File excel tính tiền thưởng tết nguyên đán kỷ hợi 2019 - Học kế toán thuế hồ chí minh

File excel tính tiền thưởng tết nguyên đán kỷ hợi 2019

File excel tính tiền thưởng tết nguyên đán kỷ hợi 2019 – Cứ đến cuối mỗi năm thì câu chuyện tiền thưởng lại trở thành chủ đề được bàn tán khá sôi nổi. Với những ai làm công tác quản lý nhân sự, hành chính văn phòng thì việc không thể không làm là phải lập bảng tính tiền thưởng tết. Bạn có gặp khó khăn gì với việc này không? Hãy cùng Học kế toán thuế HCM tìm hiểu cách tạo file Excel tính tiền thưởng tết 2019 nhé.

file-excel-tinh-tien-thuong-tet-nguyen-dan-ky-hoi-2019

1. Lập bảng tính tiền thưởng tết trên Excel

Để bắt đầu, chúng ta cần có:

Một bảng gồm danh sách nhân viên, trong đó có sẵn các thông tin như : Họ tên, Ngày vào làm, Điểm, Mức lương tháng
Một bảng về tính thưởng theo năng suất, trong đó xác định mức % thưởng theo từng hệ số điểm (theo nội dung phần căn cứ thưởng)
Một bảng về tính thưởng theo thâm niên, trong đó xác định mức % thưởng theo từng hệ số năm thâm niên (theo nội dung phần căn cứ thưởng)

2. Cách trình bày định dạng bảng tính

Như vậy chúng ta cần có nội dung như sau:

file-excel-tinh-tien-thuong-tet

Về cách trình bày, định dạng trong Excel để có được hiệu quả thẩm mỹ như vậy thì chúng ta có thể làm theo các gợi ý sau:

A1 – mục Cell Styles chọn Title, sau đó chọn lại font chữ là Time New Roman (vì mặc định font chữ của Title sẽ theo font chữ mặc định của Excel)
B2:J2 – mục Cell Styles chọn Heading 2 (có thể đặt font chữ nhỏ đi 1 chút)
A3:J3 – mục Cell Styles chọn Heading 3 (có thể đặt font chữ nhỏ đi 1 chút), ô K2:K3 chọn Merge cell (trộn ô)
A14:K14 – mục Cell Styles chọn Total
M1:N1 – mục Cell Styles chọn Heading 2
M2:N2 – mục Cell Styles chọn Heading 3
M9:N9 – mục Cell Styles chọn Heading 2
M10:N10 – mục Cell Styles chọn Heading 3
Các ô I1 và K1 chọn Cell Styles là Note

Còn lại chúng ta thực hiện kẻ khung cho bảng tính bằng Format Cells/ Bolder

3. Một số quy định liên quan đến tiền thưởng

Trên thực tế pháp luật không quy định cụ thể về vấn đề thưởng tết nhưng tiền thưởng tết lại là một dạng tiền thưởng vì vậy khi thưởng tết sẽ căn cứ vào những quy định để tiến hành.

Tiền thưởng nói chung và tiền thưởng Tết nói riêng là khoản tiền mà người sử dụng lao động hay chủ công ty thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả của việc sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc, công tác của người lao động. Việc thưởng tết cho người lao động sẽ được tham khảo tại tổ chức đại diện tập thể tại cơ sở bạn công tác.

Điều điều 13 của luật lao động thì tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong năm đó và mức độ hoàn thành công việc của bạn, điều này có nghĩa là người sử dụng lao động sẽ tự căn cứ vào kết quả hoạt động của công ty trong năm đó để quyết định tiền thưởng tết cho nhân viên vì vậy đối với những nhân viên nghỉ giữa chừng thì ngoài việc phải bồi thường hợp đồng khi nghỉ việc trước thời hạn ? thì sẽ không được thưởng tết như những nhân viên khác.

Tiền thưởng tết thì tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp quy định khác nhau. Bảng excel tính tiền thưởng tết này là 1 cách hay để các bạn tham khảo cách quản lý trình bày rõ ràng các mức thưởng tết theo công thức. Bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp mình nhé.

File excel tính tiền thưởng tết này được chia sẻ miễn phí với định dạng .XLS có thể chỉnh sửa thêm thông tin và dùng ngày được.

Như vậy các bạn có thể thấy việc định dạng bảng tính bằng Cell Styles rất nhanh và đem lại hiểu quả khá tốt phải không nào. Khi làm việc trên Excel, chúng ta cố gắng nâng cao khả năng trình bày sao cho khoa học và thẩm mỹ để bảng dữ liệu đẹp hơn, dễ nhìn hơn nhé. Cell Styles cũng là một nội dung quan trọng khi chúng ta thực hiện bài thi MOS Excel nữa đó.

Để tải về file Excel tính tiền thưởng tết nguyên đán kỷ hợi 2019, bạn nhấn vào nút download ngay bên dưới.

download

Bài viết: File excel tính tiền thưởng tết nguyên đán kỷ hợi 2019

  • Related Posts

    Thêm bình luận