Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất

Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất

Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất – Tải download Mẫu 05 – Khai trình sử dụng lao động lần đầu theo mẫu mới nhất. Doanh nghiệp mới thành lập có ký hợp đồng lao động với người lao động thì phải làm những thủ tục hồ sơ gì? Ở đâu? Làm việc với những ai? Và khi có sự biến động tăng giảm lao động thì sẽ báo cáo tình hình sử dụng Lao Động ra sao?

khai trinh thu tuc su dung lao dong lan dau

(Hình ảnh: Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất)

** Khi doanh nghiệp mới thành lập và có ký hợp đồng lao động với người lao động thì doanh nghiệp phải làm việc với Phòng Lao động quận để đăng ký Khai trình sử dụng lao động và Hệ thống thang bảng lương.
** Daonh nghiệp phải đăng ký tham gia BHXH, BHYT và BHTN với Cơ quan BHXH quận. Trình tự đăng ký bảo hiểm xã hội lầ đầu với cơ quan BHXH xem bên dưới
** Thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu
Bước 1: Đại diện của DN đi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định (Kèm theo giấy giới thiệu của DN và CMND của cá nhân)
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (01 bản)
+ Bản khai trình sử dụng lao động (03 bản). Mẫu này điện thông tin rồi in ra giấy A3 hoặc liên hệ với cơ quan lao động để mua mẫu A3 về viết tay vào.
=> Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đơn vị nộp tại Phòng Lao Động Thương Binh và Lao Động Quận. Cán bộ kiểm tra hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định sẽ viết phiếu hẹn trả kết quả, trên giấy hẹn cán bộ ghi mã của đơn vị. Nếu chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho đại diện doanh nghiệp hoàn thiện bổ sung.
Đến ngày trên phiếu hẹn đơn vị đến Phòng Lao Động và Thương Binh Xã Hội nhận kết quả: 02 bản Khai trình sử dụng lao động có chữ ký và đóng mộc xác nhận của Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất

Bước 2: Đơn vị tiếp tục làm bộ hồ sơ đăng ký Hệ Thống Thang Lương Bảng Lương.
Hồ sơ bao gồm:
+ Công văn đề nghị của doanh nghiệp (02 bản)
+ Hệ thống thang lương – Bảng lương của doanh nghiệp (02 bản)
+ Mẫu xây dựng nội quy lao động, nộp cho cơ quan cấp quận, huyện trong trường hợp số lao động từ 10 người trở lên (02 bản)
+ Mẫu xác nhận chưa đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở hoặc thành lập công đoàn cơ sở (nếu chưa đủ điều kiện) (02 bản).
+ Hệ thống phụ cấp lương của doanh nghiệp ( 02 bản )
+ Quy định chi tiết các tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng đối với từng chức danh trong thang lương bảng lương (02 bản)
+ Văn bản thống nhất ý kiến thang lương bảng lương (02 bản)
=> Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đơn vị nộp hồ sơ tại Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội Quận, sau đó cán bộ nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và ghi giấy hẹn.Trường hợp hồ sơ chưa đúng, đủ theo quy định thì ghi rõ và trả lại. Đến ngày trên phiếu hẹn đơn vị đến nhận kết quả là 01 bộ hồ sơ Hệ Thống thang lương bảng lương có ký tên đóng mộc xác nhận của Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Bài viết: Hướng dẫn thủ tục khai trình sử dụng lao động lần đầu mới nhất

Bạn có thể quan tâm:  Tải download Mẫu 05 – Khai trình sử dụng lao động lần đầu theo mẫu mới nhất
Download tài liệu

 • Related Posts

  2 Bình luận

  1. diễm
   23/04/2018 at 14:26 - Reply

   cho em hỏi nếu giám đốc công ty cũng là người sử dụng lao động vậy trong bảng khải trình sử dụng lao động có cần điền tên giám Đốc vào không ạ.Em cảm ơn

  2. Vu mạnh Hai
   12/01/2019 at 15:57 - Reply

   Em là Kế toán của trung tâm PT Quỹ Đất . Cho em hỏi như sau: Cơ quan em là Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc cấp huyện quản lý là đơn vị tự chủ tự đảm bảo chi thường xuyên theo điều 13 nghị định 141/2016/NĐ-CP được xây dựng đề án vị trí việc làm 11 vị trí hiện tại có 7 biên chế từ các cơ quan chuyên môn chuyển sang còn thiếu 4 biên chế hiện tại UBND huyện đã thông báo cho hợp đồng 4 đồng chí 3 tháng 1 lần. Em hỏi: 1. 4 đồng chí hợp đồng có được coi là hợp đòng trong biên chế không, phải hợp đồng theo hệ số hay theo mức lương tối thiểu vùng? ( hiện tại Bảo hiểm huyện yêu cầu hợp đồng theo mức lương tối thiểu vung đúng hay sai? 2. Khi trích lập các quỹ ( ổn định thu nhập, phúc lợi… ) quỹ tiền lương của biên chế hay cả của 4 hợp đồng tổng là 11 người hay chỉ 7 biên chế. 4 hợp đồng đó có được hưởng thu nhập tăng thêm không?

  Thêm bình luận