Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ? - Học kế toán thuế hồ chí minh

Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ?

Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ? Thiên Nga
Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ?

Summary:

5

Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ? – Khi bán hàng hóa, dịch vụ thì bao nhiêu tiền mới cần phải xuất hóa đơn đỏ? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn kế toán mới vào nghề đều thắc mắc.

(Hình ảnh: Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ?)

Theo Thông tư 120/2002/TT-BTC quy định các trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ sau đây không bắt buộc phải lập hoá đơn:

a- Trường hợp bán lẻ hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng có giá trị dưới 100.000 đồng mỗi lần thu tiền nếu người mua không yêu cầu lập và giao hoá đơn. Nếu người mua hàng yêu cầu giao hoá đơn thì người bán hàng vẫn phải lập và giao hoá đơn theo đúng quy định. Hàng hoá bán lẻ cho người tiêu dùng có giá trị dưới mức quy định tuy không phải lập hoá đơn nhưng phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ theo quy định.

b- Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh kê khai nộp thuế, các đơn vị thụ hưởng tiền từ Ngân sách Nhà nước, các đơn vị thực hiện dự án và các khoản chi khác, cần phải hạch toán kế toán thì khi mua hàng hoá có giá trị dưới mức quy định không bắt buộc phải lập hoá đơn vẫn phải yêu cầu người bán lập và giao hoá đơn theo đúng quy định để làm cơ sở kê khai tính thuế, thanh toán tiền theo quy định.

Bạn đang xem: Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ?

Theo thông tư này thì đối với bất kỳ trường hợp mua bán với giá trị nào các đơn vị sản xuất, kinh doanh có đóng thuế đều phải yêu cầu người cung cấp hàng cho mình cấp hoá đơn đỏ. Đây là trường hợp suy ra thôi chứ không phải là quy định cụ thể về số tiền được phép không có hóa đơn đỏ.

Tuy nhiên trên thực tế không phải hộ kinh doanh nào, cá nhân kinh doanh nào nhà nước cũng bán hoá đơn đỏ chẳng hạn như người bán hàng rong do vậy mà trên thực tế cơ quan thuế vẫn chấp nhận một số khoản chi nhỏ dưới 100.000 đồng nhưng đơn vị phải làm bảng kê theo qui định .

học-kế-toán-thực-hành

Bài viết: Mức tiền bao nhiêu thì cần phải xuất hóa đơn đỏ?

Có thể bạn quan tâm:

Lỡ viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào?

Trường hợp hóa đơn hóa đơn đã xé khỏi cuốn, đã giao cho khách hàng và đã kê khai thuế

– B1: Lập biên bản xác nhận sai sót:

– B2: Bên bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót 

Chú ý: Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)

– B3: Thực hiện kê khai thuế

Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý khi viết sai hóa đơn GTGT.

  • Related Posts

    Thêm bình luận