Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất

Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất

Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất Tổng hợp những điểm mới nhất về quy định Thuế GTGT và TNDN. Những nội dung cần lưu ý trong nghị định là gì? Thời gian có hiệu lực từ khi nào?

** Góc Khóa Học: Nơi tổ chức đào tạo các khóa học kế toán thuế theo thông tư mới nhất, với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình nhằm truyền đạt cho học viên tham gia khóa học kế toán thuế có trải nghiệm cụ thể hơn – có kinh nghiệm làm với kế toán thuế tại tphcm. Đặc biệt, bạn có thể tham gia lớp học kế toán thuế để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia, kế toán trưởng tại trung tâm.

(Hình ảnh: Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất)

(Hình ảnh: Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất)

*** Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế TNDN (TNDN). Cụ thể, như sau: 

– Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/ 2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 100/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016.

– Sửa đổi, bổ sung điểm o khoản 2 Điều 9 Nghị định 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế TNDN, đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 7 Điều 1 Nghị định số 12/2015/NĐ-CP.

**** Nghị định 146/2017/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/02/2018.

Bạn đang xem: Nghị định sửa đổi về quy định Thuế GTGT và Thuế TNDN mới nhất

học-kế-toán-thực-hành

Bạn có thể quan tâm: Khái niệm về Thuế TTĐB
– Thuế TTĐB là một loại thuế gián thu được tính trên giá bán, thu trực tiếp đối với các hành vi SX, NK. Bán hàng đối với một số loại hàng hóa thuộc loại phải chịu thuế TTĐB. Một số mặt hàng nhất định mà các DNSX, và đối với các hành vi KD các dịch vụ phải chịu thuế TTĐB.
– Thuế TTĐB là loại thuế có thuế suất rất cao, có nhiệm vụ điều tiết thu nhập đối với những người có thu nhập cao trong xã hội, tiêu dùng các hàng hóa quý hiếm, xa xỉ, hay các dịch vụ cao cấp, các loại hàng hóa có thể có hại cho con người.
– Tuy nhiên, việc quy định các hàng hóa, dịch vụ nào thuộc đối tượng chịu thuế TTĐB còn tùy thuộc vào chính sách điều tiết của từng nước; phong tục và tập quán tiêu dùng của một số loại hóa hóa, dịch vụ trong từng giai đoạn phát triển kinh tế, xã hội cụ thể.
– Thuế TTĐB ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội, có tác động quan trọng trong việc điều chỉnh nền kinh tế thị trường, cũng như đóng góp to lớn cho NSNN. Đồng thời thúc đẩy và điều hòa thu nhập, xây dựng cân bằng xã hội.

Tags từ khóa: thông tư mới nhất về thuế giá trị gia tăng – luật thuế gtgt mới nhất hiện nay – thông tư mới nhất về thuế tndn – thông tư 219 về thuế gtgt – thông tư mới nhất về hóa đơn 2017 – thông tư mới nhất về thuế tncn – thông tư 26/2015/tt-btc về thuế gtgt – thông tư mới nhất về thuế tndn 2017

  • Related Posts

    Thêm bình luận