Làm sao để trở thành kế toán giỏi - Học kế toán thuế hồ chí minh

Làm sao để trở thành kế toán giỏi

Làm sao để trở thành kế toán giỏi – Muốn trở thành một kế toán giỏi thì cần những yếu tố nào? Có thể nói con đường để đưa bạn đến với vị trí kế toán chuyên nghiệp là kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng và không thể thiếu đó là kinh nghiệm kế toán tổng hợp thực tế.

(Hình ảnh: Làm sao để trở thành kế toán giỏi)

 

1/ Kiến thức

Để trở thành kế toán giỏi điều đầu tiên là bạn cần phải nắm vững các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trên trường lớp. Đó chính là nghiệp vụ hạch toán định khoản thật vững tuy là lý thuyết nhưng đó là nền tản cho bạn. Kiến thức thực hành kế toán hay kinh nghiệm trong thực tế là không thể thiếu. Bạn phải biết và thường xuyên cập nhật các thông tư luật thuế mới để làm cho đúng quy định. Ngoài ra bạn còn phải khéo léo vận dụng và xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế đó là điều cần thiết cho một kế toán giỏi

Bên cạnh đó, kiến thức về tin học văn phòng và ngoại ngữ cũng là một yếu tố cần thiết của người làm kế toán. Về tin học văn phòng bạn cần nắm vững và thành thạo các phần mềm cơ bản như Word, Excel,… và các phần mềm kế toán liên quan (bạn nên thực hành thành thạo ít nhất là một phần mềm kế toán, phầm mềm kế toán đang sử dụng cho cty bạn chẳng hạn). Kiến thức về ngoại ngữ cũng không kém phần quan trọng, ngoại ngữ là điều kiện không thể thiếu nếu như bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp kế toán của mình, đặc biệt nếu bạn muốn làm việc với những cty liên doanh, doanh nghiệp hợp tác với nước ngoài… Kế toán nên trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung,…

2/ Kỹ năng

Năng động, sáng tạo: bạn đừng nghỉ kế toán chỉ ngồi làm việc một chỗ và lặp đi lặp lại công một công việc từ ngày này qua ngày khác. Bởi vì kế toán luôn phải làm việc với những con số, phải phản ánh đầy đủ và chính xác từng con số về các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, mà các nghiệp vụ phát sinh thì mỗi ngày mỗi khác và tình hình hoạt động doanh nghiệp luôn biến động theo sự thay đổi của thị trường và các luật lệ pháp lý. Cho nên người làm kế toán phải nhạy bén và thường xuyên cập nhật các thông tin cũng như kiến thức liên quan đến những thay đổi của nền kinh tế, các thông tư nghị định về thuế để nhanh chóng và kịp thời xử lý trước những dòng thông tin biến động, giúp cho doanh nghiệp của mình hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Làm sao để trở thành kế toán giỏi

Bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp ứng xử khéo léo, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm,… đồng thời người làm kế toán cũng cần phải có một tinh thần thép chịu được áp lực công việc cao.

Để có thể gắn bó với nghề kế toán lâu dài và thành công trên con đường kế toán chuyên nghiệp bên cạnh những kỹ năng và kiến thức cần thiết bạn cũng phải có niềm đam mê với nó.

3/ Kinh nghiệm

Kinh nghiệm thực tế là yếu tố quyết định cho mỗi kế toán viên hay sinh viên kế toán mới ra trường có một việc làm ổn định và thu nhập cao.

Một kế toán giỏi là người luôn biết cách tự tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Không ít sinh viên kế toán – tài chính “vật lộn” với việc học kế toán tại trường. Nhưng tích luỹ kinh nghiệm thì cần có một công việc tại các cơ quan và DN, nhưng rất ít các cơ quan, DN nhận những lao động chưa có kinh nghiệm vào làm việc.

Trước tình hình đó nhiều sinh viên mới ra trường loay hoay tìm kiếm mọi cách để trang bị kinh nghiệm nâng cao chất lượng cho bản thân như đi học thêm, học văn bằng hai, hay nâng cao trình độ như cao học…. Đó cũng là cách để tích lũy kinh nghiệm hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo khóa học kế toán tổng hợp thực hành thực tế tại trung tâm đào tạo kế toán Gia sư kế toán trưởng (nhấp vào hình để xem chi tiết)

học kế toán thực hành

Bài viết: Làm sao để trở thành kế toán giỏi

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân khiến sinh viên ngành kế toán ra trường thất nghiệp:

  • Chất lượng đào tạo không được chú trọng
  • Thiếu kỹ năng thực hành nghiệp vụ kế toán
  • Kiến thức được đào tạo mang tính lý thuyết cao, không cần thiết với nhà tuyển dụng
  • Bản thân cá nhân sinh viên chưa có sự nỗ lực …

Mời bạn tham khảo thêm: 8 lý do khiến sinh viên ngành kế toán ra trường lại thất nghiệp

Làm sao để trở thành kế toán giỏi Thiên Nga
Làm sao để trở thành kế toán giỏi

Summary:

5

  • Related Posts

    Thêm bình luận