Cơ sở vật chất

tieu-hoc-thcs-fpt8.jpeg

Năm 2017, Trường Tiểu học – THCS FPT được thành lập và đã đón 135 học sinh khối lớp 1 và lớp 2. Với triết lý giáo dục “Learning for Life”, Tiểu học – THCS FPT hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường “học tập để hạnh phúc” cho học sinh ngay từ năm đầu, khóa đầu.

Tháng 6/2018, Tiểu học – THCS FPT chính thức chuyển về “nhà mới” tại số 15 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 300 học sinh khối lớp 1 và là năm đầu tiên tuyển khối lớp 6 với chỉ tiêu 180 học sinh.

Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5 – 7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh. Để đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: Phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm…

Chương trình giảng dạy

Trường Tiểu học – THCS FPT bám sát khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, trường bổ sung thêm ít nhất 2 tiết Toán và 2 tiết Văn, nhằm đảm bảo học sinh nắm chắc các kiến thức cơ bản. Chương trình Tiếng Anh được thiết kế dựa theo chuẩn Cambridge (8 tiết/tuần, trong đó 4 tiết do GVNN đảm nhiệm).

Các bộ môn STEM/Tin học, Viễn cảnh toàn cầu, các môn Phát triển cá nhân (Vovinam, Kỹ năng sống, Năng khiếu) cũng được đưa vào chương trình, nhằm mang đến sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Ngoài các môn học văn hoá chính khoá, học sinh sẽ tăng cường về Tiếng Anh 4 kỹ năng, luyện các bài thi chứng chỉ Quốc Tế (KET, PET), kiến thức về công nghệ, lập trình, học tập qua các dự án STEM và tìm hiểu những vấn đề toàn cầu (theo giáo trình Global Perspectives của Cambridge), rèn luyện các kĩ năng cần thiết (kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tương tác) để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Giáo viên của FPT luôn được yêu cầu học tập, đổi mới phương pháp dạy học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi bài giảng. Đối với học sinh, mỗi môn học không chỉ cung cấp các kiến thức rời rạc. Thay vào đó, các em cần nhìn thấy mối liên kết giữa các môn khoa học khác nhau. Từ đó, kích thích tư duy khám phá, tìm hiểu kiến thức một cách chủ động và có hệ thống.

tieu-hoc-thcs-fpt3.jpeg

Để trở thành những công dân toàn cầu, học sinh được chuẩn bị về thể lực, kỹ năng sống và tư duy tiến bộ. Trong đó, tự học tập – tự đào tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện là những kỹ năng được học sinh hoàn thiện mỗi ngày thông qua tất cả các môn học.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện để học sinh biết suy nghĩ tích cực, làm chủ cảm xúc, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, dám nghĩ – dám làm – dám chịu trách nhiệm… cũng luôn được giáo viên khuyến khích bồi dưỡng mỗi ngày.

Chương trình đào tạo nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra Cambridge với đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời, học sinh cũng được rèn luyện để có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của bài thi tiếng Anh theo định hướng của Bộ Giáo dục Đào tạo, luyện các bài thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge.

Học sinh được tiếp cận với công nghệ ngay từ lớp 1 thông qua các môn học Tin học, Công nghệ. Chương trình FPT ICT được các chuyên gia của Đại học FPT và đại học Greenwich Vietnam thiết kế riêng, phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, dựa trên 7 chuẩn đầu ra ISTE của Mỹ. Qua đó, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học phục vụ cho việc tự nghiên cứu bài giảng online, phát triển các kỹ năng tìm hiểu thông tin ở tất cả các lĩnh vực.

Lớp 6, 7: tổng 35 tiết học/tuần, nghỉ thứ 7, Chủ nhật

Lớp 8, 9: tổng 39 – 40 tiết, học cả sáng thứ 7.

Tuyển sinh

tieu-hoc-thcs-fpt5.jpeg

Trường FPT tuyển sinh 330 học sinh khối 6 theo hai phương thức là xét tuyển thẳng và sơ tuyển. Diện xét tuyển thẳng là học sinh đạt giải cấp quận trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học kỹ thuật, Thể thao; đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic tiếng Anh thành phố, TOEFL Primary Challenge (đạt điểm 100/kỹ năng từ vòng thứ hai), chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.

Học sinh đạt kết quả đánh giá các môn học năm lớp 4 ở mức Hoàn thành tốt, các năng lực, phẩm chất đạt Tốt, bài kiểm tra định kỳ cuối năm học các môn đạt từ 9 trở lên, đồng thời có điểm thi môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh học kỳ I lớp 5 từ 9 cũng được xét tuyển thẳng. Số lượng tuyển thẳng không quá 100.

Những học sinh còn lại có nguyện vọng vào học tại trường FPT phải làm bài kiểm tra tư duy khoa học, Ngôn ngữ Tiếng Anh và Ngôn ngữ Tiếng Việt. Ngoài ra, trường còn tuyển bổ sung khối 7 theo hình thức trực tuyến thông qua các ứng dụng Vioedu và Google Hangout Meet.

Học phí khối THCS của trường FPT như sau:

tieu-hoc-thcs-fpt7.png