Bí quyết để làm nghề kế toán - Học kế toán thuế hồ chí minh

Bí quyết để làm nghề kế toán

Bí quyết để làm nghề kế toán. Nếu bạn có tham vọng trở thành một kế toán viên thành công, chuyên nghiệp và muốn chọn nghề Kế toán như là một con đường nghề nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp. Bạn cần khởi động kế hoạch của mình và làm việc để đạt được những thành công, thành tích của mục tiêu nghề nghiệp. Với lĩnh vực Kế toán, một kiến thức tốt về chuyên ngành, quyết tâm mãnh liệt và kinh nghiệm làm việc tất cả đều vô cùng quan trọng để thành công. Đây là 6 bước đi mà bạn nên xem xét nếu muốn tìm việc làm tốt trong ngành Kế toán hay tiến xa hơn trong nghề nghiệp.

bi-quyet-lam-nghe-ke-toan

Hình ảnh: Bí quyết để làm nghề kế toán

Bước 1: Học tốt môn toán

Kế toán là làm việc với các con số và sự vận dụng tới các con số. Vì thế, bạn phải chắc chắc rằng bạn có khả năng tốt về môn toán ở trường học. Những người ghét môn toán thường khó có thể thành công trong lĩnh vực Kế toán. Đó là lý do tại sao bạn phải yêu môn toán nếu như muốn trở thành một Kế toán. Phải quan tâm đặc biệt đến môn toán và hỏi giáo viên của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm thông tin về những trung tâm đào tạo Kế toán chất lượng

Bên cạnh những nơi đào tạo được xây dựng thiết kế truyền thống, hiện nay còn có rất rất nhiều các trường cao đẳng hay đại học uy tín cung cấp những chương trình kế toán cho phép bạn có thể học kế toán ở trường hoặc ở nhà. Gửi một lá thư, một email hay tạo ra một yêu cầu tư vấn để các nơi cung cấp các khóa đào tạo tư vấn về nội dung khóa học, học phí để được học chương trình đó.

Bước 3: Liên tục cập nhật thông tin về các chương trình kế toán mới

Thông thường, bạn sẽ bắt đầu công việc sau khi bạn tốt nghiệp chương trình tại đại học. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng chương trình kế toán bạn đăng ký phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật hay quy định của nhà nước, trừ khi bạn muốn đối mặt với các vấn đề để có thể bắt đầu công việc với nghề kế toán sau này.

Bước 4: Chọn lĩnh vực kế toán mình yêu thích.

Có một vài điểm để khởi đầu cho nghề kế toán của bạn, bạn có thể làm việc với chuyên ngành kế toán:
– Kế toán thuế và lập báo cáo tài chính.
– Kế toán thực hành tổng hợp.
– Kế toán hành chính sự nghiệp.
– Kế toán nhà hàng khách sạn.
– Kế toán phòng vé máy bay.
– Kế toán công ty du lịch.
– Kế toán doanh nghiệp sản xuất.
– Kế toán công ty xây dựng,…

Bạn cần chọn lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và chọn có thể chuyên ngành chính mà mình nghiên cứu.

Bước 5: Học thông thạo phần mềm kế toán

Thời nay, việc sử dụng chương tình MS Excel trong công việc kế toán đã qua rồi. Bạn cần phải chuyên nghiệp với những phần mềm kế toán nếu như bạn muốn thành công trong nghề này. Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán phổ biến được sử dụng trong các công ty.

Bước 6: Tăng cường tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan

Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan có vai trò rất quan trọng trong việc xác định một sự thành công trong nghề kế toán. Nếu bạn đang theo học chương trình cử nhân kế toán, bạn có thể đi làm part-time hay thực tập trong các công ty kế toán trong suốt những năm theo học. Bạn có thể thu được kinh nghiệm làm việc từ việc làm kế toán toàn thời gian chẳng hạn.

Chúc các bạn thành công khi chọn công việc Kế toán đồng hành cùng với mình!

Bài viết: “Bí quyết để làm nghề kế toán”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm:

Mô tả công việc kế toán tiền lương

Mô tả công việc kế toán nội bộ

  • Related Posts

    Thêm bình luận