Bài tập và bài giải kế toán thuế - Học kế toán thuế hồ chí minh

Bài tập và bài giải kế toán thuế

Bài tập và bài giải kế toán thuế. Để làm được công việc kế toán thuế tại doanh nghiệp thì bạn phải giỏi nghiệp vụ và kiến thức kế toán thuế thực hành. Trung tâm chia sẻ các bạn một số bài tập và bài giải kế toán thuế giúp bạn hiểu biết chuyên sâu hơn về thuế, những kinh nghiệm, kỹ năng và công cụ của chúng tôi để tư vấn cho bạn những giải pháp mang tính sáng tạo, phù hợp với thực tiễn kinh doanh.

Bài tập và bài giải về thuế

Bài tập và bài giải kế toán thuế

Bài tập và bài giải kế toán thuế

THÔNG TƯ SỐ 21 2 2015 TT BTC

FILE BÀI TẬP VÀ ĐÁP ÁN VỀ THUẾ

++ CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

**Những lưu ý về hoá đơn kê khai thuế**(CLICK XEM NHÉ)

Một số điểm cần lưu ý về hoá đơn đầu vào, đầu ra mà các bạn kê toán cần phải nắm rõ khi thực hiện các nghiệp vụ về hoá đơn chứng từ. Hoá đơn là một trong những chứng từ để công ty kê khai, tính thuế và khấu trừ thuế nhưng không phải hoá đơn nào cũng được kê khai, khấu trừ thuế.

**Đối với hóa đơn đầu vào

*Các quy định về hóa đơn đủ điều kiện khấu trừ.

+ Hóa đơn mua vào có giá trị từ 20 triệu trở lên phải chuyển tiền qua ngân hàng thanh toán mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Cần lưu ý:

++Hóa đơn mua cùng trong một ngày

+ Nếu trong cùng một ngày mua hàng hoá của một đơn vị nhưng chia nhỏ ra làm nhiều hoá đơn GTGT có giá trị dưới 20 triệu nhưng tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên thì vẫn phải thanh toán qua ngân hàng.

+ Nếu doanh nghiệp thanh toán bằng tiền mặt thì sẽ bị loại thuế GTGT của số hàng không thanh toán qua ngân hàng.

+ Do vậy kế toán cần phải để ý khi nhận hoá đơn của một đơn vị trong cùng một ngày phải chú ý xem tổng số tiền phải thanh toán có vượt quá 20 triệu đồng hay không.

hóa đơn 20 triệu

++Hóa đơn thanh toán làm nhiều lần

+ Một hoá đơn được thanh toán làm nhiều lần thì tất cả các lần đều phải chuyển khoản qua Ngân hàng, kể cả lần đặt cọc đầu tiên để làm cơ sở cho việc mua bán.

+ Nếu doanh nghiệp đã đặt cọc bằng tiền mặt và khấu trừ luôn vào tiền hàng thì yêu cầu nhà cung cấp trả lại tiền đặt cọc đó và chuyển trả lại cho nhà cung cấp qua Ngân hàng.

+ Nếu không số tiền thanh toán bằng tiền mặt sẽ không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng khi kê khai thuế GTGT đầu vào.

 XEM THÊM:

Tổng hợp đề thi nguyên lý kế toán 

***************CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP TỐT*****************

  • Related Posts

    Thêm bình luận