Người thử việc có đóng BHXH không? - Học kế toán thuế hồ chí minh

Người thử việc có đóng BHXH không?

Người thử việc có đóng BHXH không? Theo luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định từ năm 2018 người  lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên sẽ được thêm vào đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Vậy còn người làm việc theo hợp đồng thử việc thì chế độ bảo hiểm xã hội sẽ thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

nguoi-thu-viec-co-dong-bhxh-khong

Tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ban hành ngày 14/4/2017 quy định những đối tượng sau phải tham gia BHXH bắt buộc:
1.1. Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
1.2. Người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (thực hiện từ ngày 01/01/2018);”

Điều 26, Điều 27 Bộ Luật lao động 2014
“ Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.
Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này”
– Thời hạn hợp đồng thử việc không quá 60 ngày. Khi thử việc đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải hợp ký hợp đồng lao động với người lao động.
– Nội dung của hợp đồng thử việc chỉ bao gồm các nội dung như: Công việc; Địa điểm làm việc; Mức lương; Thời giờ làm việc; Thời giờ nghỉ ngơi… và không có nội dung về BHXH như trong hợp đồng lao động.
Như vậy, hợp đồng thử việc không thuộc trường hợp phải tham gia Bảo hiểm xã hội. Người lao động chỉ thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc sau khi ký hợp đồng lao động chính thức.

Các từ khóa liên quan: Mẫu hợp đồng thử việc, công văn 1734/BHXH-QLT, quyết định 595/QĐ-BHXH, luật bảo hiểm xã hội

Có thể bạn quan tâm: Thời gian thử việc tối đa
Theo Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012​ quy định về thời gian thử việc như sau :
Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:
Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

 

  • Related Posts

    Thêm bình luận