30 chủ đề từ vựng tiếng Anh là một bộ sách hữu ích cho các bạn muốn trau dồi vốn từ vựng. Với các chủ đề được tổng hợp nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống đảm bảo học viên dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ hiệu quả. Hãy cùng PREP review chi tiết bộ sách trong bài viết hôm nay nhé!

30 chủ đề từ vựng tiếng anh, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng anh
Nâng cấp từ vựng với bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh (Trang Anh)

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng anh, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng anh
Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

1. Thông tin chung về sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh cung cấp cho bạn học toàn bộ từ vựng của 30 chủ điểm quan trọng nhất, giúp bạn chuẩn bị hành trang hiệu quả cho các kỳ thi.

  • Tên sách: 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1&2
  • Tác giả: Trang Anh
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Năm xuất bản: 2019

2. Đối tượng sử dụng sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

  • Học sinh: Học sinh cấp ba từ lớp 10 đến lớp 12 cần cuốn sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh để củng cố từ vựng theo chủ điểm, chuẩn bị cho cuộc thi THPTQG hoặc ôn thi cuối kỳ và luyện thi Học sinh giỏi.
  • Giáo viên: Sử dụng sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh này để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh các chủ điểm từ vựng trọng tâm để ôn thi đại học.

II. Review bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng anh, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng anh
Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh với mục tiêu cung cấp cho người học phương pháp học từ vựng theo từng chủ điểm giúp ghi nhớ từ theo hệ thống, được áp dụng vào bài tập thực hành giúp nhớ từ mới nhanh hơn và giúp người học có đủ vốn từ để đọc hiểu được đoạn văn tiếng Anh. Ngoài ra học từ vựng trong cuốn 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh không những cung cấp ý nghĩa và phiên phát âm đúng mà còn có cả các cấu trúc thường gặp.

Với khoảng trên 4000 từ vựng – cấu trúc và hơn 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án và lời giải thích chi tiết, bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh sẽ là công cụ tự học hiệu quả, giúp người học cải thiện và trau dồi vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Hơn nữa, bài thực hành sau mỗi chủ đề từ vựng được biên soạn đúng theo dạng bài ngữ âm, kiểm tra từ vựng, đọc hiểu trong cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia của Bộ giáo dục và Đào tạo, vì thế bạn có thể vừa ôn tập lại từ vựng chủ đề đã học hiệu quả và còn được làm quen với dạng bài giống với đề thực chiến.

Các topic trong sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Tập 1

Tập 2

Topic 1: Culture Identity

Topic 16: Population

Topic 2: Education

Topic 17: Gender Equality

Topic 3: Urbanization

Topic 18: Artificial intelligence

Topic 4: Global warming

Topic 19: Wonders of the world

Topic 5: Nature in danger

Topic 20: Jobs

Topic 6: Energy

Topic 21: Life in the future

Topic 7: Endangered species

Topic 22: Inventions

Topic 8: Preservation

Topic 23: Ways of socializing

Topic 9: Volunteer work

Topic 24: International organizations

Topic 10: Healthy lifestyle and longevity

Topic 25: Mass media

Topic 11: Life stories

Topic 26: Sports

Topic 12: Family life

Topic 27: New ways to learn

Topic 13: Relationship

Topic 28: Celebration

Topic 14: Film and music

Topic 29: Space conquest

Topic 15: Entertainment

Topic 30: Science

III. Ưu – nhược điểm của bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

1. Ưu điểm sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

  • Đáp án trong sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh bao gồm lời giải và hướng dẫn cực kỳ chi tiết, giúp cho học sinh hiểu rõ cách làm và lỗi sai.
  • Phương pháp học từ vựng theo chủ điểm của sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh giúp học viên dễ dàng nhớ từ mới theo hệ thống.
  • Không chỉ cung cấp từ vựng mà còn kèm theo phần “Structures” là các cấu trúc thường gặp trong chủ điểm đó.

2. Nhược điểm sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

  • Không có đề ôn tổng hợp tất cả các chủ điểm để rà soát lại kiến thức sau khi học xong 15 topics mỗi tập.

IV. Hướng dẫn học bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng anh, sách 30 chủ đề từ vựng tiếng anh
Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh
  • Phân chia thời lượng hợp lý: Sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cung cấp hàng nghìn từ vựng, với lượng kiến thức lớn như vậy, chúng ta cần phân chia học theo ngày với một lượng vừa phải để đảm bảo đạt hiệu quả tốt. Mỗi ngày bạn học khoảng 35 từ vựng, sau khoảng 3 ngày sẽ học hết từ vựng của một topic rồi dành ra 2 ngày để làm bài tập thực hành kết thúc topic. Cứ như vậy, trong 3 tháng sẽ hết 30 topic của bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh.
  • Ghi chép và highlight kiến thức: Nếu chỉ đọc sách xuông thì việc thu nạp kiến thức của bạn sẽ không hiệu quả. Hãy ghi chép lại các từ mới và lấy ví dụ minh họa cụ thể, chia thành 3 cột (từ vựng, phiên âm, nghĩa, ví dụ) vào một quyển vở riêng. Đồng thời, bạn có thể highlight những phần quan trọng mà mình làm sai sót hoặc các từ hay bị nhầm lẫn vào trong sách để khi mở lại sẽ dễ dàng tìm thấy.
  • Ôn tập lại thường xuyên: Đối với từ vựng, điều quan trọng nhất để ghi nhớ hiệu quả đó là phải ôn tập lại thường xuyên theo định kỳ, bạn nên dành 1 buổi cuối tuần để ôn tập tất cả các từ vựng đã học trong một tuần và 1 buổi cuối tháng để xem lại toàn bộ từ vựng đã học trong tháng.

V. Mua bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh ở đâu?

Cuốn 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1 PDF và tập 2 không chỉ cung cấp từ vựng mà còn có cấu trúc và bài tập thực hành kèm theo bám sát các dạng trong đề thi thử THPT Quốc gia môn Anh. Chúng ta hãy đề cao tinh thần tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách mua sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tại các nhà sách chính hãng, các trang thương mại điện tử hoặc các website bán sách uy tín.

Dưới đây PREP sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ mua sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh uy tín:

Shopee: TẠI ĐÂY

Tiki: TẠI ĐÂY

Bài viết PREP đã review chi tiết cho bạn về cuốn 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh về nội dung, ưu-nhược điểm, cách học hiệu quả và hướng dẫn địa chỉ mua sách uy tín. Hãy tham khảo để ôn thi và đạt kết quả tốt nhất nhé!