Cập nhật: 09/03/2023

Vệ Binh Tinh Tú DTCL mùa 8.5 (Star Guardian) được hồi mana khi các tướng đồng minh sử dụng chiêu, có thể dễ dàng nhanh chóng kích hoạt kỹ năng của mình và gây một lượng sát thương lớn. Vbtt đánh kết hợp cùng Ma Pháp Sư là lựa chọn tối ưu, tham khảo cách chơi đội hình Vệ Binh Tinh Tú tft set 8.5 cùng vmoba trong bài viết này nhé.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú mùa 8.5

Nhờ việc được hồi năng lượng khi đồng đội kích hoạt kỹ năng, Vệ Binh Tinh Tú rất có lợi thế trong việc sử dụng các chiêu thức để gây sát thương mạnh lên kẻ địch, đội hình VBTT có 4 mốc kích hoạt là 3/5/7/9, tướng có thể carry tốt như Neeko hoặc hyperoll Kai’Sa, Lux.

Tướng Vệ Binh Tinh Tú

Danh sách hội chị em Vệ Binh Tinh Tú dtcl mùa 8.5 gồm:

 • Syndra: Syndra bao phủ một đơn vị ngẫu nhiên trên hàng chờ trong một quả cầu, tạo cho họ một tấm khiên và ném họ lên bàn cờ về phía kẻ thù gần nhất, hất tung và gây sát thương phép lên bất kỳ kẻ địch trúng phải.
 • Ekko: Ekko lao tới, tạo cho mình một lá chắn trong 5 giây và khiêu khích kẻ địch xung quanh. Khi lá chắn bị vỡ, Ekko phát ra một trường thời gian, gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh và làm chậm tốc độ tấn công của chúng đi 50% trong 2 giây.
 • KaiSa: Đòn đánh của Kai’Sa áp dụng hiệu ứng Plasma. Đòn tấn công tiếp theo của cô ấy lên mục tiêu có 2 điểm Plasma gây thêm sát thương phép.
 • Nilah: Nilah xoay thanh roi của mình, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh đồng thời hồi máu cho bản thân và đồng minh trong 1 giây. Cô ấy kết thúc bằng một vụ nổ gây sát thương phép thuật.
 • Rell: Rell tạo thành một sợi dây buộc giữa bản thân và đồng minh có phần trăm máu thấp nhất của cô, gây sát thương phép lên tất cả kẻ thù giữa cô và đồng minh bị ràng buộc của cô. Cô cũng tăng cho bản thân và đồng minh một phần trăm Giáp và Kháng phép hiện tại của Rell trong 4 giây.
 • Lux: Lux đánh ra một điểm kỳ dị sáng chói đến một vị trí ngẫu nhiên của kẻ địch, nó sẽ phát nổ sau khi chạm, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và giảm 40% sát thương vật lý của kẻ địch ở trung tâm trong 4 giây.

Các tộc hệ kích hoạt: 9 VBTT

Điểm mạnh và yếu Vệ Binh Tinh Tú

Lượng sát thương phép của Vệ Binh Tinh Tú rất lớn lên các mục tiêu, cả sát thương đơn lẻ lẫn sát thương diện rộng.

VBTT có nhiều lựa chọn làm carry cho cả team, lối chơi da đạng: ép cấp reroll đánh bằng tướng 2, 3 vàng hoặc lên cấp nhanh core 4 vàng đều ổn.

Về late game thêm Syndra có khả năng tạo đột biến lật kèo ván đấu.

Vbtt dễ bị khắc chế bởi Tin tặc hoặc các tướng forcus vào chủ lực hàng dưới.

Cần check nhà đối thủ và xếp bài cẩn thận trong các vòng đấu về cuối.

Cách chơi Vệ Binh Tinh Tú

Cách chơi Vệ Binh Tinh Tú sử dụng full 7 tướng để giúp hồi mana nhanh hơn, bổ sung thêm Alistar để lấy 2 Aegis giúp tăng kháng phép. Rell, Alistar, Ekko sẽ đóng vai trò làm tanker chính ở tuyến trên để các tướng Vệ Binh Tinh Tú phía dưới có thời gian xả sát thương. Về cuối game có thêm Syndra với khả năng kéo thêm quân cờ trên hàng chờ vào sàn đấu cực kỳ hiệu quả nữa.

Đội hình Kai’Sa Vệ Binh Tinh Tú:

Đội hình Kai

Kai’Sa 6 Vệ binh tinh tú

Đội hình Kai

Kai’Sa Vệ binh tinh tú + Rút súng nhanh

Đội hình Neeko Vệ Binh Tinh Tú:

Đội hình Neeko Vệ Binh Tinh Tú

Neeko 7 Vbtt + Ma pháp sư

Đội hình Vệ binh tinh tú Ma pháp sư:

Đội hình Vệ binh tinh tú Ma pháp sư

Neeko Vệ binh tinh tú + Twisted Fate

Đội hình Neeko Vbtt Ma pháp sư

Neeko Vbtt + 6 Ma pháp sư

Lên đồ đội hình Vệ Binh Tinh Tú

Neeko:

 • Thương Shojin: giúp hồi mana nhanh hơn Neeko có thể sử dụng kỹ năng liên tục
 • Găng bảo thạch: giúp tăng sát thương chí mạng từ những chú ếch của Neeko.
 • Kiếm súng hextech: món đồ giúp Neeko tăng khả năng hồi máu cũng như buff máu thêm cho đồng minh.
 • Quyền trượng thiên thần: Tích điểm cộng dồn AP theo thời gian, thích hợp cho Neeko trong những ván đấu kéo dài.
 • Diệt khổng lồ: nếu gặp đội hình Đẩu sĩ hoặc tướng máu trâu thì đây là lựa chọn thích hợp nhất

Annie, Rell, Ekko, Nilah: VBTT cần giàn tăng khỏe nên các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Annie, Rell, Ekko

 • Giáp máu: giúp Annietrở nên trâu hơn khó bị hạ gục sớm.
 • Thú tượng: do đứng hàng đầu nên thường bị nhiều tướng đối thủ tiếp cận, vì vậy Thú tượng sẽ giúp Annie tăng thêm nhiều Giáp + Kháng phép hơn.
 • Thông đạo: Gặp những đội hình dồn damage nhanh mạnh, thông đạo cho Rell sẽ giúp có thêm bọ chống chịu trong khoảng thời gian ngắn.
 • Nỏ sét: do đội hình VBTT chủ yếu là damage SMPT nên việc có thêm Nỏ sét hoặc Dao điện Statikk để giảm kháng phép kẻ địch là không thể bỏ qua, đặc biệt khi gặp đội hình Hộ Công hoặc Vuốt rồng.

Lux: phụ thêm damage cho team, hoặc có thể chọn đội hình Lux carry 3*

 • Thương Shojin, Găng bảo thạch, Diệt khổng lồ

Syndra: Thương Shojin: là món đồ ưu tiên cho Syndra để có thể kéo được nhiều quân bài trên hàng chờ hơn.