“Khi phải đối mặt với cơn bão, điều duy nhất chúng ta có thể làm đó là nắm tay nhau thật chặt để chúng ta không thể lạc mất nhau.” – Hwang Hee Tae

Vậy là đã một năm trôi qua , kể từ khi bộ phim Youth of May được ra mắt , một bộ phim tình yêu với khung cảnh cổ điển của những năm 80 thế kỉ trước đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc từ vui đến buồn , từ ngưỡng mộ về tình yêu đôi lứa đến sự nuối tiếc không có được nhau.

Youth of May lấy bối cảnh của cuộc phong trào dân chủ Gwangchu năm 1980, Tuổi trẻ của tháng Năm kể về câu chuyện của sinh viên y khoa Hwang Hee-tae và y tá Kim Myung-hee, họ gặp và yêu nhau dường như là do số phận sắp đặt. Hee-tae là niềm tự hào của Gwangju khi thi đỗ thủ khoa ngành Y trường Đại học Quốc gia Seoul Anh ấy có vẻ là một người đơn giản, nhưng bên trong một tinh thần kiên cường và cố chấp. Myung-hee là một y tá vào nghề được ba năm. Cô ấy là một người đáng yêu, cô luôn sẵn sàng đứng lên chống lại những gì không công bằng. Bộ phim là một bản tình ca nhẹ nhàng , đượm buồn nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Trong tháng 5 ngắn ngủ ấy , họ đã gặp nhau , đến với nhau dưới sự sắp đặt của định mệnh. Tình yêu chưa kịp đơm hoa kết trái thì sóng gió đã ập đến , chia rẽ chuyện tình của họ .

Youth of May đã đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem , đau lòng cho cuộc đời của hai nhân vật , ngậm ngùi , xót xa từ đầu tới cuối phim dù đã biết trước kết cục không viên mãn. Tuy đã cách biệt âm dương , nhưng tình yêu của họ mãi mãi trường tồn , vĩnh cửu.

Khi xem hết tập 12 , hàng loạt câu ” nếu như” đã xuất hiện trong đầu mình , tiếc nuối cho chuyện tình đẹp của họ . Họ hẹn nhau năm phút , năm phút ấy dài quá , dài ngang cả một đời người. Nếu như đêm hôm ấy Myung -hee không phải đi tìm Myung Soo thì có lẽ cô sẽ không chết. Nếu như không có ngã ba đó, nếu như họ không phải chia đôi ở ngã ba, thì chắc hẳn họ đã không phải chia xa. Đau buồn nhất , đắng cay nhất là mãi cho đến tận bốn năm sau họ mới tìm thấy thi thể của nữ chính , Myung – hee cứ thế mà bị chôn vùi trong đống đổ nát , vùi sâu trong quá khứ , trong sự kiếm tìm của người thân, người yêu. Nỗi đau mà chiến tranh để lại – một nỗi đau dai dẳng, dằn xé, biết bao nhiêu điều tiếc nuối mà ở bối cảnh ấy, người ta chưa thực hiện được. Có lẽ ở trong bối cảnh đó, điều mà người ta cầu nguyện có lẽ là được “sống” một cách bình yên hơn,không phải chia rẽ và ít nỗi đau hơn, cả về thể xác lẫn tinh thần. Chiến tranh thật khốc liệt, đã chia rẽ nhiều mối tình đẹp như vậy. Bắt đầu bằng sự vô tình, hoán đổi, đâu ai có thể ngờ rằng kết thúc lại đắng cay như này.

Diễn xuất của hai nhân vật chính rất ổn , họ đã diễn tròn vai , lột tả được cảm xúc vai diễn của mình . Lee Do Hyun đã mang đến một Hee -tae thật sự rất trọn vẹn, những tập đầu của phim luôn vui vẻ nhưng đến nửa sau trầm buồn , tha thiết. Myung -hee được thể hiện bởi Go Min Si , không trang điểm lộng lẫy , không váy vóc lấp lánh , Myung -hee mang một nét buồn từ đầu đến cuối phim nhưng không hề yếu đuối , ngược lại rất mạnh mẽ , kiên cường. Chemistry của thật sự bùng nổ trong Youth of May, tình yêu của họ nhẹ nhàng , ấm áp đến nỗi khán giả xem phim xong cũng khó mà dứt lòng ra được.

Một bộ phim mở đầu bằng tình yêu đẹp nhưng kết thúc lại bằng sự chia ly nam nữ . Giữa vòng xoáy của thời cuộc , dù đôi ta có yêu nhau đến mấy, mong cầu hạnh phúc đến mấy thì cũng sẽ bị chia lìa bởi vệnh mệnh tàn khốc , bởi chiến tranh lịch sử. Chuyện tình của hai nhân vật chính đã chiếm trọn được tình cảm của khán giả , khiến họ cùng cười , cùng khóc với mỗi chặng đường mà Hee-tae và Myung-hee bước đi. Một bộ phim đáng xem trong mùa hè này.

” Nếu tháng 5 đó là những ngày nắng xinh đẹp như mọi khi, thì chúng ta đã có thể sống và yêu nhau như những người bình thường khác…”

Tháng 5 chưa bao giờ buồn đến vậy, tháng 5 mang nhiều sự tiếc nuối… “