Shinra Tensei: Thần La Thiên Chinh là một trong những khả năng của Rinnegan mà người sở hữu có thể thao túng lực đẩy theo ý muốn mình, họ có thể đẩy đối tượng ra khỏi một tầm nhất định.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này nhé!

1. Ý nghĩa cái tên Shinra Tensei

Shinra Tensei có thể hiểu theo nghĩa đen là “Vị thần giăng lưới chinh phạt”. Trong anime, kỹ thuật này còn có tên tiếng Anh là Almighty Push, có nghĩa là sự khích lệ toàn năng.

2. Nguồn gốc của cái tên Shinra Tensei

Cái tên Thần La Thiên Chính và năng lực đi kèm với nó, Vạn Tượng Thiên Dẫn, bắt nguồn từ cụm từ “Thần La Vạn Tượng” (神 羅 万象; Shinra Banshō, có nghĩa là “mọi vật đều nằm trong tay thần”) . Đây là một thành ngữ trong tiếng Nhật, đồng âm với cụm “Sâm La Vạn Tượng” (森羅 万象) của Phật Giáo, có nghĩa là “mọi thứ từ tạo hóa” hoặc “mọi thứ từ tự nhiên”.

3. Sức mạnh chính của Shinra Tensei

Shinra Tensei là một kỹ thuật có khả năng điều khiển lực đẩy để đẩy vật chất hoặc bất cứ thứ gì xung quanh nó theo ý muốn. Tùy thuộc vào cường độ của lực mà người sử dụng thi triển, thuật này có thể đánh vỡ gỗ, xương, kim loại và cả tường đá. Khi ứng dụng vào phòng thủ, nó đẩy lùi mọi đòn tấn công nhắm đến chủ nhân bất kể kích cỡ, uy lực hay trọng lượng.

Thần La Thiên Chinh cũng có thể đẩy lùi nhẫn thuật, bằng chứng là nó đã đánh bật Amaterasu ra khỏi cơ thể Nagato khi anh ta dính phải. Nhẫn thuật này có thể được sử dụng trên quy mô lớn với sức mạnh hủy diệt hàng loạt. Lực đẩy được tập hợp với cường độ cực mạnh trải trên một diện tích rộng, khi giáng xuống mục tiêu sẽ nghiền nát mọi thứ bên dưới trong tiếng nổ rung trời. Bạn có thể thấy toàn bộ sức mạnh của Shinra Tensei khi Nagato tiêu diệt làng Lá thông qua Tendo Pain.

4. Người dùng của Shinra Tensei là Nagato, nhưng có những nhân vật khác cũng sử dụng nó trong game

Người sử dụng Shinra Tensei chính là Nagato. Khi Nagato dẫn dắt Akatsuki, chiêu thức này thường được sử dụng qua cơ thể Tendo của Pain. Nhưng cũng có những nhân vật trong game có thể sử dụng Shinra Tensei là Madara, Sasuke và Kaguya. Tất nhiên, vì nó chỉ có trong game nên dù sao những nhân vật khác dùng Shinra Tensei được tính là không chính thức.

5. Không phải ai cũng có thể sử dụng Shinra Tensei

Shinra Tensei là một loại nhẫn thuật khó. Muốn sử dụng được nó thì người dùng cần phải thành thạo năm nguyên tố chakra cơ bản trong thế giới ninja. Ví dụ như phong, hỏa,… Xét đến việc không có quá nhiều nhân vật thành thạo được cả năm nguyên tố chakra cơ bản nên sẽ có rất ít người sử dụng được kỹ năng này.

6. Điểm yếu của Shinra Tensei

Mặc dù rất mạnh nhưng Shinra Tensei cũng có nhược điểm. Đó là sau khi sử dụng thuật sẽ có một khoảng thời gian “nghỉ” không thể sử dụng được thuật. Thời lượng tối thiểu cho trạng thái nghỉ giữa hai lần thi triển liên tiếp là năm giây, tuy nhiên tùy theo mức độ của đòn tấn công trước đó mà thời lượng này sẽ tăng lên tương ứng.

Chúng ta đã thấy trước khi thực hiện nhẫn thuật này trên quy mô lớn như làng Lá, Nagato cần phải ngắt kết nối với tất cả Pain Lục Đạo trừ Thiên Đạo để tập trung toàn bộ chakra vào nó. Dư chấn sau khi thi triển là tuổi thọ của Nagato bị rút ngắn và không thể sử dụng Thiên Đạo trong vài phút.

Ngoài ra, các kỹ thuật Shinra Tensei với sức mạnh tiêu chuẩn có thể bị phản công ở một mức độ nhất định, khi đối mặt với các lực ngang bằng và ngược chiều.

Một điều khác bạn có thể làm để chống lại kỹ thuật này là tập trung chakra vào bàn chân của bạn, hoặc tất cả theo nhóm để giảm tác động của động lực. Kage Bunshin có thể rất hữu ích nếu ai đó phải chiến đấu với Nagato một mình.