1. Thợ săn Eric đối đầu Phù thủy Ravenna (The Huntsman: Winter’s War)

The Huntsman: Winter’s War là phần tiền truyện của “Bạch Tuyết và gã thợ săn” ra mắt năm 2012. Ở phần phim này, câu chuyện tập trung khai thác cuộc đối đầu giữa nữ hoàng phù thủy Ravenna và đội quân của chàng thợ săn tinh nhuệ Eric (Chris Hemsworth đóng).

Nhân vật Eric vốn xuất phát từ hình tượng thợ săn trong chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết. Nhưng các nhà làm phim đã khéo léo biến hóa nhân vật này thành đại diện của lực lượng thợ săn phù thủy, phù hợp với thể loại hành động của phim. Trong phim, Eric sử dụng vũ khí là cây rìu làm vỡ chiếc gương thần và phá hủy linh hồn của Ravenna (Charlize Theron) trong cú đối đầu cao trào cuối cùng.

2. Thợ săn Hansel và Gretel đối đầu Phù Thủy Muriel (Hansel & Gretel: Witch Hunters)

Hansel & Gretel: Witch Hunters là một tác phẩm khác cải biên mạnh mẽ câu chuyện cổ tích về những mụ phù thủy. Dựa trên truyện cổ của anh em nhà Grimm về hai anh em Hansel và Gretel bị nữ phù thủy bắt cóc, Hansel & Gretel: Witch Hunters “hô biến” hai anh em nọ thành những thợ săn phù thủy chuyên nghiệp khi trưởng thành.

Trong phim, Hansel và Gretel có khả năng miễn nhiễm với ma thuật hắc ám và nhờ đó tiêu diệt được hàng trăm mụ phù thủy. Kẻ thù hiểm ác nhất của họ là đại phù thủy Muriel với âm mưu làm hại tất cả trẻ em trong ngôi làng. Sau cùng, Hansel và Gretel chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt và giải cứu những đứa trẻ vô tội.

3. Kaulder đối đầu Nữ chúa phù thủy (The Last Witch Hunter)

The Last Witch Hunter là cuộc đối đầu khốc liệt giữa phe thợ săn và phù thủy. Bộ phim được đặt trong bối cảnh thế giới bị đe dọa bởi những phù thủy không chịu thoả hiệp với loài người, ngày càng lộng hành và hùng mạnh. Người đứng đầu phe nhóm bảo vệ chính nghĩa là thợ săn Kaulder do tài tử Vin Diesel thủ vai.

Cuộc chiến giữa Kaulder và nữ chúa phù thủy bắt đầu từ thế kỷ XIII kéo dài tới thời hiện đại khi nhóm phù thủy gắng sức hồi sinh ả từ cõi chết. Nhờ sự giúp sức của một cha xứ và một nữ phù thủy trẻ, Kaulder tiêu diệt được nữ chúa phù thủy sau trận chiến dài căng thẳng.

4. Bà ngoại và biệt đội chuột đối đầu Phù thủy tối thượng (The Witches)

Được chuyển thể từ tác phẩm thiếu nhi lừng danh của nhà văn Roald Dahl, The Witches (tựa Việt: Phù thủy, phù thủy) cũng là câu chuyện của hai phe thiện – ác. Đối đầu với những mụ phù thủy quyền năng trong bộ phim này là một cậu bé 7 tuổi và người bà của mình. Tưởng như đây là cuộc chiến không cân sức, nhưng bà ngoại của cậu bé thực ra là một nhà phù thủy học “có hạng”.

Giống như trong tác phẩm gốc, bà ngoại từng chạm trán nhiều lần với phù thủy và cực kỳ giàu kinh nghiệm ứng phó với những ả pháp sư ghê gớm. Khi cậu bé bất ngờ bị Phù thủy tối thượng biến thành chuột nhắt, bà ngoại sẽ đóng vai trò là người thầy cũng như người đồng hành cùng cậu bé trong hành trình tìm lại hình hài và đánh bại hội phù thủy độc ác. Khác với 3 bộ phim kể trên, cuộc chiến trong phim “Phù thủy, phù thủy” chẳng những không máu me, bạo lực mà còn đầy nhiệm màu và chan chứa thông điệp giàu cảm xúc.

The Witches (tựa Việt: Phù thủy, phù thủy) là bộ phim dành cho khán giả mọi lứa tuổi; chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 06/11/2020./.