến ngày càng phát triển thì nền tảng giao hàng thông minh cũng đòi hỏi được nâng cấp, đối mới. Nếu không có chu trình, nền tảng hợp lý thì không thể giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Vì thế, đơn hàng HUB ra đời với khả năng tối đa hóa lợi nhuận cho người bán, tiết kiệm chi phí cho người mua.

Tìm hiểu kho HCM Hub ở đâu? Quy trình giao nhận hàng

Nói dễ hiểu, HUB là một dịch vụ vận chuyển với sự kết hợp giữa hai bên là Giaohangnhanh (GHN) và Ahamove. Đơn hàng này là các đơn được lên danh sách tại kho của GHN. Sau đó, tài xế nhận đơn sẽ đi đến địa chỉ kho tương ứng để lấy hàng giao cho khách.

Giới thiệu về đơn hàng Hub
Giới thiệu về đơn hàng Hub

Đặc điểm của đơn HUB là đơn quay đầu: tức có nhiều điểm giao và không yêu cầu tài xế phải ứng tiền hàng trước. Sau khi tài xế đi hết các địa điểm giao hàng thì sẽ quay lại kho để làm thủ tục kết thúc đơn.

Lưu ý, tài xế cần hoàn thành đơn hàng và kết thúc chu trình tại kho trước 6 giờ kết từ lúc nhận đơn. Nếu hoàn trả đơn thì thời điểm không được vượt quá 20h hàng ngày.

>>>>Xem thêm: Dịch vụ GHN là gì? Cách tra cứu vận đơn giao hàng nhanh (GHN)

Kho HCM Hub ở đâu? Các chi nhánh của kho

Kho HUB là nơi quản lý các đơn hàng HUB. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kho HCM Hub để biết thêm về hành trình đơn hàng. Hiện nay, ở TPHCM khá phát triển dịch vụ vận tải nên địa chỉ kho hàng Hub cũng khá nhiều. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ kho HCM Hub bên dưới:

 • 16A hẻm Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM.
 • 29A đường số 5, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM.
 • 64 đường số 25, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM.
 • 2 Nguyễn Hới, An Lạc, TPHCM.
 • 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • 10A Thái Thị Nhạn, quận Tân Bình, TPHCM.
 • 17/38a Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Bình Thạnh, TPHCM.
 • A75 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Các bạn lưu ý rằng các đơn hàng Hub cần được giao và nhận theo đúng quy trình vì thế không được đến kho để trực tiếp lấy hàng nhé.

Kho HCM Hub ở đâu? Các chi nhánh của kho
Kho HCM Hub ở đâu? Các chi nhánh của kho

>>>>Xem thêm: Tra cứu đơn hàng Lazada với 5 cách đơn giản ngay sau đây

Quy trình giao nhận đơn hàng Hub tại kho HCM Hub

Có nhiều bạn tò mò về quy trình giao nhận đơn hàng Hub. Nghe thì có vẻ là một chủ đề khô khan, nhưng chính nhờ quy trình giao nhận này mà chi phí vận chuyển người mua hàng phải trả được giảm thiểu tối đa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Quy trình nhận hàng

Quy trình giao hàng Hub bắt đầu với bước nhận đơn hàng, tài xế sẽ đến kho để nhận đơn. Đối tác nhận đơn sẽ hiển thị dưới dạng danh sách trên ứng dụng. Lưu ý rằng Hub không có tính năng đề xuất hay chỉ định đơn hàng.

Sau khi nhấn chấp nhận đơn hàng, đối tác cần đến kho lấy hàng trong vòng 30 phút. Khi đến kho, tài xế xuất trình ứng dụng Aha để được kiểm tra và bàn giao.

Lúc nhận gói hàng hub, tài xế cần tiến hành kiểm tra về số lượng gói hàng, tình trạng còn nguyên vẹn hen không. Không nhận đơn khi bao bì có dấu hiệu bất thường và báo ngay cho tổng đài để được hỗ trợ.

Quy trình giao hàng

Tài xế cần gọi liên hệ người nhận để thông báo trước khi di chuyển đến địa chỉ người nhận. Nếu không tuân thủ đúng Quy định về liên lạc với khách hàng thì tài xế sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh.

Quy trình giao hàng
Quy trình giao hàng

Sau khi liên hệ, tài xế bắt đầu giao đơn. Khi đến nơi, tài xế liên hệ giao hàng và thu tiền nếu khách hàng chọn thanh toán khi nhận hàng.

Tiến hành chụp ảnh quá trình giao hàng, xác nhận theo đúng Quy định về hình ảnh xác thực. Bước này cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua, tránh việc phát sinh sự cố ngoài mong muốn.

Thời gian quy định tối đa từ lúc tài xế lấy hàng đến khi hoàn thành đơn hàng là 8 tiếng kể từ lúc ấn nút Chấp nhận đơn hàng. Nếu giao hàng không thành công tại một điểm trên tuyến đường, tài xế nhấn nút cập nhật thất bại trên ứng dụng và tiếp tục đi đến điểm giao khác.

>>>>Xem thêm: Cách sao chép liên kết trên máy Android, Iphone và laptop

Kết thúc quy trình

Tài xế hoàn thành tất cả điểm giao thì sẽ quay về kho. Trường hợp có đơn hàng giao không thành công thì cần mang hàng trả về kho GHN. Tài xế nộp toàn bộ tiền COD thu hộ và nhận phiếu thu.

Kết thúc quy trình giao nhận hàng
Kết thúc quy trình giao nhận hàng

Tiến hành xác nhận việc hoàn trả bằng cách chụp hình phiếu thu đơn hàng. Nếu đơn hàng nào không cần nộp COD thì cần chụp ảnh nhân viên nhận hàng thất bại.

Nếu hoàn trả hàng, cần hoàn thành trong vòng tối đa 4 tiếng kể từ lúc kết thúc đơn hàng và trước giờ kho hàng đóng cửa. Tài xế tuyệt đối không giữ hàng COD qua đêm.

>>>>Xem thêm: Cách tra mã vận đơn Ninja Van một cách dễ dàng cho người mới

Giải đáp những thắc mắc liên quan khác

Bên cạnh những thông tin trên, nếu vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến kho HCM Hub thì các bạn có thể tham khảo thêm bên dưới.

Đơn hàng đã xuất kho HCM Hub là như thế nào?

Kho HCM Hub là kho tổng trong quá trình giao nhận đơn hàng nên mọi đơn đều cần trung gian qua đây trước khi đến các kho nhỏ hơn. Vì thế, nếu bạn thấy cập nhật Đơn hàng đã xuất kho HCM Hub có nghĩa là đơn hàng đã rời kho tổng và đang được vận chuyển qua kho khác để đến tay khách hàng.

Đơn hàng được giao theo đúng quy trình
Đơn hàng được giao theo đúng quy trình

>>>>Xem thêm: Cách tra cứu đơn hàng Standard Express để biết thông tin đơn hàng cực nhanh chóng

Thời gian nhận hàng khi đến kho HCM Hub

Quy trình giao hàng cụ thể
Quy trình giao hàng cụ thể

Nhiều khách hàng có thói quen theo dõi quy trình giao hàng trên Shopee sẽ thắc mắc thời gian từ lúc đơn hàng đến kho HCM Hub đến khi nhận hàng là bao lâu? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của khách hàng.

 • Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể nhận đơn hàng chỉ trong vòng 24h kể từ lúc nhìn thấy cập nhật này.
 • Nếu bạn ỏ khu vực miền Nam: Thời gian sẽ kéo dài hơn vì đơn cần được vận chuyển xa hơn, thông thường là 1 đến 2 ngày.
 • Nếu bạn ở khu vực miền Bắc: Đơn hàng cần thêm thời gian để trung chuyển sang kho miền Bắc. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi từ 4 đến 5 ngày để có thể nhận hàng. Nếu trong trường hợp bị trễ không mong muốn thì thời gian sẽ kéo dài thêm vài ngày.
 • Đặc biệt, những dịp sale lớn trên sàn sẽ đẩy số lượng đơn lên cao khiến quá trình giao hàng lâu hơn. Thông thường bạn sẽ nhận đơn trễ một vài ngày nếu “săn sale” đấy nhé.
Đảm bảo sản phẩm đến tay người mua
Đảm bảo sản phẩm đến tay người mua

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về kho HCM Hub cho các bạn độc giả quan tâm. Hy vọng rằng các bạn đã tìm được thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website muaban.net để cập nhật thêm nhiều điều hay và thú vị nhé.