11 lí do doanh nghiệp trả lương thấp cho kế toán - Học kế toán thuế hồ chí minh

11 lí do doanh nghiệp trả lương thấp cho kế toán

11 lí do doanh nghiệp trả lương thấp cho kế toán? Nghề kế toán và những nguyên nhân gây thất nghiệp kế toán hay việc làm kế toán bị trả lương thấp? Bạn có sũy nghĩ như thế nào về nghề kế toán? Và những công ty nào lại yêu cầu điều kiện trả lương thấp cho nhân viên kế toán? Điều quan trọng gì khi công ty yêu cầu năng lực và kinh nghiệm làm việc kế toán, có bao giờ bạn nghĩ vì kiến thức nghiệp vụ chưa giỏi nên công ty trả lương thấp cho nhan viên kế toán – đó chỉ là 1 lý do nhỏ thôi. Sau đây là 11 lý do khi công ty, doanh nghiệp trả lương thấp cho nhân viên kế toán – các bạn cần chú ý để biết được đâu là đúng là sai nhé:

11 lí do doanh nghiệp trả lương thấp cho kế toán

1. Do công ty quá nhỏ, nghiệp vụ ít, tuyển kế toán chỉ để cho có thôi.
2. Do công ty hoạt động theo mô hình gia đình, nên chỉ cần có một người nói không tốt là cả lũ còn lại a dua theo.
3. Do sếp không muốn trả lương xứng đáng, muốn tận dụng bạn thêm vào các việc khác: văn thư, trực điện thoại vp, việc riêng nhà sếp…
4. Do công ty làm ăn thua lỗ, công ty ảo, công ty ma …
5. Do ảnh hưởng của các bạn kế toán trước đã làm để lại hoặc do sếp bạn đã gặp ở ngoài gây ra ấn tượng xấu về nghề kế toán.
6. Do bản thân đi làm trái ngành được đào tạo hoặc do học xong ở nhà lấy chồng, sinh con, do mới ra trường nên không có kinh nghiệm.
7. Do các bạn đuợc người thân quen giới thiệu, nhờ vả hoặc do tự ti mà ko dám nêu ý kiến của bản thân trong công việc, sếp chỉ đâu đánh đó, hỏi gì nói đó.
8. Do ko tự tin vào bản thân nên ko dám hỏi và đàm phán về mức thu nhập được nhận, ko dám đề xuất tăng lương khi đã có kinh nghiệm hoặc khi bị tăng thời gian làm việc, tăng khối lượng công việc, thay đổi vị trí công việc.
9. Do có nhiều lý do nên phải chọn công ty gần nhà, công việc nhàn, thời gian thoải mái …
10. Do không muốn hoặc không dám thay đổi môi trường làm việc vì sợ tâm lý chung: bây giờ xin việc khó lắm, làm chỗ khác chắc gì đã hơn chỗ này, làm đến đâu hay đến đó …
11. Lý do khác của chính bạn???

  • Related Posts

    Thêm bình luận