Sinh viên kế toán ra trường xin việc cần phải chuẩn bị gì?

Sinh viên kế toán ra trường xin việc cần phải chuẩn bị gì?

Sinh viên kế toán ra trường xin việc cần phải chuẩn bị gì? để tạo ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn
– Bạn phải chuẩn bị một hồ sơ xin việc thuyết phục như: Trình bày thông tin cá nhân đầy đủ; Quá trình học tập và làm việc (bạn phải nói rõ mình có những khả năng gì, đã làm việc gì và có thể làm được những gì, đã tham gia vào các hoạt động nào ở trường, xã hội, đặc biệt là bạn đạt được gì hoặc rút ra bài học gì sau những hoạt động đó…). Qua trình bày chi tiết của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có đáp ứng yêu cầu hay không, có phù hợp với vị trí họ cần tuyển hay không và có tiềm năng hay không.

– Khi bước vào buổi phỏng vấn khi được hỏi về những kinh nghiệm thực tiễn mà bạn có bạn nên trả lời một cách chi tiết, đưa ra những tình tiết cụ thể có thật, nói với tất cả sự hứng thú và chân thật nhất, đừng quên những yếu tố thời gian, địa điểm, tổ chức, những người liên quan, những số liệu cụ thể nếu có, kể cả những điểm hay và điểm dở để người hiểu được bạn thật sự đã trải nghiệm.

– Tìm hiểu rõ ràng về công ty cũng như tính chất công việc liên quan càng nhiều càng tốt để tạo ưu thế hơn những ứng viên khác.

– Trang bị thêm cho mình các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày,… và vốn kiến thức về tiếng Anh.

– Khi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu – bạn cũng nêu lên mức lương mong muốn cho công việc sắp tới. Còn việc chấp nhận mức lương hiện tại ở công việc mới hay không là tùy thuộc tính chất công việc, môi trường làm việc, quy mô uy tín công ty.

Làm thế nào để sinh viên kế toán ra trường tìm việc có một hồ sơ ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng ?

– Để có được hồ sơ ấn tượng, bạn nên điền đầy đủ thông tin, nội dung súc tích rõ ràng, nêu được những thành tích nổi bật của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu những mẫu hồ sơ xin việc ấn tượng được giới thiệu nhiều trên các trang web tuyển dụng (có nhiều mẫu cho bạn tham khảo), trong đó có hướng dẫn viết một hồ sơ ấn tượng và các đơn xin việc phù hợp. Một hồ sơ ấn tượng thì nội dung phải rõ ràng, chi tiết từng công việc cụ thể đã làm qua và kết quả đạt được trong quá trình làm việc qua từng thời điểm (nếu có). Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được người nhân viên thật sự có hoài bão và đam mê nghề nghiệp để làm việc tốt, phát triển và gắn bó lâu dài với công ty, vì vậy những đơn ứng tuyển này luôn được nhà tuyển dụng mời trao đổi trước.

*Các bạn có thể liên hệ tìm việc thông qua các trang web tuyển dụng như các website: vieclam.nld.com.vn, vieclam.tuoitre.vn, kiemviec.com, vieclambank.com, tuyendung.com, hrvietnam.com…
Sinh viên kế toán ra trường xin việc cần phải chuẩn bị gì?

  • Related Posts

    Thêm bình luận