Câu hỏi:

Làm thế nào để kết nối internet?

A. Người dùng đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ cài đặt Internet.

B. Người dùng đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet để được cấp quyền truy cập Internet.

C. Wi-Fi.

D. Người dùng đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để được hỗ trợ cài đặt và cấp quyền truy cập Internet.

Đáp án đúng D

Để kết nối internet người dùng đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để được hỗ trợ cài đặt và cấp quyền truy cập Internet, đường trục Internet là các đường kết nối giữa hệ thống mạng của những nhà cung cấp dịch vụ Internet do các quốc gia trên thế giới cùng xây dựng.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Internet là mạng kết nối hàng triệu máy tính và mạng máy tính trên khắp thế giới, cung cấp cho mọi người khả năng khai thác nhiều dịch vụ thông tin khác nhau như Email, Chat, Forum,…

– Internet là mạng toàn cầu gồm hàng tỷ máy tính và các thiết bị điện tử khác làm việc liên tục. Với internet bạn có thể truy cập hầu hết mọi thông tin, giao tiếp với bất kì ai khác trên thế giới. Thậm chí có thể nói chuyện hoặc còn nhiều điều hơn thế.

– Bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên bằng cách kết nối điện thoại, máy tính với internet. Nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính có mạng thì sẽ gọi là trực tuyến. Còn nếu không có mạng thì là ngoại tuyến.

Các cách để kết nối Internet:

– Sử dụng modem qua đường điện thoại;

– Sử dụng đường truyền riêng;

– Sử dụng đường truyền ADSL;

– Sử dụng công nghệ không dây – Wifi;

– Sử dụng đường truyền hình cáp.

Trong các cách kết nối Internet đã nêu ở trên thì cách kết nối mạng không dây được nhiều người ưu thích nhất. Bởi đây là một phương thức kết nối Internet mới nhất, thuận tiện nhất.

– Để kết nối Internet cần đăng kí với một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để được hỗ trợ cài đặt và cấp quyền truy cập Internet.

+ Nhờ Modem và một đường kết nối riêng (đường điện thoại, đường truyền thuê bao, đường truyền ADSL, Wi-Fi) các máy tính đơn lẻ hoặc các mạng LAN, WAN được kết nối vào hệ thống mạng của ISP rồi từ đó kết nối với Internetà Internet là mạng của các máy tính.

+ Đường trục Internet là các đường kết nối giữa hệ thống mạng của những nhà cung cấp dịch vụ Internet do các quốc gia trên thế giới cùng xây dựng.

+ Mạng Internet là của chung, được giao tiếp với nhau bằng một giao thức thống nhất TCP/IP.

+ Các máy tính đơn lẻ hoặc mạng máy tính tham gia vào Internet một cách tự động. Đây là một trong các điểm khác biệt của Internet so với các mạng máy tính khác.

+ Nếu bạn muốn thiết lập mạng thì việc chọn lựa bộ phận để kết nối internet cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Hiện nay có hai mạng phổ biến nhất là Modem và Router (bộ định tuyến).