Thành công của Liên Quân Mobile hơn 5 năm qua được tạo thành từ nhiều yếu tố, từ gameplay hấp dẫn cho đến đồ họa đẹp và chắc chắn không thể thiếu kho trang phục đồ sộ với số lượng hơn 500 bộ tính đến hiện tại.

Đặc biệt hơn hết, không chỉ thiết kế để ‘chạy đua’ hay chứng tỏ mà mỗi bộ skin được ra mắt đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa hay thậm chí là cốt truyện liên quan. Nếu bạn là một trong những game thủ quan tâm chủ đề này, thì ngay bài viết này, hãy cùng MGN.vn khám phá những ‘bí mật’ xoay quanh trang phục tướng Liên Quân nhé!

Tiếp nối bài viết trước, những linh vật mà MGN.vn muốn giới thiệu tới độc giả hôm nay sẽ được thông qua 2 bộ skin gồm Tulen Tân Niên Vệ ThầnLaville Xạ Thần Tinh Hệ.

Tulen Tân Niên Vệ Thần và Laville Xạ Thần Tinh Hệ

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Tham khảo đội hình dựa trên những linh vật trong truyền thuyết

Laville Xạ Thần Tinh Hệ – Tinh Vệ Điền Hải

Con chim của Laville mang theo chính là Tinh Vệ Điền Hải. Tương truyền rất lâu về trước, Viêm Đế có một người con gái tên Nữ Oa, ông rất thương cô và hay dẫn cô đến Đông Hải. Sau này lớn lên, Nữ Oa thường một mình đến Đông Hải để ‘tắm’.

Tuy nhiên, vào một ngày nọ, nàng đã bị dòng biển lớn nhấn chìm. Sau khi qua đời, Nữ Oa đã biến thành một con chim, hằng ngày cô đều ngậm một viên đá và cành cây trên đỉnh núi ném xuống Đông Hải cùng tiếng kêu ‘Tinh Vệ’ như để tự gọi chính mình.

Ngày qua ngày, con chim ấy vẫn một lòng quyết tâm lấp được biển. Về sau, các thế hệ lấy câu ‘Tinh Vệ Điền Hải’ như một câu ẩn dụ cho lòng căm thù giặc, quyết tâm lập chí, hay để chỉ sự khổ luyện, kiên trì, quyết tâm không hề nao núng.

Laville Xạ Thần Tinh Hệ

Tulen Tân Niên Vệ Thần – Khai Minh Thú

Thần thú của Tulen là Khai Minh Thú hay còn gọi là Lục Ngô. Lục Ngô là Sơn Thần thủ vệ đế đô Hoàng Đế trên núi Côn Luân. Lục Ngô là quái thần, người hổ cùng chung một thể: mặt người, thân Hổ, chín đuôi. Ngoài là đế đô Hoàng Đế thì còn kiêm quản biên giới của 9 khu vực trên trời và mùa vụ vườn hoa của Thiên Đế.

Hình thái của Lục Ngô được người đời gọi với 2 cách là Mặt Người Thân Hổ Chín Đuôi hoặc Chín Đầu Mặt Người Thân Hổ.

Trong Sơn Hải Kinh có ghi chép: Thần giữ đài là Lục Ngô – là quái vật thân người mặt hổ; Trong Hải Nội Tây Kinh lại gọi là ‘Thú Khai Sáng’, thân to lớn như hổ, đứng trên núi Côn Luân, nhìn chăm chú về phương Đông.

Tulen Tân Niên Vệ Thần

Trên đây là một số thông tin về các linh thú xuất hiện trong hai bộ trang phục của Liên Quân Mobile là Tulen Tân Niên Vệ Thần và Laville Xạ Thần Tinh Hệ. Bạn có ấn tượng chứ? Đừng ngại để lại ý kiến cho MGN.vn biết nhé!

Những thông tin mới và hấp dẫn nhất về Liên Quân Mobile sẽ liên tục được MGN.vn cập nhật và đưa tin mỗi ngày. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ bạn nhé!