Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất - Học kế toán thuế hồ chí minh

Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất

Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất – Giấy đề nghị thanh toán thường được sử dụng khi người đề nghị thanh toán đã chi một khoản tiền nào đó phục vụ cho công việc của đơn vị, doanh nghiệp nhưng chưa được thanh toán hoặc là chưa nhận được tạm ứng để tổng hợp các khoản đã chi kèm theo chứng từ để làm thủ tục thanh toán.

1. Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu giấy đề nghị thanh toán
Giấy đề nghị thanh toán ghi rõ đơn vị (cơ quan, tổ chức) đang công tác và địa chỉ, dựa theo mẫu nào, được ban hành theo thông tư của Bộ tài chính.

– Thông tin của người lập ra giấy đề nghị thanh toán: Cần ghi rõ họ tên, địa chỉ làm việc, đơn vị công tác và chức vụ cụ thể.

– Ghi rõ nội dung thanh toán (đã chi cho mục đích gì) để người tiếp nhận có thể dễ dàng xác nhận và xử lý.

– Số tiền cần thanh toán là bao nhiêu, viết bằng số và bằng chữ đầy đủ.

– Những chứng từ gốc kèm theo cần ghi số chứng từ rõ ràng để tránh thất lạc và tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu.

Giấy này cần cõ chữ ký của những người liên quan gồm người đề nghị, kế toán trưởng và người duyệt trước khi nhận tiền tại thủ quỹ. Đây là một mẫu đơn đề nghị khá đơn giản và bạn chỉ cần điền rõ ràng vào các nội dung đã cho sẵn.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là thủ tục hành chính nhưng cũng vô cùng cần thiết, giúp kế toán có thể giải quyết công việc nhanh chóng, rõ ràng hơn. Nếu bạn đã chi ra một số tiền nào đó vì lợi ích của công ty thì cần làm mẫu đơn này để nhận lại được số tiền mà bạn đã chi trả. Tìm hiểu thêm giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, mẫu giấy đề nghị tạm ứng, giấy đề nghị thanh toán là gì, mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền lương, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 185, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo quyết định 19….

2. Khi nào cần dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán?
Như đã nói ở trên biểu mẫu này sẽ được dùng trong trường hợp cá nhân sử dụng tiền túi của mình để phục vụ lợi ích, chi trả cho công ty. Sau khi trở về thì bạn cần làm mẫu đơn này để công ty sớm hoàn tiền cho mình theo đúng quy định. Trường hợp thứ hai là đối với một số công ty thanh toán lương cho nhân viên chậm trễ thì phải dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán để đòi quyền lợi và sớm nhận được tiền lương, đảm bảo quyền lợi của mình. Ngược lại cũng có một số cá nhân dùng văn bản này để yêu cầu phía công ty thanh toán tiền tạm ứng cho nhân viên theo đúng kỳ hạn.

Giấy đề nghị thanh toán cũng được sử dụng để làm căn cứ thanh toán và ghi sổ kế toán.

Để tải mẫu giấy đề nghị thanh toán về máy, bạn có thể nhấn nút download ngay bên dưới.

download

Bài viết: Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất

Các từ khóa liên quan: Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất, mẫu giấy đề nghị thanh toán, giấy đề nghị thanh toán

Xem thêm: Phiếu xuất kho của công ty

 

  • Related Posts

    Thêm bình luận