4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán - Học kế toán thuế hồ chí minh

4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán

4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán – Hàng năm tỷ lệ sinh viên kế toán ra trường thất nghiệp luôn ở vị trí khá cao nhưng vẫn có nhiều bạn kế toán mới ra trường vẫn xin được việc làm phù hợp. Vậy sinh viên kế toán mới ra trường cần trang bị cho mình những gì để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp?

(Hình ảnh: 4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán)

1 – Trang bị kiến thức nghiệp vụ chuyên môn vững vàng

Kiến thức nghiệp vụ chuyên môn là điều kiện tiên quyết đầu tiên để bạn có thể apply vào vị trí mà mình mong muốn. Bạn cần trang bị cho mình nghiệp vụ kế toán thật vững vàng, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sổ sách kế toán sau này. Đây cũng là quan tâm hàng đầu của bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

2 – Trang bị các kỹ năng mềm cần thiết

Bên cạnh các kiến thức về chuyên môn bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết khi còn là sinh viên như giao tiếp ứng xử, quản lý thời gian,… Sẽ thật tuyệt nếu một kế toán có kỹ năng giao tiếp thuyết phục tốt, khả năng này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn cũng như các đồng nghiệp, khách hàng sau này.

Bạn đang xem: 4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán

3 – Tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế

Trung bình một sinh viên kế toán mất tới 4 năm hoàn thành chương trình đại học để nhận được tấm bằng cử nhân. Tuy nhiên theo chương trình đào tạo thì các bạn phải mất tới 3.5 năm để học những lý thuyết khô khan và sau đó mới đi thực tập trong khoản thời gian ngắn ngủi, trong khi trên thực tế DN nào cũng yêu cầu kinh nghiệm từ 1 -2 năm.Những bạn may mắn tìm được việc, hầu hết đều mất một khoảng thời gian dài để làm quen và tiếp nhận với công việc bởi kiến thức học tại giảng đường hoàn toàn khác xa so với thực tế.

Cho nên bạn nên tìm kiếm cho mình cơ hội được trải nghiệm thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây sẽ là trải nghiệm hữu ích và giúp rất nhiều cho công việc sau này của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể thực hành thực tế như tìm công việc làm thêm liên quan đến ngành kế toán mà bạn đang theo đuổi hoặc tham gia một khóa học kế toán thực hành tổng hợp để tích lũy kinh nghiệm thực tế,……

4 – Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

Một CV xin việc ấn tượng sẽ giúp các bạn dễ dàng để lại thiện cảm tốt trong mắt nhà tuyển dụng, vì vậy bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thu hút, đặc biệt là những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm đi làm thì việc làm hồ sơ thường rất khó, thay vào đó bạn có thể lái sang những kỹ năng thu được khi tham gia các hoạt động tình nguyện, đi làm thêm, tham gia các câu lạc bộ…

học kế toán thực hành

Bài viết: 4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán

Có thể bạn quan tâm:

Lý do sinh viên kế toán ra trường thất nghiệp:

Thiếu chất lượng, thừa số lượng

Chương trình đào tạo không được chú trọng mang tính lý thuyết cao không phù hợp…

Thiếu các kiến thức nghiệp vụ cần thiết…

Mời bạn tham khảo thêm: 8 lý do khiến sinh viên ngành kế toán ra trường lại thất nghiệp

4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán Thiên Nga
4 việc cần làm để tránh thất nghiệp cho sinh viên ngành kế toán

Summary:

5

  • Related Posts

    Thêm bình luận