Mong muốn sở hữu một chiếc thẻ ATM của Agirbank không còn là yêu cầu quá khó khăn để thực hiện bởi dịch vụ Thẻ của Ngân hàng Agribank đã ngày càng phát triển và mở rộng đối tượng phục vụ. Cùng với việc sở hữu một tấm thẻ ATM, Khách hàng nhất định phải thuộc nằm lòng các hướng dẫn liên quan đến mật khẩu, mã PIN của thẻ để đảm bảo tính an toàn, bảo mật khi sử dụng Thẻ.

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM của Agribank là gì?

Mật khẩu là một dãy các kí tự được người dùng Thẻ ATM tự thiết lập nhằm bảo vệ các giao dịch của Thẻ tại ATM hoặc các thiết bị chấp nhận thẻ (POS). Theo đó, chỉ người biết được mật khẩu thẻ ATM mới có thể sử dụng và thực hiện các giao dịch.

Mã PIN là cách gọi khác của mật khẩu thẻ ATM, là kí hiệu viết tắt của tên Tiếng Anh “Personal Indentification Number”, hiểu nghĩa là chuỗi kĩ tự định danh bằng số để mã hóa giao dịch theo từng cá nhân. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mật khẩu, Mã PIN thẻ ATM Agribank

Mật khẩu, mã Pin thẻ ATM Agribank có mấy số

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM thông thường có từ 4 đến 6 kí tự. Mật khẩu quy định của Ngân hàng Agribank dành cho thẻ ATM có 6 kí tự, được định dạng bằng số từ 0 đến 9.

Mật khẩu, mã Pin thẻ ATM Agribank nằm ở đâu

Khi Khách hàng mở thẻ ATM thành công, Agribank sẽ cấp cho Khách hàng một mã PIN lần đầu tiên, được gửi kèm trong phong bì nhận thẻ. Mã PIN Thẻ lần đầu được in tại mặt trong của 02 lớp giấy dán kín (PIN Mailer) nhằm đảm bảo tính bảo mật. Mã PIN được in bằng máy phát hành Thẻ chuyên biệt và được sinh ra ngẫu nhiên trong quá trình phát hành Thẻ.

Cách xem mã pin thẻ ATM

Mã pin ATM được ngân hàng cấp khi khách hàng nhận thẻ, khi nhận thẻ khách hàng được giao dịch viên đưa cho một tờ giấy thông báo mã số cá nhân – Pin mailer. Ở mặt ngoài của giấy thông báo có để một ô chữ nhật phí trên có dòng chữ ” không cào vào đây”, bạn sẽ đối chiếu với mặt trong của ô đó là mã pin ngân hàng cấp.

Khi xé giấy thông báo bạn nên xé từ từ các gốc và không được xe ngang hay dọc tờ thông báo vì có thể bạn sẽ xé nhầm vào ô chứa mã pin ở bên trong. Mã pin được in nhỏ ở trong 1 ô chữ nhật gồm 4 – 6 ký tự số. Nếu khi nhận giấy thông báo mã pin bị xé hoặc không còn nguyên phải báo ngay cho ngân hàng cấp phát.

Các lưu ý khi sử dụng mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank.

 • Ngay khi nhận được mã PIN lần đầu tiên do Ngân hàng cung cấp, Chủ thẻ bắt buộc phải thay đổi mã PIN trước khi sử dụng Thẻ.
 • Chủ thẻ có thể chủ động thay đổi mật khẩu tại các máy ATM/POS của Agribank.
 • Trong quá trình sử dụng, Chủ thẻ phải lưu ý luôn luôn bảo mật mật khẩu một cách an toàn, không được tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ một ai, kể cả người thân, quen biết.
 • Khi nhập mật khẩu Thẻ trên máy ATM, Chủ thẻ nên dùng tay che bàn phím khi nhập mật khẩu để tránh vô tình tiết lộ mật khẩu cho người xung quanh.
 • Định kỳ từ 2-3 tháng, Chủ thẻ cần phải thay đổi mật khẩu thẻ ATM để đảm bảo an toàn, bảo mật.
 • Mật khẩu thẻ ATM không nên ghi chú vào sổ sách, hay các thiết bị điện tử mà bắt buộc Chủ thẻ phải ghi nhớ, học thuộc.
 • Mật khẩu không nên định dạng bằng các số dễ nhớ, quen thuộc như số CMND, số điện thoại, hoặc ngày sinh….
 • Nếu có những yêu cầu nhập mật khẩu bất bình thường khi thực hiện giao dịch, Chủ thẻ nên dừng ngay việc thực hiện giao dịch và gọi điện về trung tâm hỗ trợ khách hàng của Agribank để kiểm tra thông tin.
 • Trong trường hợp quên mật khẩu thẻ ATM, Chủ thẻ đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh của Agribank trên toàn quốc và đề nghị cấp lại mật khẩu. Chủ thẻ thực hiện điền các thông tin theo hướng dẫn của giao dịch viên tại quầy giao dịch, đóng các khoản phí (nếu có) và nhận giấy thông báo cấp lại mật khẩu thẻ. Sau vài ngày, Agribank sẽ cung cấp mật khẩu thẻ ATM cho bạn trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc theo đường bưu điện. Toàn bộ thông tin về mật khẩu đều thực hiện bảo mật trong PIN mailer và trong phong bì cung cấp thông tin dán kín (tương tự như lần đầu phát hành thẻ). [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu tại cây ATM

mat-khau-the-Atm-Agribank-co-may-so
Mật khẩu Agribank

Bước 1: Lựa chọn máy ATM của Agribank khi muốn thực hiện giao dịch đổi mật khẩu.

Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ trên máy, lưu ý đưa thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn trên thẻ. (Mũi tên trên thẻ là kí tự hình tam giác, được đặt ở giữa Thẻ, gần dãy số thẻ)

Bước 3: Trên màn hình máy tính ATM, lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt bằng cách ấn vào nút “Việt Nam” trên màn hình.

Bước 4: Trên màn hình “Quý khách vui lòng nhập số PIN sau đó nhấn Enter” trên máy ATM, Chủ thẻ bấm mã PIN do Agribank cung cấp lên máy, sau đó nhấn nút Accept trên máy.

Tại máy ATM của Agribank không có nút Enter, mọi hướng dẫn bằng nút Enter phải thay thế bằng nút Accept

Bước 5: Lựa chọn nút đổi PIN trên màn hình.

Bước 6: Tại màn hình “Vui lòng nhập số PIN cũ, sau đó nhấn Enter”, Chủ thẻ nhập lại 6 kí tự mật khẩu do Agribank cung cấp trên màn hình, sau đó chọn Accept.

Bước 7: Tại màn hình “Quý Khách vui lòng nhập số PIN mới, sau đó nhấn Enter”, Chủ Thẻ nhập 6 kí tự mật khẩu mới do mình tự quy định.

Tại bước này, Chủ thẻ thực hiện nhập 02 lần mật khẩu mới theo hướng dẫn trên màn hình máy ATM.

Bước 8: Màn hình máy ATM sẽ thông báo giao dịch đổi PIN hoàn tất, và máy ATM sẽ hỏi Chủ thẻ có muốn sử dụng giao dịch khác hay không? Để tiếp tục hoặc kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Các nút chức năng được thiết kế trên máy ATM, thường được sắp xếp ngang bằng với các nội dung thông báo trên màn hình ATM. Căn cứ theo nội dung hướng dẫn cụ thể, Chủ thẻ lựa chọn các phím chức năng tương ứng trên máy ATM. Các phím chức năng được sắp xếp bên cạnh màn hình, hoặc trên bàn phím trên thân máy ATM.

Tham khảo thêm: Quên Mã Pin Thẻ ATM Ngân Hàng Agribank thì phải làm sao?

Cách đổi mật khẩu thẻ atm agribank trên điện thoại

Hiện nay ngân hàng Agribank không hỗ trợ đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại cho nên bạn không cần phải mất công tìm hiểu hay tìm kiếm cách đổi. Không chỉ ngân hàng Agribank mà tất cả các ngân hàng khác đều không hỗ trợ dịch vụ đổi mã pin trên điện thoại hay website để bảo mật tài khoản. Cách duy nhất để đổi mã pin là bạn phải đến máy ATM để đổi hoặc có thể đến các quầy giao dịch ngân hàng để nhờ hỗ trợ của giao dịch viên.

[junkie-alert style=”green”] Bài viết hay:

 • Chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank mất bao lâu
 • Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu
 • Cách Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking
 • Chuyển tiền từ ACB sang Agribank mất bao lâu
[/junkie-alert]