Mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất - Học kế toán thuế hồ chí minh

Mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất

Mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất sẽ được doanh nghiệp lập vào định kỳ kế toán hay lập vào cuối năm. Mẫu biên bản đối chiếu công nợ, biên bản xác nhận công nợ mới nhất theo thông tư sẽ được hướng dẫn ghi chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Mục đích của việc lập biên bản đối chiếu công nợ

Đối với việc quyết toán thuế, thì biên bản đối chiếu công nợ giữa khách hàng, nhà cung cấp luôn được hỏi đến đầu tiên. Vì đó là căn cứ để kiểm tra tình hình thanh toán tiền hànggiữa bên mua và bên bán, đặc biệt là việc thanh toán những hóa đơn giá trị gia tăng có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên có thực hiện đúng theo quy định không (thanh toán không dùng tiền mặt)
Biên bản đối chiếu công nợ để kế toán kiểm soát được tình hình thanh toáncác khoản nợ của doanh nghiệp mình đối với nhà cung cấp, với khách hàng đã thực hiện đúng với nội dung hợp đồng kinh tế đã ký kết hay không? Số nợ còn lại có chuẩn như tình hình thực tế hay không? học kế toán tổng hợp ở đâu tốt
2. Những sai sót trong đối chiếu công nợ

Những khoản nợ phải thu chưa có đầy đủ biên bản đối chiếu công nợ tại thời điểm cuối năm theo như quy định.
+ Kế toán gửi thư xác nhận cho khách hàng nhưng tỷ lệ phản hồi thấp dẫn đến việc sai sót trong quản lý công nợ.

+ Công nợ phải thu bị chênh lệch giữa sổ kế toán với Biên bản đối chiếu công nợ và chưa xác định được nguyên nhân.

+ Đặc biệt với các doanh nghiệp xây dựng xây lắp, đa số không đối chiếu nợ hoặc đối chiếu nợ có chênh lệch và có nhiều khoản công nợ không có đối tượng rõ ràng như các mô hình DN khác.

Để tải về máy mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất, bạn nhấn nút download ngay bên dướidownload

Bài viết: Mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất

Các từ khóa liên quan: Mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất. Biên bản đối chiếu công nợ. Tải mẫu biên bản đối chiếu công nợ 2019.

Xem thêm: Phiếu xuất kho của công ty

  • Related Posts

    Thêm bình luận