Việc Làm Tốt – Kênh samsung tuyển dụng công nhân mới nhất 2023

Samsung là một trong những tập đoàn lớn có vốn đầu tư từ nước ngoài. Công ty đang dần trở thành một điểm nóng thu hút hàng trăm nghìn người lao động xin tìm việc. Samsung không chỉ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động mà nơi đây còn nổi tiếng với mức lương hết sức hấp dẫn.

Các đặc trưng liên quan đến Samsung tuyển dụng công nhân 2023

Vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm nhất hiện nay khi công ty Samsung tuyển dụng công nhân đó là những đặc trưng liên quan đến nguồn lực ở đây được yêu cầu như thế nào? Nhìn chung thì nguồn nhân lực ở Việt Nam thiếu nhiều về trình độ kỹ thuật chuyên môn cũng như kiến thức liên quan đến các nghiệp vụ lớn. Hầu hết các nguồn lao động ở đây thường chưa qua đào tạo. Chính vì điều này nên tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong việc phát triển doanh nghiệp cần phải chú trọng. Từ đó, đưa ra các chiến lược để có thể đào tạo nhân lực một cách hợp lý nhất.

Nếu như bạn mong muốn làm việc ở một vị trí thông thường thì đầu vào không yêu cầu cần nhiều bằng cấp. Nếu như công ty tuyển lao động phổ thông thì sẽ được đào tạo ngay từ đầu với vị trí công việc tương ứng. Đối với các vị trí khác thì Samsung tuyển dụng công nhân 2023 với trình độ cao. Chính vì thế, Samsung đã đa dạng chương trình đào tạo với rất nhiều chương trình khác nhau để có thể góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả về mặt công việc.

Đặc điểm nổi bật của nguồn nhân lực tại Samsung đó chính là sự chuyên nghiệp, làm việc đúng theo quy định và hướng dẫn, hoàn thành xuất sắc công việc, không ngừng học hỏi và trau dồi các kỹ năng chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ nghề nghiệp của mình.

Nhu cầu tuyển dụng công nhân Samsung

Việc Samsung tuyển dụng công nhân rất được nhiều người hướng đến không chỉ với mục đích được làm việc trong môi trường chuyên nghiệm mà mức lương ở đây cũng rất cao. Bạn có thể tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí công việc khác nhau phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

Vì đây là một doanh nghiệp lớn nên việc xin làm công nhân Samsung thu hút rất nhiều ứng viên dự tuyển vào các vị trí tuyển dụng tại đây.

Hiện nay, Samsung tuyển dụng công nhân 2023 với hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm để đào tạo từ đầu với chế độ lương cũng như chính sách hết sức hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Điều này, sẽ góp phần giúp cho các bạn trở thành một nhân tố giúp cho Samsung ngày càng phát triển và mở rộng thị trường của mình ra bên ngoài.

Một số vị trí thường xuyên được tuyển dụng tại Samsung

Hiện nay, công ty Samsung tuyển dụng công nhân với rất nhiều vị trí. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số vị trí tiêu biểu với những thông tin chi tiết nhất với từng vị trí tuyển dụng để tìm ra một công việc phù hợp với bản thân.

Giám đốc sản xuất

Giám đốc sản xuất sẽ thực hiện các công việc sau đây:

 • Thực hiện công tác về việc quản lý chuỗi dây chuyền sản xuất tại nhà máy Samsung.
 • Thực hiện các công tác quản lý về nhân sự dựa theo từng khâu của các bộ phận ở trong nhà máy.
 • Thực hiện việc kiểm soát sự an toàn trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo tình trạng sản xuất của các bộ phận bạn quản lý, đồng thời phải thường xuyên thực hiện bảo trì thiết bị.
 • Thực hiện việc quản lý sản xuất hàng ngày nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm đã sản xuất ra, đúng với thời gian.
 • Thực hiện các công việc dựa theo sự phân công hàng tuần và hàng tháng của cấp trên phân công.
 • Khi làm việc trong vị trí này, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có đầy đủ kinh nghiệm về việc quản lý, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, am hiểu về điện tử và các vấn đề liên quan.

Kỹ sư về công nghệ thông tin

Công ty Samsung tuyển dụng công nhân với vị trí kỹ sư công nghệ thông tin là một công việc được nhiều bạn lựa chọn. Đặc biệt là các bạn đang theo học các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin. Công việc cụ thể mà một kỹ sư công nghệ thông tin cần phải thực hiện như sau:

 • Phát hiện các phần mềm về thương mại cho các thiết bị điện tử thông minh tại công ty.
 • Thực hiện một số nghiên cứu để phát triển các giải pháp liên quan đến phần mềm và các dịch vụ tiên tiến nhất tại Samsung hiện nay.
 • Tiền hành sửa chữa phần mềm để đưa ra bản nâng cấp tốt đối với người trải nghiệm.
 • Lập trình các phần mềm theo công việc được cấp trên giao phó.

Yêu cầu đối với công việc như sau:

 • Có trình độ chuyên môn về công nghệ thông tin và những ngành nghề liên quan đến lập trình.
 • Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình cơ bản.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Hàn là một lợi thế lớn.

Nhân viên khối sản xuất sản phẩm

Tuyển dụng công nhân Samsung đối với vị trí nhân viên khối sản xuất cần phải có trình độ học vấn cao và sức khỏe tốt.

Công việc mà nhân viên khối sản xuất cần thực hiện bao gồm:

 • Thực hiện các công việc liên quan đến sản xuất, lắp ráp các linh kiện điện tử dành cho điện thoại di động.
 • Làm việc trong dây chuyền sản xuất với các bộ phận chuyên môn hóa theo từng nhiệm vụ khác nhau.
 • Khả năng hỗ trợ thực hiện và quản lý các công việc trong dây chuyền sản xuất.
 • Thực hiện công việc theo phân công và sự hướng dẫn của ban quản lý bộ phận và nhà máy.

Nhân viên bảo trì máy

Đây là một công việc phù hợp đối với rất nhiều bạn trẻ đang muốn xin làm công nhân Samsung và chứng tỏ bản thân mình.

Công việc của nhân viên bảo trì máy bao gồm:

 • Tiến hành thực hiện bảo trì các thiết bị vận hành phía trong nhà máy.
 • Nhân các thông tin đừ đối tác yêu cầu để tiến hành khắc phục các sự cố phát sinh liên quan đến việc vận hành máy.
 • Lắp các thiết bị, máy móc để hoàn thành thật tốt công việc đúng thời gian.
 • Thực hiện công việc dựa trên sự phân công của các ban quản lý.

Yêu cầu đối với công việc nhân viên bảo trì máy bao gồm:

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến tự động hóa, công nghệ thông tin, điện tử,…
 • Có kinh nghiệm bảo trì các thiết bị điện, điện tử.

Quy trình công ty Samsung tuyển dụng công nhân

Bạn đang muốn trở thành công nhân Samsung thì phải vượt qua quy trình thử việc rất khắt khe của công ty được thể hiện thông qua các bước sau đây:

Vòng 1: Tiến hành nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trung bình 1 năm Samsung sẽ tuyển dụng 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm. Thời gian để nộp hồ sơ ứng tuyển là trong vòng 1 tháng. Trong thời gian này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bằng tốt nghiệp,…

Vòng 2: Đây là lúc bạn trải qua bài thi sát hạch với thời gian thi 90 phút bao gồm khả năng suy luận, tư duy hình ảnh, khả năng toán học.

Vòng 3: Kiểm tra trình độ kỹ thuật đối với các ứng viên. Đặc biệt là những nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vòng 4: Vòng phỏng vấn trực tiếp. Nội dung phỏng vấn sẽ bao gồm các câu hỏi liên quan đến thông tin các nhân, giải quyết tình huống và bài toán.

Vòng 5: Kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo yêu cầu đối với công việc.

Vòng 6: Định hướng đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến công việc. Sau đó bạn sẽ được phân công đến các bộ phận chuyên môn khác nhau để tiến hành thực tập. Tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên ngành để trở thành một nhân lực của Samsung.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Samsung tuyển dụng công nhân 2023. Hy vọng với những thông tin mà Việc Làm Tốt mang lại sẽ giúp bạn có thể định hướng công việc được tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Samsung thì có thể tham khảo thêm các thông tin tại Việc Làm Tốt. Đây là kênh tuyển dụng uy tín luôn luôn cập nhật những tin tuyển dụng hot nhất mà bạn có thể tham khảo để nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.