Tin Tức Tuyển Tài Xế Riêng Mới Nhất, Mức Lương Hấp Dẫn

Nhu cầu đi lại của người dân cũng ngày càng tăng cao, nhiều người trong số đó lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng, một số khác lại lựa chọn di chuyển bằng phương tiện riêng để tạo sự thoải mái và riêng tư cho cá nhân. Điều này đã khiến thị trường tuyển dụng tài xế riêng trở nên nhộn nhịp hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các thông tin tìm việc làm, tuyển tài xế riêng, cùng theo chân Muaban.net ngay sau đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng tài xế riêng

Tài xế riêng là việc làm phát triển ở cả trước và sau giai đoạn bình thường mới. Phần lớn đối tượng đăng tin tuyển tài xế riêng sẽ là chủ doanh nghiệp hay những gia đình có điều kiện kinh tế. Cùng với đó, đa số những người nổi tiếng như ca sĩ, doanh nhân hay các cá nhân giàu có như giám đốc điều hành đều cần một tài xế riêng đủ tin cậy để đồng hành cùng họ trong các chuyến đi.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn, các tin đăng như tuyển tài xế riêng không cần kinh nghiệm, tuyển tài xế riêng mới nhất hay tuyển tài xế riêng gia đình, tài xế riêng cho quý bà, tuyển lái xe riêng cho sếp nữ, tuyển tài xế riêng cho giám đốc,… lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều. Nhất là vào dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm tết càng tăng cao, cơ hội tìm được việc làm cho các tài xế lái xe sẽ càng cạnh tranh vì vậy tài xế cần có sự chuẩn bị trước khi tìm việc.

Nhu cầu tuyển tài xế riêng đang tăng cao

Nhu cầu tuyển tài xế riêng đang tăng cao

2. Nhiệm vụ của tài xế riêng

Nhiệm vụ chính của một lái xe riêng là cần đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình di chuyển, đưa khách hàng tới điểm đến đúng giờ quy định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của từng doanh nghiệp/ cá nhân mà việc tuyển tài xế riêng có những mục đích khác nhau. Một số công việc phổ biến cho tài xế lái xe riêng như sau:

 • Lái xe riêng cho cá nhân: Người nổi tiếng hay các doanh nhân thành đạt, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện hơn trong việc di chuyển thường có tài xế riêng đáng tin cậy, có thể kiêm nhiệm công việc trợ lý.

 • Lái xe riêng cho gia đình: Đưa đón các thành viên trong gia đình đến các địa điểm theo lịch trình riêng.

 • Việc làm lái xe riêng cho sếp tại các doanh nghiệp lớn: Chịu trách nhiệm điều khiển phương tiện riêng di chuyển trên các chuyến đi công tác của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp, chủ yếu là giám đốc điều hành.

 • Lái xe riêng cho sếp ở các cơ quan nhà nước: Có nhiệm vụ phải hộ tống những ban lãnh đạo lớn đi làm việc trong những chuyến công tác dài ngày. thường xuyên sử dụng những loại xe có biển số đặc biệt dành cho các cơ quan nhà nước.

 • Tài xế riêng đưa đón học sinh đi học: Thông thường, số lượng học sinh chở nhiều hay ít là do quy định của mỗi trường, nên việc đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn là điều quan trọng, cần thiết.

Nhiệm vụ của tài xế riêng tùy thuộc vào tính chất công việc

Nhiệm vụ của tài xế riêng tùy thuộc vào tính chất công việc

3. Những yêu cầu mà tài xế lái xe riêng cần có

Tương tự như các tài xế khác, công việc tài xế riêng cũng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

3.1 Giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe (bằng lái xe) là điều kiện cần thiết cơ bản để tham gia giao thông bằng xe và hành nghề tài xế.

3.2 Điều kiện sức khỏe tốt

Để trở thành một tài xế riêng có thể gắn bó lâu dài với công việc, bạn cần đảm bảo phải có một sức khỏe tốt, có thể lái xe trong nhiều giờ liền với trạng thái ổn định, giữ an toàn cho chính mình, hành khách và người tham gia giao thông. Tránh làm việc quá sức, ngủ gật khi lái xe vì có thể gây tai nạn. Có thể thấy điều kiện sức khỏe tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều không chỉ đối với nghề tài xế mà còn ở việc làm bếp, việc làm bán hàng,…

3.3 Nắm vững các kỹ năng cần có

3.3.1 Kỹ năng lái xe an toàn
 • Người tài xế riêng luôn phải giữ tốc độ an toàn, nắm rõ luật giao thông và có kỹ năng lái xe chuyên nghiệp.

 • Cần có hiểu biết nhiều về cách chạy trên những con đường làng, đường cao tốc hay đường đèo quanh co.

 • Và chỉ chạy xe trong trạng thái tỉnh táo và ổn định.

 • Chấp nhận các chuyến đi liên tỉnh kéo dài và di chuyển di lại nhiều nơi. Vì vậy, cần có kỹ năng lái xe đường dài và chịu đựng tốt.

Tài xế lái xe riêng cần có kỹ năng lái xe an toàn

Tài xế lái xe riêng cần có kỹ năng lái xe an toàn

3.3.2 Kỹ năng quan sát và có tầm nhìn
 • Để lái xe an toàn, người tài xế riêng cần rèn luyện và nâng cao kỹ năng quan sát: Tài xế phải biết cách nhìn như thế nào, và phán đoán diễn biến những mối nguy hiểm bất ngờ. Khi tham gia giao thông cùng nhiều phương tiện khác, tài xế cần phải nhìn trước, nhìn hai bên, kính cửa, lưu ý các điểm mù và xoay đầu khi cần thiết.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ kiểm tra xe trước cuộc chuyến hành trình, nhằm tránh việc đứt phanh, nổ lốp dọc đường gây nguy hiểm và cản trở lưu thông trên đường khác.

 • Nếu lái xe trong điều kiện thời tiết mưa bão hay đường đèo, phải thật cẩn thận, đi chậm để xử lý các tình huống xảy ra.

3.3.3 Kỹ năng quản lý thời gian

Tài xế riêng cần biết sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả. Nếu trở thành nhân viên lái xe cho doanh nghiệp, bạn sẽ tuân thủ theo sự sắp xếp giờ giấc của doanh nghiệp. Thường sẽ có chế độ nghỉ 1 ngày trong tuần, đối với nhân viên làm toàn thời gian.

Nếu tài xế riêng cho cá nhân phải quản lý thời gian hiệu quả để đạt hiệu quả. Vì lịch trình ở các địa điểm khác nhau, bạn cần sắp xếp phù hợp để đến nơi đúng giờ.

3.3.4 Khả năng tập trung cao độ

Trong suốt thời gian lái xe, hầu như người tài xế riêng không được dùng điện thoại mà chỉ xem thiết bị định vị GPS trên xe và bật loa hỗ trợ trên xe, cần sự tập trung cao để biết tình hình cụ thể, tránh xảy ra va quẹt.

3.3.5 Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Tài xế lái xe riêng trực tiếp đón chở khách hàng nên rất cần giao tiếp tốt, biết cách trò chuyện và hỏi thăm, đây là các kỹ năng mềm giúp người tài xế được đánh giá cao.

Một số chủ đề đơn giản mà các bác xế thường sử dụng chẳng hạn như chào hỏi khách hàng, hỏi các thông tin điểm đến,… Tuy nhiên khi nói chuyện, cần chú ý giữ thái độ lịch sự. Giao tiếp khéo léo sẽ giúp người tài xế trong việc thu hút hành khách ở các phân khúc và nhận mức lương cao.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng được đánh giá cao

Kỹ năng chăm sóc khách hàng được đánh giá cao

4. Mức lương của tài xế riêng

So với những tài xế taxi thì khi tìm việc làm, ứng tuyển tài xế riêng sẽ được hưởng mức lương, thưởng cao và ổn định hơn tùy vào mỗi công ty, cá nhân khách hàng,… và tuỳ từng tính chất công việc. Hầu hết mọi khu vực đều có các tin tuyển dụng tài xế lái xe riêng. Tuy nhiên, về mặt bằng chung thì mức lương này được đánh giá là khá cao, từ 10 -18 triệu đồng chưa kể thưởng, phụ cấp.

Lưu ý: Mức lương của tài xế lái xe riêng sẽ thay đổi và phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, địa điểm làm việc. Ngoài ra, mức lương trên chưa tính phụ cấp và các khoản lương thưởng khác.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế riêng

Hiện nay, không khó để bạn tìm thấy các tin đăng tuyển dụng việc làm qua các trang giao hàng, Mai Linh, Vinasun hay những trang Web chuyên rao vặt, đăng tin việc làm uy tín như: Muaban.net. Tại Muaban.net bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin tuyển dụng tài xế ở khắp 63 tỉnh thành, bằng cách truy cập website của Muaban.net vào mục tìm việc, trong các danh sách gợi ý, hãy chọn công việc tài xế riêng và chọn địa điểm mong muốn. Chỉ cần nhấn enter hàng loạt các tin tuyển tài xế riêng sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế riêng

Kinh nghiệm tìm việc làm tài xế riêng

Đặc biệt, tại Muaban.net phần lớn các tin đăng tuyển đều có nội dung đầy đủ bao gồm thông tin công ty, mô tả công việc, kỹ năng yêu cầu, chế độ lương, thưởng và những phúc lợi khác. Giúp bạn chọn cho mình môi trường phù hợp nhất cho công việc tài xế riêng này. Ngoài ra Muaban.net còn có các tin đăng tuyển dụng đa dạng về ngành nghề tài xế như tuyển tài xế container, tìm việc lái xe 7 chỗ

Trên đây là những thông tin cần thiết về nhu cầu tuyển dụng, tìm việc tuyển tài xế riêng mà Muaban.net đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm và lựa chọn được công việc tài xế riêng thích hợp. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất về các ngành nghề hot hiện nay tại thị trường việc làm nhé.