Chuẩn bị gì để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp - Học kế toán thuế hồ chí minh

Chuẩn bị gì để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

Chuẩn bị gì để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán. Báo cáo thực tập tốt nghiệp là một bài báo cáo có vai trò hết sức quan trọng trong việc tổng kết ,đánh giá và xếp loại bằng tốt nghiệp mà sinh viên cần làm trước khi ra trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những bước cơ bản cần chuẩn bị để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, các bạn tham khảo nhé.

>> Để download những mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán, các bạn Chat trực tiếp với bộ phận tư vấn ở góc phải để xin link tải về nhé.

chuan-bi-gi-de-viet-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep

Hình ảnh: Chuẩn bị gì để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

1. Chuẩn bị đề tài

Thông thường thì làm báo cáo thực tập thuê sẽ được các giảng viên cung cấp, tuy vậy bạn có thể chọn cho mình một đề tài riêng thay vì các đề tài đã được gợi ý mà giảng viên đưa cho, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm các đề tài mà bạn quan tâm và có nhiều có kiến thức nhất về nó, không nên chọn đề tài theo số đông vì làm như vậy sẽ rất khó mà có được một bài luận văn hay.

>>Xem thêm: Đề tài báo cáo thực tập kế toán

2. Lên đề cương cụ thể

Sau khi đã chọn lựa được đề tài cho mình, bước tiếp theo bạn cần làm là lên đề cương cho bài báo cáo của mình, đề cương là một số ý chính cần phải phân tích cũng như bố cục của bài báo cáo. Việc làm đề cương thật chi tiết và chính xác có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc triển khai các ý cũng như phân tích vấn đề một cách thấu đáo và chính xác nhất.

>>Xem thêm: Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp

3. Lên kế hoạch thời gian làm

Sau khi có được một đề cương thật khoa học , bạn cần lên kế hoạch về thời gian sẽ hoàn thành bài báo cáo đó , thường thì thời gian làm báo cáo sẽ khoảng chừng 1 – 2 tháng, trong thời gian đó bạn cần phải chia ra thật cụ thể xem tương ứng với mỗi phần trong đề cương chúng ta sẽ cần phải hoàn thành trong thời gian là bao lâu, như vậy thì bạn sẽ không bị chậm tiến độ, hạn chế được tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Ngoài những ý đã nêu trên, bạn cũng nên chuẩn bị những tài liệu tham khảo trước khi làm, việc tìm tài liệu tham khảo cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ và nắm rõ được những vấn đề một cách chính xác hơn cũng như có dẫn chứng để chứng minh những luận điểm của mình đưa ra trong bài báo cáo.

Bài viết: “Chuẩn bị gì để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mô tả công việc kế toán kho

>>> Mô tả công việc kế toán tổng hợp

  • Related Posts

    Thêm bình luận