1. Mẫu giấy mời họp phụ huynh là gì?

Giấy mời họp phụ huynh được biết đến không phải là gì khác mà nó chính là mẫu giấy mời họp được giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc hiệu trưởng nhà trường sử dụng khi nhà trường muốn mở một buổi họp phụ huynh đầu năm, cuối kỳ học và cuối năm học để phổ biến chương trình dạy học hoặc cuối kỳ học, cuối năm học để tổng kết năm học đã qua của các bạn học sinh. Từ đó mà nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn sẽ đưa ra được những kết quả là thành tích mà các em đạt được và cũng như những khuyết điểm của các em học sinh cần khác phục để có một thành tích tốt hơn. Hay thậm chi là việc họp để đưa ra phương hướng hoạt động và phương hướng trong học tập của các em học sinh tới bậc phụ huynh được biết.

Bên cạnh việc giấy mời ọp phụ huynh được sử dụng khi có đợt họp phụ huynh cố định thì mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh cũng được dùng đối với các trường hợp đặc biệt như mời họp riêng phụ huynh với những em học sinh cá biệt, vi phạm nội quy trường lớp hay có học lực yếu kém. Bởi vì đây là lỗi của riêng một học sinh nên giáo viên chủ nhiệm cũng chỉ cần thực hiện việc mời riêng phụ huynh của em học sinh vi phạm để trao đổi tới phụ huynh đó để nắm rõ tình hình học tập của con mình và phối hợp cùng nhà trường để bảo ban, chấn chỉnh lại, giúp các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi.

2. Mẫu giấy mời họp phụ huynh để làm gì?

Như định nghĩa mà tác giả đã nêu ra ở trên thì mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh được xây dựng và ra đời được dùng để cho nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn muốn ử dụng nó để mời các bậc phụ huynh của học sinh đang tham gia học tại trường để trao đổi về chương trình dạy và học và tổng kết một năm học đã qua với những thành tích của học sinh đạt được và chưa đạt được.

Tuy rằng nó đem đến một ý nghĩa rất lớn đối với nhà trường và giáo viên từ xưa đến nay, và đây cũng là căn cứ pháp lý, là cơ sở để giáo viên có thể biết được về gia định của học sinh, từ đó sát sao hơn trong việc học tập của các bạn. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, một phật cũng do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 hiện nay, dẫn đến việc các bạn học sinh không được đến trường thì việc phát giấy mời họp phụ huynh lẫn việc họp phụ huynh tại trường cũng không thể thực hiện được. Do đó, có một số chủ thể đã đưa ra ý kiến của mình trong việc thay giấy mời họp phụ huynh bằng tin nhắn qua điện thoại hay các cuộc gọi điện thoại trực tiếp của giáo viên. Việc làm này tuy nhanh, không phiền phức rườm ra, nhưng phần nào đó nó sẽ làm mất đi cái tôn nghiêm và trang trọng của buổi họp phụ huynh truyền thống.

3. Mẫu thư mời họp phụ huynh mầm non:

THƯ MỜI HỌP PHỤ HUYNH

…., ngày ……..tháng ….năm ….

Kính gửi Qúy phụ huynh trường mầm non…

Trước tiên, Ban Giám hiệu trường mầm non ……. xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Quý phụ huynh vì đã dành trọn niềm tin yêu khi gửi gắm con em mình vào trường và sự phối hợp đồng hành của Quý vị trong thời gian vừa qua.

Để giúp Quý vị nắm được các hoạt động giáo dục trong năm học …… và phối hợp cùng nhà trường một cách hiệu quả, chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị tới tham dự buổi Họp phụ huynh đầu năm học. Buổi họp phụ huynh được tổ chức theo hình thức họp theo lớp để phổ biến các thông tin chung, cũng như tạo cơ hội giao lưu, gắn kết tất cả các phụ huynh nhân dịp đầu năm học.

Thông qua buổi họp này, nhà trường rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Quý vị nhằm giúp nhà trường triển khai thành công mục tiêu giáo dục trong năm học.

Thời gian: …., thứ ….., ngày….

Địa điểm: Phòng học các lớp.

– Chủ trì: Giáo viên chủ nhiệm lớp.

Kính đề nghị Quý phụ huynh đi họp đầy đủ và đúng giờ để buổi họp được thành công.

Xin cảm ơn sự hợp tác của Quý vị.

Trân trọng!

Hiệu trưởng

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Mẫu giấy mời họp phụ huynh tiểu học:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập- Tự do – Hạnh phúc ————————-

GIẤY MỜI PHỤ HUYNH

Trân trọng kính mời Ông (bà): ………

Phụ huynh em: ..… Học lớp:……

Đúng vào lúc … ngày ….. tháng …….. năm …

Đến tại văn phòng Trường …

Để thông báo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học …

Rất mong quý phụ huynh đến đúng giờ.

Xin trân trọng cảm ơn.

….., ngày……..tháng…….năm….

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

(Ký và ghi rõ họ tên)

5. Mẫu giấy mời họp phụ huynh THCS:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —————-

…., ngày…….tháng…….năm….

GIẤY MỜI

Kính gửi: Ông (bà):…… là phụ huynh của em:…….lớp…….. Trường …..

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BGH trường ……. năm học …….

Giáo viên chủ nhiệm lớp ……. xin kính mời Ông (bà) đúng……..giờ…….phút ngày….tháng….năm…..đến tại lớp….. trường …. để dự buổi họp phụ huynh học sinh.

Rất mong Ông (bà) đến dự họp đúng giờ!

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

(Ký và ghi rõ họ tên)

6. Mẫu giấy mời họp phụ huynh THPT:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————————-

….., ngày…….tháng…….năm…….

GIẤY MỜI

Trân trọng kính mời phụ huynh em: …… Lớp: ….

tới dự buổi họp phụ huynh học sinh thông báo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh.

Thời gian: …

Địa điểm: ….

Rất mong các vị phụ huynh có mặt đầy đủ và đúng giờ để buổi họp đạt kết quả tốt.

Xin chân thành cảm ơn!

Giáo viên chủ nhiệm

(Ký và ghi rõ họ tên)

7. Mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh cá biệt:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

GIẤY MỜI HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH

Trân trọng kính mời Ông (Bà)……

Là phụ huynh học sinh: Em ….Lớp: Trường Trung học cơ sở …

Đến họp phụ huynh học sinh cá biệt năm học …

Thời gian: …., thứ …..ngày ….tháng ….năm …..

Địa điểm: Tại văn phòng trường Trung học cơ sở …..

Nội dung:

– Để nghe thông báo về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.

– Bàn biện pháp và cam kết phối hợp cùng nhà trường quan tâm giáo dục HS.

Đề nghị các Ông (Bà) đến đúng giờ để buổi họp thành công!

…., ngày.. ….tháng ….năm ……

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

(Ký và ghi rõ họ tên)

8. Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy, thư mời họp phụ huynh các cấp:

Trên thực tế thì đối với mỗi giấy mời hoặc thư mời họp phụ huynh của từng cấp sẽ được soạn thảo tuỳ thuộc vào nội dung, mục đích giấy mời hướng đến với những trường hợp cụ thể, từ đó giấy mời họp phụ huynh có những cách trình bày, nội dung thông tin khác nhau. Tuy nhiên, theo một cách chung nhất thì một giấy mời hợp lệ, người nhận được cảm thấy mình được tôn trọng, thông tin giấy mời rõ ràng thì khi soạn thảo mẫu chúng ta vẫn cần đảm bảo những thông tin sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ cùng thông tin của Phòng giáo dục và đào tạo, tên trường học

– Ngày tháng năm thực hiện giấy mời

– Trân trọng kính mời phụ huynh em nào? Lớp mấy?

– Mục đích mời là gì? Ví dụ: tới dự buổi họp phụ huynh học sinh thông báo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh Trần Nam Anh trong học kì I năm học………..

– Thời gian

– Địa điểm

– Rất mong các vị phụ huynh có mặt đầy đủ và đúng giờ để buổi họp đạt kết quả tốt.

– Xin chân thành cảm ơn

– Giáo viên chủ nhiệm ký và ghi rõ họ tên.

Như vậy, có thể thấy răng, để có một giấy mời họp có đầy đủ các thông tin truyền tải từ nhà trường, giáo viên chủ nhiệm tới học sinh, phụ huynh học sinh về buổi học thì không phải là quá khó khi thời buổi công nghệ ngày càng phát triển. Và cũng nên áp dụng các công nghệ thông tin để việc tạo ra giấy mời được dễ ràng hơn những lại không làm mất đi nét văn hóa truyền thống vốn có của giấy mời họp phụ huynh và cả buổi họp phụ huynh giúp kết nối được phụ huynh học sinh với nhà trường.