Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018

Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018

Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018

(Hình ảnh: Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018)

(Hình ảnh: Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018)

** Căn cứ Điều 9 của Thông tư 200/2014/TT-BTC và Điều 10 của Thông tư 133/2016/TT-BTC:

– Các chứng từ kế toán đều thuộc loại hướng dẫn (không bắt buộc), DN được tự thiết kế mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của đơn vị nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu và phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn Luật Kế toán.

– Hoặc áp dụng theo biểu mẫu ban hành kèm theo phụ lục số 3 Thông tư 200.

1. Lập Bảng chấm công để làm gì?

Dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH,… để có căn cứ tính trả lương, BHXH trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong DN.

2. Phương pháp và trách nhiệm ghi:

– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.

– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.

– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

Bạn đang xem: Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018

– Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) kế toán cùng các chứng từ có liên quan.

3. Phương pháp chấm công:

– Chấm công theo ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại DN hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

* Cần lưu ý 2 trường hợp dưới đây:

+ Trường hợp 1: Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động B trong ngày, họp 5 giờ, làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.

+ Trường hợp 2: Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

– Chấm công theo giờ: Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

– Chấm công nghỉ bù: Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.

4. Bảng chấm công:

BANGCHAMCONG

** Ghi chú: 

– Đi làm cả ngày: x 

– Đi làm nửa ngày: x/2 

– Nghỉ: Để trống

** Download Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018:

Các bạn chat trực tiếp với tư vấn viên góc bên phải ( Liên hệ giờ hành chính)

Bài viết: Mẫu bảng chấm công trên Excel mới nhất 2018

học kế toán thực hành

Tags từ khóa: download bảng chấm công excel – download bảng chấm công excel 2018 – mẫu bảng chấm công theo ca – bảng chấm công bằng excel rất đẹp mắt – download bảng chấm công excel 2018 – bảng chấm công word – tải bảng chấm công – bảng chấm công 2018

 • Related Posts

  Một bình luận

  1. BÙI THỊ THÙY LINH
   04/08/2018 at 11:13 - Reply

   cho mình xin feil bảng chấm công 2018 nhe

  Thêm bình luận