Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++ - Học kế toán thuế hồ chí minh

Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++

Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++. Notepad++ là công cụ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho người lập trình, tuy vậy cách sử dụng lại rất đơn giản nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows. Notepad++ cho phép soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code nhanh chóng và gọn nhẹ.

phan-mem-soan-thao-ma-nguon-notepad

Hình ảnh: Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++

Tính năng chính của Notepad++:

– Hỗ trợ hầu hết các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến

Notepad++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua. Ngoài ra, Notepad++ còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

– Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:

Notepad++ được tích hợp rất nhiều chức năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản. Nó cho phép người dùng có thể cắt và xóa đoạn văn bắn, copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Thêm vào đó, Notepad++ còn được tích hợp tính năng kết nối với máy in nhằm giúp bạn có thể in đoạn văn bản ra giấy in làm tài liệu lưu trữ.

– Lưu trữ và sử chữa mọt đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:

Notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn code dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch, MS DOT… Với tính năng này bạn có thể chèn một đoạn chèn 1 doạn code vào trong máy tính và chỉnh sửa nó dễ dàng.

– Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:

Notepad++ cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu và đoạn code trong một lúc lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một. Ngoài ra, phần mềm này cũng hộ trợ người dùng trong việc tạo style và background dễ dàng hơn nhiều.

– Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:

Notepad++ còn hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu đoạn code của mình dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng Html, Pascal, java…

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn, Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ và chữ viết. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

** DOWNLOAD TẠI ĐÂY:

 Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++

Bài viết: “Phần mềm soạn thảo mã nguồn Notepad++”

hoc-ke-toan-thuc-hanh

  • Related Posts

    Thêm bình luận